Những lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa

ĐIỆN THOẠI

Những lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa

Những lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa. Điện thoại vốn là một thiết bị điện tử rất dể hỏng hóc. Vì vậy việc điện thoại gặp sự cố trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh. Có một số lỗi không quá nghiêm trọng chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Nhưng đôi lúc có những lỗi chúng ta không thể tự làm được mà cần đến những người thợ. Đây cũng là lúc bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết tối thiểu. Tránh trường hợp bị lừa gạt bởi những chiêu trò của các trung tâm bảo hành.

1. Kiểm tra kỹ lại thông tin bảo hành       

Sẽ không có gì đáng lo ngại nếu chiếc dế yêu của bạn mặc dù bị hư hại nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành, vậy trước khi đi sửa chữa điện thoại bạn hãy kiểm tra lại thời hạn, thông tin bảo hành, thông tin chính sách bảo hành cho chắc chắn.

Điện thoại di động thuộc các hãng điện thoại lớn thường có đi kèm một số imei cho mỗi máy. Bạn có thể xem số imei và kiểm tra thông tin bảo hành qua số imei của máy.

2. Nên tham khảo giá trước

Ở các trung tâm bảo hành chính hãng bạn sẽ không phải lo lắng về độ an toàn, uy tín của họ. Ngoài ra giá sửa chữa luôn được công khai và trung thực nhất. Mặc dù vậy nhiều người vẫn thường chọn sửa chữa điện thoại ở các cửa hàng bên ngoài mỗi khi bị hư hỏng vì chi phí thấp hơn rất nhiều.

Đầu tiên kỹ thuật viên sẽ kiểm tra mức độ lỗi của máy , sau khi tìm hiểu được nguyên nhân thì họ sẽ báo lại giá, nếu bạn đồng ý thì sẽ tiến hành sửa, nếu không thì máy vẫn được trả lại như cũ. Tuy nhiên có thể cùng một máy, một lỗi nhưng khi bạn mang đến mỗi tiệm sửa chữa thì sẽ được tư vấn lỗi cũng như báo giá sửa chữa sẽ khác nhau, và cũng không loại trừ khả năng họ dùng các chiêu làm giá nhằm đẩy chi phí sửa chữa lên cao.

Ngoài việc tham khảo giá cả, nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đem máy đến nhiều tiệm sửa chữa để xác định lỗi máy, chi phí có chênh lệch nhau nhiều hay không, sau đó mới mới lựa chọn nơi sửa chữa tốt nhất cho mình.

3. Kiểm tra lại các phụ kiện kèm theo máy trước khi mang đi sửa

Trước khi đi sửa chữa điện thoại, cần kiểm tra các phụ kiện kèm theo như thẻ sim, thẻ nhớ,… xem có trong máy hay không  vì có nhiều trường hợp khách hàng để quên và bị nhân viên sửa chữa lấy mất. Bạn có thể tháo ra, hoặc vẫn để trong máy nhưng trước khi sửa chữa phải làm giấy tờ, xác thực với nhân viên sửa chữa.

4. Chọn trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín

Để tránh những phiền phức không đáng có cũng như đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất, bạn nên chọn các trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín lớn được khách hàng đánh giá cao. Trên mạng luôn có nhiều thông tin về địa chỉ sửa chữa điện thoại, sự đánh giá của khách hàng,… sau đó mới chọn ra nơi sửa chữa tốt nhất.

Trong trường hợp sửa chữa lấy liền thì bạn nên ngồi cạnh kỹ thuật viên để giám sát, còn nếu điện thoại bạn bị hỏng nặng và cần ít nhất nhiều ngày mới có thể sửa xong thì bạn phải làm giấy tờ xác nhận từ chủ cửa hàng, càng chi tiết càng tốt.

Nhiều trường hợp ban đầu nhân viên kỹ thuật báo lỗi và bạn đã đồng ý sửa chữa, nhưng sau đó bạn lại được thông báo máy bị phát sinh lỗi khác  và cần thêm tiền sửa chữa, lúc này tùy thuộc  vào trường hợp bạn nên xem xét và đưa ra quyết định, nếu chi phí đưa ra quá cao thì không nên tiếp tục sửa.

Hoặc nếu bạn muốn tự tay sửa máy, giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo sửa chữa điện thoại, iphone, ipad,… để học nghề.

 

CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Địa chỉ:

Cs: 148/6, Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

ĐT: 090 885 8875 (Mr. Phương)

Nguồn: daotaokythuat.com