Top 8 Công việc điện lạnh phải làm?

Công việc điện lạnh là làm những gì?

  1. Sữa máy lạnh:

Kiểm tra nguyên nhân máy lạnh không lạnh. Máy lành xì gas, máy lạnh không hoạt động, máy lạnh chớp đèn báo lỗi.Từ đó đưa ra giải pháp sữa chữa hợp lý và tối ưu, có khả năng vận hành, điều chỉnh thông số các loại máy lạnh tro tường, tủ đứng, âm trần đang được sử dụng rộng rải trên thị trường. Thay thế các linh kiện trên máy lạnh như: tụ đề. Bock nén, board mạch, dàn lạnh, dàn nóng, quạt lòng sốc, quạt dàn nóng…

  1. Vệ sinh máy lạnh:

   Khi làm nghề điện lạnh, nhất là kỹ thuật điện lạnh thì công việc vệ sinh máy lạnh bắt buộc bạn phải thành thạo. Có khả năng tháo rời, vệ sinh tất cả các loại máy lạnh treo tường  , tủ đứng ,âm trần…

Phát hiện nguyên nhân khiến máy lạnh chảy nước, kiểm tra thông số gas trên máy lạnh. Tét nhanh các mã lỗi để thực hiện công việc bảo trì đinh kỳ.

điện lạnh

  1. Bơm gas máy lạnh

Kiểm tra xì gas trên dàn lạnh, dàn nóng, ống đồng. Có thể đưa ra giải pháp khắc phục tùy theo từng loại nguyên nhân một cách nhanh chóng.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ để bơm gas máy lạnh dòng thường và dòng tiết kiệm điện.

Am hiểu và thành thạo về các thông số lượng gas cần sử dụng cho từng loại máy lạnh khác nhau.

Biết các kỹ thuật khóa gas khi tháo lắp, di rời máy lạnh.

4. Sữa máy giặt tại nhà

Có thể kiểm tra và đưa ra chẩn đoán các hư hỏng trên máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Đưa ra giải pháp sữa chữa nhanh chóng cho từng nguyên nhân hư hỏng khác nhau

Có thể thây thế nhanh chóng linh kiện trên máy giặc như: phuột , chảng ba, dây curoa,van cấp nước, bơm xả, dây phao…

Có thể tháo rời máy giặt và lắp ráp lại một cách thành thạo.

5. Dịch vụ vệ sinh máy giặt.

Việc vệ sinh máy giặt đòi hỏi kỹ thuật có khả năng tháo được lồng giặt cửa trên và cửa trước một cách thành thạo. Vì cặn bột giặt không hòa tan được thường bám rất cứng đầu bên trong phía sau lòng giặt , cần phải tháo rời lồng giặt ra mới có thể vệ sinh sạch sẽ được. Công việc này đòi hỏi cần phải có một số dụng cụ hỗ trợ.

6. Sữa tủ lạnh tại nhà cũng là Công việc điện lạnh.

Nếu làm nghề điện lạnh thì việc sữa chữa tủ lạnh là công việc thường xuyên gặp phải. Vì tủ lạnh là một trong những thiết bị hầu như gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng cao , việc thiết bị gặp hư hỏng rất dễ xảy ra.

Chuẩn đoán chính xác nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, không hoạt động , kêu to, không xả đá…

Có thể thay thế nhanh chóng các linh kiện trên tủ lạnh như: sò nóng, sò lạnh, timer, block nén, xử lý xì gas

7. Sửa lò vi sóng tại nhà

Nghề điện lạnh thường xuyên gặp vài trường hợp cần sửa lò vi sóng tại nhà, vì đây là linh kiện có thể điều chỉnh được nhiệt độ nóng. Có thể kiểm tra nguyên nhân vì sao lò vi sóng không nóng, không quay đĩa, bấm khởi động lò không hoạt động…

Có thể thây thế nhanh chóng các linh kiện bên trong lò vi sóng như: cục sóng, timer,motor quay đĩa, lá chắn sóng, board mạch

8. Sữa máy nước nóng

Công việc của nghề điện lạnh cũng bao gồm sữa máy nước nóng tắm trực tiếp và gián tiếp. Có thể kiểm tra và chuẩn đoán nguyên nhân máy nước nóng không nóng. Kêu to, không ra nước , không hoạt động, chớp đèn…có thể tháp lắp, thi công dây điện cho máy nước nóng một cách nhanh chóng .

Vị trí Công việc điện lạnh sau khi tốt nghiệp.

_ Phòng kỹ thuật chuyên hệ thống không khí, điều hòa của các tòa nhà, khách sạn, nhà hàng…

_ Nhân viên phòng kỹ thuật của các cửa kinh doanh hay công ty cung cấp các thiết bị điện lạnh.

_ Nhân viên của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sữa chữa , bảo tri thiết bị điện lạnh.

_ Mở cửa hàng sữa chữa điện lạnh và kinh doanh các thiết bị điện lạnh.

_ Công nhân kỹ thuật trong các nhà máy chuyên sản xuất thiết bị điện lạnh.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ làm Công việc điện lạnh.

Khối lượng kiến thức tối thiểu , yêu cầu về năng lực mà ngườ học phải đạt được sau khi tốt nghiệp ngành, nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, trình độ trung cấp có thể tiếp tục phát triển ở các trình độ cao hơn.

Người học sau tốt nghiệp có năng lực tự học, tự cập nhật những tiến bộ khóa học công nghệ trong phạm vi ngành, nghề để nâng cao trình độ hoặc học liên thông lên trình độ cao hơn trong cùng ngành , nghề hoặc trong nhóm ngành, nghề hoặc trong cùng lĩnh cực đào tạo.

Trường dạy nghề Hpcom Việt Nam dạy Nghề điện lạnh

  •  Với 15 năm trong dạy nghề điện lạnh tại tphcm. Trường Hpcom việt nam tự hào là đơn vị dạy nghề thực hành số 1. Học viên sẽ được làm thực tế trên khối lượng máy móc hiện đại, đa dạng và rất nhiều.
  • Trường thường xuyên mở các lớp miễn tiền học phí. Trường chỉ thu phí thực hành và cấp chứng chỉ nghề. Với chi phí rất nhỏ. Học viên sẽ được đào tạo bài bản và giới thiệu việc sau khi tốt nghiệp.
  • Với hệ thống liên kết các trung tâm, công ty, siêu thị tuyển dụng trên cả nước. Trường được đánh giá là nơi cung cấp nguồn nhân lực hàng đầu Tp. HCM.
  • Công việc điện lạnh là một công việc có tương lai và triển vọng. Hãy học ngay nghề này hôm nay nhé.

Tham khảo các lớp học cho nam khác: click đây

Tham khảo các lớp học cho nữ: click đây

  • Tags: