Tại sao nghề sửa chữa điện thoại luôn là ngành hot nhất

Tại sao nghề sửa chữa điện thoại luôn là ngành hot nhất

Tại sao nghề sửa chữa điện thoại là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay?

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, đời sống ngày càng đi lên. Chất lượng, tính năng của điện thoại được cải tiến để đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng cao. Vì vậy, nếu như bạn còn đang phân vân chưa định hướng được hướng đi cho tương lai về nghề nghiệp. Hãy nghĩ tới nghề sửa chữa điện thoại di động. Một ngành nghề được ưa chuộng với những lợi ích nó đem lại rất tốt.

                           Tại sao nghề sửa chữa điện thoại luôn là ngành hot nhất

Thu nhập của nghề sữa chữa điện thoại là bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương trung bình của những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại khá cao. Tại các shop hoặc các cửa hàng thì thấp nhất là từ 5 – 7 triệu cho một người mới. Còn với những thợ có tay nghề kinh nghiệm thì mức lương từ 9 – 12 triệu. Đó là mức lương cứng còn chưa tính tới thu nhập khác. Thu nhập được tăng thêm từ việc sửa chữa hay bán những linh kiện điện thoại. Mức thu nhập này còn cao hơn mức lương trung bình của những người tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng.

Để học sửa chữa điện thoại thì bạn chỉ cần mất từ 3 đến 5 tháng. Thêm một chút kinh nghiệm cộng với sự yêu nghề. Bạn sẽ có thể trở thành một anh thợ làm nghề với thu nhập hàng tháng từ 9 đến 12 triệu/ tháng. Đó là một điều tưởng như vô lý nhưng lại là sự thật đối với nghề này đem đến cho bạn. Sự phát triển nhanh chóng của các dòng điện thoại chính là mảnh đất màu mỡ phát triển bền vững và lâu dài.

Học sữa chữa điện thoại cần có tố chất gì?

Để theo học nghề này thì bạn không nhất thiết phải biết kiến thức về ngành này. Điều kiện chính là sự tỉ mỉ, kỹ càng, thêm chút khéo léo. Và chính là niềm đam mê với ngành này cộng với việc bạn sẽ được đài tạo bài bản. Trong vòng vài tháng là đã sở hữu một ngành nghề thuộc hàng luôn Hot nhất hiện tại. Chính vì vậy, việc học sửa chữa điện thoại không có gì là khó. Cả những người trẻ tuổi hay lớn tuổi.

                                         Học sữa chữa điện thoại cần có tố chất gì?

Nếu như khoản 5 năm về trước, để trở thành một thợ sửa chữa điện thoại thì người học cần có kiến thức khá nhiều về điện tử, các vi mạnh. Còn ở hiện tại thì các công nghệ mới đa chế tạo chuyển dần sang những mạng tích hợp. Vì vậy, kỹ năng nhạy bén của người thợ phát triển quan trọng hơn là kiến thức về điện tử.

Các khó khăn trong nghề sữa chữa điện thoại

Nghề sửa chữa điện thoại cũng giống như bao ngành nghề khác trong xã hội. Nếu như có thuận lợi thì cũng sẽ đi kèm theo khó khăn .Vậy nên các bạn nào đang có ý định dấn thân phải biết trước, tìm hiểu kĩ. Đầu tiên đó là khách hàng phải thực sự nhanh nhạy trong việc cập nhật thông tin mới. Về các dòng điện thoại và các thay đổi nhanh chóng của sản phẩm này. Đây được xem là chìa khóa thành công của nghề sữa chữa điện thoại.

Các dòng điện thoại di động thay đổi kèm theo ngoại hình cũng thay đổi. Chính vì thế tự học và tự khiến mới mình mới là chìa khóa giúp bạn trụ được nghề này lâu dài. Tiếp theo là người mua buộc phải rèn luyện được kỹ năng của mình một cách cẩn thận. Điện thoại sở hữu những thiết bị tinh vi. Nên đòi hỏi người thợ buộc phải thật khéo léo, cẩn thận trong từng thao tác chứ không thể qua loa. Hơn nữa do hiện nay số lượng những thợ sửa chữa điện thoại không phải là ít.

Để mang lại sự cạnh tranh dành được sự tin tưởng của khách hàng. Bắt buộc bạn phải định hướng tay nghề sao cho bản thân mang được sự tín nhiệm của khách hàng sẽ tin tưởng và uy tín của bạn sẽ ngày càng phát triển hơn.

Hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM. Nơi đi đầu về đào tạo kỹ thuật sữa chữa điện thoại, máy tính, laptop, điện lạnh uy tín nhất hiện nay. Để đăng ký học bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp Trung tâm:

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật HPCOM

Địa chỉ : 148/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: 090 885 8875 (Mr.Phuong)

 

Nguồn : Sửa chữa điện thoại

 

  • Tags: