Home / BÀN LUẬN / Những sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Những sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Những sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop. Để mua một chiếc laptop vừa ý, hợp với nhu cầu túi tiền không phải là việc dễ dàng đối với nhiều người. Hay chính những người có am hiểu về công nghệ cũng chưa hẳn biết cách mua. Thiếu kinh nghiệm sẽ khiến bạn phải gặp phải phiền phức không đáng trong lúc sử dụng chúng. Sai lầm cơ bản là nhiều người chỉ chú trọng  đến cấu hình mà bỏ qua nhiều yếu tố khác. Bài viết dưới đây, trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM sẽ chia sẻ với bạn những sai lầm phổ biến khi chọn mua laptop, sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý hơn khi chọn mua laptop hiện nay.

 1. Sai lầm về ổ cứng

Đa số mọi người khi mua laptop thì có thói quen chỉ quan tâm đến dung lượng của máy. Xét về mặt lưu trữ dữ liệu thì ổ cứng dung lượng càng lớn thì sẽ lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Nhưng nếu xét về mặt hiệu suất và khả năng ổn định thì không hẳn là đúng nhé. Bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác như:

 • Bộ nhớ đệm: Hiện nay những nhà sản xuất đều trang bị bộ nhớ đệm cho ổ cứng để làm tăng khả năng xử lý dữ liệu trong lúc sử dụng.
 • Tốc độ vòng quay ổ cứng: Bạn nên chọn máy nào có loại vòng quay ổ cứng cao hơn. Như vậy sẽ giúp cho việc truy xuất dữ liệu được nhanh hơn. Thay vì chọn một ổ cứng có dung lượng lớn nhưng tốc độ quay rất thấp. Bạn nên chọn lựa một ổ cứng có tốt độ quay cao nhưng dung lượng thấp hơn một chút. Tốc độ quay ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình truy xuất dữ liệu của ổ cứng.
 • Hãng sản xuất: Đây cũng là một vấn đề bạn nên cân nhắc khi đi mua ổ cứng. Sử dụng những sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều. Tuy 2 ổ cứng có thông số giống nhau nhưng độ bền và chất lượng của nó vẫn đóng vai trò quan trọng.

 

 

 1. Cách chọn màn hình

Nhiều người bị hút hồn bởi vẻ bóng loáng của màn hình gương. Tuy nhiên nó chỉ đẹp khi để trên giá trung bày thôi. Trên thực tế sử dụng thì lại khác nó có thể phát sinh ra rất nhiều vấn đề. Đầu tiên phải kể đến vấn đề độ phản chiếu của nó. Nó khiến bạn rất khó chịu khi có nguồn sáng đối diện. Hơn thế nữa nó không thể sử dụng chúng ở ngoài trời được. Khả năng bắt vân tay của nó cũng là một trong số những vấn đề khiến bạn mệt mỏi. Chỉ cần chạm nhẹ vào màng hình nó sẽ để lại dấu vân tay trên đó.

 

 1. Không quan tâm đến trọng lượng, kích thước của máy

Mọi người đều chú trọng vào cấu hình mà quên mất vấn đề kích thước và trọng lượng của máy. Kích thước laptop ảnh hưởng đến bàn phím và touchpad. Nếu bạn mua laptop quá nhỏ thì bạn sẽ thấy bàn phím và touchpad rất là chật chội . Còn mua loại lớn thì trọng lượng của máy nặng hơn, khiến bạn khó khăn trong việc mang theo hoặc di chuyển.

 1. Không quan tâm tới cổng kết nối

Những laptop hiện nay đa số thường bị cắt giảm khá nhiều cổng kết nối và số cổng USB cũng bị giảm xuống không còn nhiều như trước nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng tới những người có nhu cầu sử dụng ổ cứng gắn ngoài, chuột dây, chúng sẽ gây cho bạn không ít phiền hà. Do đó, khi mua laptop hãy chú ý đến nhu cầu sử dụng thực tế của mình để lựa chọn loại máy phù hợp.

 

 

Dựa theo: Lớp dạy nghề

 

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

6 comments

 1. Làm sao để biết được máy laptop đó còn tốt ạ, chỉ kiểm tra phần mềm liệu có ổn k

  • kiểm tra bằng phần mềm có thể chính xác. Tuy nhiên vấn đề này liên quan đến kỹ thuật và người rành nghề mới biết được, khi mua máy em nên nhờ người am hiểu kỹ thuật để kiểm tra giúp nhé

 2. Vừa rồi e mua laptop trên chót, lúc mua thì kiểm tra chạy ngon ơi là ngon, mới có một tháng mà giờ nó bị sao ý, rất chậm và lâu lâu bị giật, sập nguồn…bị gì vậy anh chị

 3. Tôi tên là Minh, Tôi muốn biết thông tin cũng như về chương trình đào tạo khóa học sửa chữa máy tính/ laptop và khóa học sửa chữa điện thoại di động, thời gian đào tạo là bao lâu, chi phí như thế nào, sau khi học Tôi có được hỗ trợ gì không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

một số lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng

Một số lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng

Các lỗi máy tính thường ...