Tìm việc cho người mới ra trường

Tìm việc cho người mới ra trường

Tìm nguồn công việc

Bạn có thể tìm các công việc từ các mối quan hệ xã hội qua nhiều phương tiện khác nhau. Chẳng hạn như các thông báo tuyển dụng, trên các web… Nếu được, hãy nhờ bạn bè cho lời khuyên, giới thiệu bạn với những nhà tuyển dụng để tiếp cận những thông tin về cơ hội nghề nghiệp.

                                       Tìm việc cho người mới ra trường

Chuẩn bị hồ sơ.

Để nhận được lời mời phỏng vấn, Hồ sơ là bước quan trọng đầu tiên. Nếu bạn là 1 kỹ thuật chuyên về sửa laptop. Hãy nêu ra những thành tích đạt được từ thế mạnh và kỹ năng của bản thân. Một hồ sơ khi đọc, hôi tụ những điểm mạnh sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và khiến họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn.

Tìm hiểu những thông tin của nhà tuyển dụng cần.

Một khi nắm rõ nhu cầu của nhà tuyển dụng và có thể chứng minh với họ bạn có những kỹ năng họ đang cần. Cơ hội bạn được mời phỏng vấn sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, tìm hiểu rõ về công ty (tuyển dụng) giúp bạn có ưu thế hơn so với các ứng viên khác.

Một bản hồ sơ đẹp trên giấy không đủ là bạn sẽ dễ dàng được tuyển dụng. Điều mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy nhất ở các ứng viên là khả năng hòa đồng với đồng nghiệp và môi trường làm việc của công ty.

Khả năng thích nghi là quan trọng nhất.

Nếu bạn được mời phỏng vấn, hãy cố gắng thể hiện bản thân để nhà tuyển dụng đặt lòng tin nơi bạn. Nó có thể còn quan trọng hơn cả yếu tố kỹ năng và bằng cấp trong quá trình tuyển dụng. Đó chính là khả năng thích nghi của bạn. Hãy trao đổi với nhà tuyển dụng một cách cởi mở để hai bên có thể hiểu rõ nhau hơn. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

 

 • Tags:

2 Comments

 1. Truc Nguyen

  Chúng tôi đang cần tuyển dụng nhân viên kỹ thuật sửa chữa điện thoại, nếu trung tâm có học viên tốt giới thiệu cho chúng tôi, các bạn sẽ được làm việc trong môi trường công ty lớn và chuyên nghiệp.

  Liên hệ: Mr Trực 0962600006

 2. Lê Thanh

  Xin chào
  Công ty TNHH DV-ĐT Phúc Thịnh đang có nhu cầu tuyển dụng Kỹ Thuật viên Sữa chữa Điện thoại.
  Yêu cầu: Biết tháo lắp, thay vỏ, thay thế linh kiện cho các loại Smartphone (iphone, samsung).
  Nếu bên Trung tâm có học viên cần tìm việc thì liên hệ cho tôi nhé.

  Liên hệ: 012.967.99999 (gặp Thanh)