Những đặc điểm của con người

Những đặc điểm của con người

Khi bắt đầu một công việc, chúng ta cần tìm những tâm lý. Đặc biệt nếu như bạn là người hoạt động trong lĩnh vực marketing, bán hàng. Nghề của bạn nó đòi hỏi bạn phải hiểu tất cả những đặc tính, đặc điểm của con người. Phân tích ra tại sao người ta lại tiếp nhận quyết định này mà không phải quyết định kia.

Sau đây, tôi xin chia sẻ một vài đặc trưng của con người mà bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực marketing_bán hàng cũng cần phải biết đến. Các bạn cùng kham khảo nhé.!

Đưa ra quyết định thường là làm theo cảm tính

Chúng ta đưa ra quyết định thường dựa vào tình cảm chứ không hẳn là tính lô-gíc. Chính vì nguyên nhân này, những phi vật chất mà chúng ta nhận được chính là một trong những yếu tố thuyết phục hành động mua hàng. Đừng quên nút ấn mà với nó, bạn có thể tác động đến tình cảm của con người.

Chúng ta cần cơ sở lập luận

Thí dụ: một người nhìn thấy quảng cáo về dịch vụ mua bán và sửa chữa laptop và điện thoại với giá rẻ nhưng chất lượng và sự uy tín đặt lên hàng đầu. Anh ta sẽ không mua máy laptop này khi chưa thấy thích nó. Và anh ta muốn có được các thông tin cụ thể cũng như các đặc điểm về máy tính mà anh ta muốn mua. Chẳng hạn như máy móc như thế nào, giá cả và dịch vụ chăm sóc. Anh ta muốn mua máy tính này vì nó cho anh ta có được cảm giác thoải mái. Nhưng anh ta chỉ mua nó khi có thể biện minh cho hành vi mua bán của mình. Và quan trọng là chứng minh được tính lý trí của hành động đó.

Chúng ta coi trọng giá trị

Khi lựa chọn sản phẩm này hay sản phẩm kia, ta thường quan tâm tới chất lượng của nó đầu tiên. Sau đó, chúng ta so sánh giá trị đó với giá hàng hóa. Giá trị hàng hóa càng lớn so với giá hàng hóa thì xác suất mà sản phẩm sẽ được bán cho khách hàng cao hơn.

Chúng ta thường hay nghi ngờ

Phần lớn mọi người hay lưỡng lự khi mua một món hàng nào đó, vì  không muốn rủi ro. Bạn không thể nói trước được về sự thiếu tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm. Vì thế mà cần tính đến các yếu tố: kết quả thử nghiệm, nghiên cứu, xác nhận từ các nguồn thông tin.


Các bạn hãy xác định cho mình tâm lý khi bắt đầu công việc và kế hoạch để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn luôn thành công nha.

 

  • Tags: