Những lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa

Những lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa. Điện thoại vốn là một thiết bị điện tử rất dể hỏng hóc. Vì vậy việc điện thoại gặp sự cố trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh. Có một số lỗi không quá nghiêm trọng chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Nhưng đôi lúc có những lỗi chúng ta không thể tự làm được mà cần đến những người thợ. Đây cũng là lúc bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết tối thiểu. Tránh trường hợp bị lừa gạt bởi những chiêu trò của các trung tâm bảo hành.

1. Kiểm tra kỹ lại thông tin bảo hành       

Sẽ không có gì đáng lo ngại nếu chiếc dế yêu của bạn mặc dù bị hư hại nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành, vậy trước khi đi sửa chữa điện thoại bạn hãy kiểm tra lại thời hạn, thông tin bảo hành, thông tin chính sách bảo hành cho chắc chắn.

Điện thoại di động thuộc các hãng điện thoại lớn thường có đi kèm một số imei cho mỗi máy. Bạn có thể xem số imei và kiểm tra thông tin bảo hành qua số imei của máy.

2. Nên tham khảo giá trước

Ở các trung tâm bảo hành chính hãng bạn sẽ không phải lo lắng về độ an toàn, uy tín của họ. Ngoài ra giá sửa chữa luôn được công khai và trung thực nhất. Mặc dù vậy nhiều người vẫn thường chọn sửa chữa điện thoại ở các cửa hàng bên ngoài mỗi khi bị hư hỏng vì chi phí thấp hơn rất nhiều.

Đầu tiên kỹ thuật viên sẽ kiểm tra mức độ lỗi của máy , sau khi tìm hiểu được nguyên nhân thì họ sẽ báo lại giá, nếu bạn đồng ý thì sẽ tiến hành sửa, nếu không thì máy vẫn được trả lại như cũ. Tuy nhiên có thể cùng một máy, một lỗi nhưng khi bạn mang đến mỗi tiệm sửa chữa thì sẽ được tư vấn lỗi cũng như báo giá sửa chữa sẽ khác nhau, và cũng không loại trừ khả năng họ dùng các chiêu làm giá nhằm đẩy chi phí sửa chữa lên cao.

Ngoài việc tham khảo giá cả, nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đem máy đến nhiều tiệm sửa chữa để xác định lỗi máy, chi phí có chênh lệch nhau nhiều hay không, sau đó mới mới lựa chọn nơi sửa chữa tốt nhất cho mình.

3. Kiểm tra lại các phụ kiện kèm theo máy trước khi mang đi sửa

Trước khi đi sửa chữa điện thoại, cần kiểm tra các phụ kiện kèm theo như thẻ sim, thẻ nhớ,… xem có trong máy hay không  vì có nhiều trường hợp khách hàng để quên và bị nhân viên sửa chữa lấy mất. Bạn có thể tháo ra, hoặc vẫn để trong máy nhưng trước khi sửa chữa phải làm giấy tờ, xác thực với nhân viên sửa chữa.

4. Chọn trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín

Để tránh những phiền phức không đáng có cũng như đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất, bạn nên chọn các trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín lớn được khách hàng đánh giá cao. Trên mạng luôn có nhiều thông tin về địa chỉ sửa chữa điện thoại, sự đánh giá của khách hàng,… sau đó mới chọn ra nơi sửa chữa tốt nhất.

Trong trường hợp sửa chữa lấy liền thì bạn nên ngồi cạnh kỹ thuật viên để giám sát, còn nếu điện thoại bạn bị hỏng nặng và cần ít nhất nhiều ngày mới có thể sửa xong thì bạn phải làm giấy tờ xác nhận từ chủ cửa hàng, càng chi tiết càng tốt.

Nhiều trường hợp ban đầu nhân viên kỹ thuật báo lỗi và bạn đã đồng ý sửa chữa, nhưng sau đó bạn lại được thông báo máy bị phát sinh lỗi khác  và cần thêm tiền sửa chữa, lúc này tùy thuộc  vào trường hợp bạn nên xem xét và đưa ra quyết định, nếu chi phí đưa ra quá cao thì không nên tiếp tục sửa.

Hoặc nếu bạn muốn tự tay sửa máy, giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo sửa chữa điện thoại, iphone, ipad,… để học nghề.

 

CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Địa chỉ:

Cs: 148/6, Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

ĐT: 090 885 8875 (Mr. Phương)

Nguồn: daotaokythuat.com

 

 • Tags:

33 Comments

 1. Dũng

  Trung tâm bảo hành rất uy tín, cảm ơn trung tâm

 2. Khương

  Kỹ thuật viên của trung tâm rất giỏi, máy e k sửa được ở một số chổ rồi, họ bó tay mà khi e mang tới trung tâm vẫn sửa ok.

 3. Long

  Khi e cắm tai phone vào cổng nghe của điện thoại thì chỉ nghe được một bên tai, phải xoay xoay cái đầu cắm mấy vòng mới nghe được cả hai bên, vậy là bị gì admin?

  • Ms Hiền

   Tai phone của bạn có vấn đề, có thể đầu kết nối với lỗ điện thoại không còn khớp, tuy nhiên vẫn còn nhiều nguyên nhân khác, bạn hãy mang điện thoại tới trung tâm để kiểm tra nhé

 4. Dũng

  Màn hình điện thoại của e bị lọt sáng, giờ e phải làm sao?

  • Ms Hiền

   có nhiều nguyên nhân em nhé, đa phần là lỗi do màn hình, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác bệnh thì em nên mang máy ra trung tâm để kỹ thuật viên kiểm tra nhé.

 5. Điện thoại cua e e sài rất hao pin là vì sao?

  • Ms Hiền

   – Tắt các hiệu ứng nổi 3D parallax trên màn hình Homescreen: Settings > General > Accessibility > Reduce Motion
   – Tắt chế độ làm mới các ứng dụng chạy nền mà bạn ít sử dụng: Settings > General > Background App Refresh
   – Tắt tính năng AirDrop
   – Vào Settings > Notification Center và chọn tắt các ứng dụng mà bạn không muốn chúng gửi thông báo đến.

 6. Loan

  Bàn phim ảo iphone của e bị lag là vì sao?

  • Ms Hiền

   Hãy truy cập vào Settings > iCloud và tắt chức năng Documents & Data, chúc bạn thành công

 7. Hóa

  Màn hình ipad của e nó không tự động xoay là vì sao?

  • Ms Hiền

   Vài người gặp hiện tượng màn hình iPad Air bị mắc kẹt ở chế độ chiều ngang hoặc chiều dọc ngay cả khi họ xoay máy.
   Gợi ý cách khắc phục:
   Đầu tiên, hãy chắc chắn nguyên nhân không nằm ở nút Side Switch. Nút này có thể được dùng để tắt mở âm báo hoặc để khóa chế độ xoay màn hình của iPad. Hãy vào Settings > General, kiểm tra xem lựa chọn “Use side switch to” đang được đặt ở “Mute” (để tắt/mở âm thanh) hay “Lock Rotation” (để khóa chế độ xoay màn hình). Nếu “Use side switch to” đang được đặt là “Lock Rotation”, hãy gạt nút Side Switch xem có khắc phục được sự cố không.
   Nếu không phải do nút Side Switch, hãy thử nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home trong 10 giây cho tới khi iPad khởi động lại.
   Cách cuối cùng là reset lại mọi thiết đặt của máy bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset All Settings. chúc bạn thành công

 8. Hoàng

  Ipad của e thường xuyên bị treo và khởi động lại là nguyên nhân vì sao?

  • Ms Hiền

   Bạn có thể thử một trong những cách sau:

   Trước tiên, hãy đảm bảo là iPad không bị thiếu bộ nhớ. Hãy kiểm tra trong Settings > General > Usage và cân nhắc gỡ bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết.
   Hãy tập thói quen nhấn đúp nút Home và vuốt lên phía trên để tắt những ứng dụng bạn không còn dùng tới.
   Hoặc bạn có thể thử reset lại thiết đặt của máy bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset All settings.
   Một ứng dụng cụ thể cũng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm vấn đề. Bạn có thể gỡ bỏ từng ứng dụng một để kiểm tra xem hiện tượng treo máy có giảm đi hay biến mất không.
   Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu, sao đó reset máy về trạng thái xuất xưởng rồi cài đặt lại từng ứng dụng. Để thực hiện, trước tiên hãy sao lưu dữ liệu, sau đó vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings > Erase.
   Nếu không cách nào nói trên có hiệu quả, hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn.

 9. My

  Máy ipad của e rất nóng có phải do hỏng pin k ạ? Xin tư vấn giúp e

  • Ms Hiền

   Nếu bạn dùng vỏ bảo vệ iPad, có thể chiếc vỏ đó gây hiện tượng nóng máy. Hãy thử tháo vỏ bảo vệ ra.
   Máy cũng có thể bị nóng bất thường nếu bạn ở trong môi trường nhiệt độ cao, ví dụ như trong xe hơi dưới trời nắng.
   Nếu bạn đang chơi những loại game nặng trong thời gian kéo dài, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị nóng.
   Nếu máy bị nóng không rõ nguyên nhân (bạn không dùng máy quá nhiều, cũng không ở môi trường nhiệt độ cao), hãy đem thiết bị tới trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn.

 10. Nguyễn ái my

  Điện thoại của e bị lỗi kết nối với bluetooth, nhiều khi với 3g là bị sao?

  • Ms Hiền

   hãy chuyển sang chế độ máy bay trong khoảng 30 giây rồi tắt đi và thử kết nối lại nhé

 11. Trần văn hai

  Dạo này điện thoại của em k gửi tin nhắn qua mạng được là bị sao, dù kết nối wi-fi và 3g vẫn bình thường?

  • Ms Hiền

   em thử khởi động lại máy, hoặc cài ứng dụng trợ giúp, nếu vẫn không được thì hãy mang máy trực tiếp đến HPCOM để được kiểm tra trực tiếp tìm ra nguyên nhân chính xác em nhé

 12. Văn lục ngạn

  Điện thoại bị lỗi đồng bộ hóa thì khắc phục thế nào, tư vấn dùm em

  • Ms Hiền

   Em cần phải đảm bảo đã kết nối internet tốt và đang sử dụng các tài khoản đồng bộ như Google, Dropbox ở trạng thái kết nối tốt, không bị gián đoạn. Nếu vẫn xảy ra lỗi, hãy kiểm tra lại mật khẩu và kết nối lại hoặc xóa tài khoản khỏi thiết bị, sau đó đăng nhập lại

 13. Lê khánh bình

  Mang hình điện thoại bị ố đen vài mảng trên màn hình là bị sao vậy?

  • Ms Hiền

   Có thể do lỏng cáp gắn với màn hình hoặc màn hình bị hư hỏng do va đập, hãy mang máy tới HPCOM để được kiểm tra thực tế em nhé

 14. Phan văn đức

  Điện thoại của em bị sọc ngang màn hình là bị sao?

  • Ms Hiền

   Có thể do lỏng cáp kết nối màn hình hoặc màn hình bị hư hại do va đập vật lí khiến máy xuất hiện các đường kẻ sọc ngang màn hình, ngày càng dày. Với bệnh này thì em nên mang đến kỹ thuật tại HPCOM để được kiểm tra và khắc phục nhé

 15. Nguyễn văn trọng

  Màn hình điện thoại bị nhiễu giờ phải làm sao để khắc phục

  • Ms Hiền

   lỗi do lỏng cáp kết nối màn hình và màn hình bị hư hại do va đập vật lí, máy ở tình trạng này thường có biểu hiện màn hình xuất hiện nhiều đường vân theo dạng gợn sóng. Lỗi này bạn không thể tự khắc phục được, nên mang máy tới trung tâm kỹ thuật để được sửa chữa nhé

 16. Mai thị hồng loan

  Cảm ứng của máy e bị sao ấy, rất chậm phản hồi, nhiều khi bị dừng đột ngột, xin chỉ nguyên nhân và khắc phục

  • HPCOM

   Đôi lúc điện thoại của bạn bị “đơ”, phần cảm ứng và các thao tác không còn nhạy nữa mà lại dễ bị giật. Điều này xảy ra có thể do bộ nhớ điện thoại đã quá đầy. Các bạn nên xóa bớt các ứng dụng và ảnh, video… không cần thiết hoặc chuyển sang bộ nhớ ngoài để giảm dung lượng.
   Đối với những chương trình không quan trọng, người dùng nên xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng và hạn chế sử dụng ảnh động cho hình nền, màn hình chờ. Để xóa bộ nhớ đệm, các bạn vào Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Apps), chọn ứng dụng cần xóa và chọn Xóa cache (Clear cache).

 17. Nguyễn cẩm thạch

  Thỉnh thoảng điện thoại của e hay bị lỗi kết nối bluetooth, wi-fi hay mạng di động là bị sao, tại sao lại có hiện tượng đó, khắc phục?

  • HPCOM

   Bạn hãy chuyển sang chế độ máy bay trong khoảng 30 giây rồi tắt đi và thử kết nối lại nhé

 18. Trần thị lệ thu

  Em lỡ xóa mất danh bạ quang trọng giờ làm cách nào để phục hồi ạ