TOP các ngành nghề tương lai tiềm năng lớn

Trong bối cảnh ngày nay, khi sự tiến bộ công nghệ diễn ra với tốc độ nhanh chóng, khái niệm về “các ngành nghề tương lai” đã trở thành một điểm nóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động. Hãy cùng điểm qua một số ngành nghề hấp dẫn mà HPCOM đã chọn lọc để chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Ngành Kỹ thuật  – Ngành tương lai

Ngành kỹ thuật là một trong các ngành nghề tương lai có nhiều tiềm năng và triển vọng trong thời đại công nghệ 4.0. Ngành kỹ thuật không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người trong cuộc sống hàng ngày, mà còn góp phần vào sự phát triển của xã hội và nền kinh tế.

Ngành kỹ thuật bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, như kỹ thuật máy tính, điện thoại, điện lạnh,… mỗi lĩnh vực đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng biệt.

Ngành kỹ thuật cũng là một ngành học có mức thu nhập cao cho kỹ thuật viên, bởi vì nhu cầu tuyển dụng của thị trường luôn cao và ổn định. Ngành kỹ thuật là một lựa chọn học tập và nghề nghiệp lý tưởng cho những ai yêu thích sáng tạo và khám phá.

Ngành Kỹ thuật  - các ngành nghề tương lai

Ngành trí tuệ nhân tạo (AI)

Ngành trí tuệ nhân tạo (AI) nằm trong danh sách các ngành nghề tương lai có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội. AI là sự kết hợp của các lĩnh vực khoa học máy tính, toán học, thống kê,….

AI có thể giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp mà con người không thể hoặc khó có thể làm được, như phân tích dữ liệu lớn, nhận diện khuôn mặt, giọng nói, văn bản, dịch thuật,…. AI cũng có thể thay thế sức lao động con người trong nhiều công việc đơn giản, lặp đi lặp lại hoặc nguy hiểm, như sản xuất công nghiệp, dọn dẹp và nhiều công việc khác. Tuy nhiên, AI cũng đặt ra nhiều thách thức và rủi ro cho con người, như mất việc làm.

Ngành trí tuệ nhân tạo (AI)

Ngành phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Một trong các ngành nghề tương lai là Ngành phân tích dữ liệu (Data Analytics). Người làm việc trong ngành này có nhiệm vụ thu thập, xử lý, phân tích và trình bày dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm giải quyết các vấn đề kinh doanh, đưa ra các quyết định chiến lược và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.

Ngành phân tích dữ liệu có tiềm năng phát triển rất lớn trong thời đại số hóa và cách mạng công nghiệp 4.0. Các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan nhà nước đều cần đến những chuyên gia phân tích dữ liệu để giúp họ hiểu rõ hơn về khách hàng, thị trường, đối thủ và xu hướng. Theo một sô báo cáo, ngành phân tích dữ liệu là một trong các ngành nghề tương lai có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong năm 2021 và có xu hướng tăng dần.

Ngành phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Ngành lập trình web – phần mềm (IT)

Ngành lập trình web – phần mềm (IT) là một trong những ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển và thu nhập cao. Từ xưa đến nay, nhu cầu về các ứng dụng web và phần mềm luôn tăng cao, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hiện nay. Người lập trình web – phần mềm không chỉ có thể làm việc cho các công ty lớn, mà còn có thể tự khởi nghiệp, làm freelancer.

Ngày nay, ngành lập trình web – phần mềm được dự đoán nằm trong top có ngành nghề tương lai, bởi vì nó có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, y tế, giải trí cho đến kinh doanh, quản lý hay an ninh.

Ngành lập trình web – phần mềm (IT)

Ngành an ninh mạng – Ngành nghề tương lai

Nhu cầu về an ninh mạng ngày càng tăng cao. Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đều cần bảo vệ dữ liệu, thông tin và hệ thống mạng của mình khỏi các mối đe dọa và tấn công từ bên ngoài.

Ngành an ninh mạng có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, khi các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, internet vạn vật và blockchain ngày càng được áp dụng rộng rãi và đòi hỏi sự bảo mật cao.

Ngành an ninh mạng cũng là ngành nghề có thu nhập hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp phong phú. Theo báo cáo của Cybersecurity Ventures, ngành an ninh mạng sẽ tạo ra 3,5 triệu việc làm vào năm 2021, với mức lương trung bình khoảng 90.000 USD/năm.

Xem thêm: Làm nghề gì nhiều tiền

Những ngành nghề dễ xin việc đều là các ngành nghề tương lai mà HPCOM muốn giới thiệu cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quên rằng, quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu sở thích bản thân và năng lực của mình để lựa chọn theo đuổi một trong những ngành nghè trên nhé. Chúc bạn thành công!

  • Tags: