Những yếu tố tạo nên sự thành công của nghề sửa chữa máy tính, laptop

Những yếu tố tạo nên sự thành công của nghề sửa chữa máy tính, laptop

Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội để đạt đến sự thành công đều cần có những nhân tố then chốt. Vậy những nhân để tạo nên sự thành công của nghề sửa chữa máy tính laptop là gì? Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu ở bài dưới đây.

1.      Sự phát triển của công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực biến đổi mạnh mẽ nhất. So với tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay. Mỗi dòng máy tính mới ra đời là một lần các hãng sản xuất giới thiệu  cấu hình khủng của máy, với nhiều chức năng hơn. Chẳng hạn bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, tốc độ của ram, của main, của cpu cũng được nâng cao hơn để phục vụ mục đích, nhu cầu cao hơn, thiết thực hơn của khách hàng sử dụng. Và máy móc ra đời trước, sửa chữa đi theo sau nên nghề sửa chữa máy tính, laptop là nghề đi sau của sự phát triển công nghệ thông tin này.

Chính vì vậy một kĩ thuật viên trong ngành sửa chữa máy tính không thể không cập nhập thông tin mỗi khi có dòng máy mới ra đời. Việc này đảm bảo cho khi cài đặt phần mềm hay sửa chữa phần cứng các thiết bị được thuận lợi và chuyên nghiệp hơn. Điều này khẳng định rằng việc cập nhập thường xuyên về sự phát triển công nghệ thông tin là điều vô cùng cần thiết. Và quan trọng đối với một kĩ thuật viên trong ngành sửa chữa máy tính.

    Phải cập nhật để theo kịp Sự phát triển của công nghệ thông tin.

2.      Kinh nghiệm chính là tài sản quý giá.

Nói đến kinh nghiệm thì đây thực sự được coi là một tài sản quý giá của một người sửa chữa máy tính. Nếu chỉ có lý thuyết và kiến thức PC thì sẽ không bao giờ đủ để bạn giỏi nghề được. Bạn cần phải thực hành thật nhiều bằng cách không ngừng học hỏi. Chưa kể không ngừng tìm tòi, suy nghĩ và sáng tạo. Đồng thời biết tích lũy kinh nghiệm, có như vậy bạn mới nâng cao được tay nghề và sửa chữa được nhiều dòng máy khó.

Việc tích lũy kinh nghiệm cũng là một quá trình. Nếu bạn chỉ ghi nhớ trong đầu thôi thì vẫn chưa được. Bởi có thể bạn là một thiên tài nhớ được hết tất cả những gì mình đã học và đã thực hành qua. Nhưng nếu đó không phải là bạn thì bạn cần phải ghi lại vào một cuốn sổ tay từng bước, từng công đoạn. Điều đó sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn. Cũng như sẽ có tài liệu để xem lại mỗi khi còn băn khoăn. Hay chưa chắc chắn về vấn đề nào đó mà mình đã từng gặp phải.

Và luôn luôn nhớ rằng: để trở thành thợ giỏi bạn cần phải thực hành thật nhiều. Quan trọng là hãy tìm nơi sửa chữa máy tính, laptop uy tín để học.

    Đừng buồn khi bạn chưa có định hướng cho tương lai.

3.      Yếu tố thành công

  • Sự đam mê

Dù bạn có học hay làm một ngành nghề gì đi chăng nữa. Nếu bạn không có đam mê với nghề bạn sẽ không bao giờ có được sự kiên trì gắn bó với nghề chưa nói đến việc giỏi nghề. Hơn nữa công việc này gắn liền với sự sáng tạo, những thay đổi không ngừng. Vì vậy nếu không nắm bắt và có sự đầu tư thì người thợ sẽ nhanh chóng bị tụt hậu. “ Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Nó vẫn luôn đúng trong ngành sửa chữa máy tính này.

  • Tinh thần làm việc tỉ mỉ, cẩn thận

Sửa máy tính là một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cao. Cũng giống như nghề may. Chỉ cần bạn đo và cắt sai một đường thui, thì chiếc áo hay chiếc quần của bạn đều không thể hoàn thiện như mong muốn. Cũng giống như vậy khi bạn sửa máy tính khi bạn hàn sai một con tụ trên main. Hay một vi mạch dù nhỏ thôi nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại.

  • Chăm chỉ ham học hỏi

Chăm chỉ là yếu tố không thể thiếu khi bạn theo đuổi một thứ gì đó. Và ở đây tôi muốn nói đến vấn đề chăm chỉ ham học hỏi bởi nếu chăm chỉ mà không chịu khó học hỏi. Cập nhật những cái mới thì bạn mãi chỉ là  “ếch ngồi đáy giếng” và không thể phát triển theo kịp thời cuộc được.

Xác định một tâm lý thật vững vàng với nghề thì chắc chắn cái đích sẽ đến gần.

Chúc các bạn thành công!

                                                               Nguồn : Công ty đào tạo kỹ thuật HPCOM

 

 

  • Tags: