Trở thành triệu phú từ nghề sửa chữa Laptop

Trở thành triệu phú từ nghề sửa chữa Laptop

Câu chuyện thành triệu phú từ nghề sửa chữa laptop có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Dưới đây là một ví dụ điển hình từ các học viên của trường Đào tạo kĩ thuật HPCOM. Chuyên đào tạo sửa chữa laptop sửa chữa điện thoại Iphone, Ipad. Sau khi học xong đã trở thành triệu phú.

                           Trở thành triệu phú từ nghề sửa chữa Laptop

 Gặp lại học viên H, trong một lần tình cờ đi uống café cùng bạn bè. Tôi khá bất ngờ bởi bây giờ anh đã là ông chủ của một chuỗi 5 cửa hàng mua bán – sửa chữa máy tính, laptop tại TP.HCM. Vẫn phong cách giản dị như thời còn là học viên tại trung tâm. Anh ngồi tâm sự về quá trình khởi nghiệp thành triệu phú của mình.

Là một người thanh niên chất phác sinh ra tại vùng quê Lâm Đồng. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, H quyết định lên Sài Gòn để lập nghiệp. Với hai bàn tay trắng, sau bao năm bôn ba ở chốn Sài Thành đầy xa hoa nhưng cũng lắm bon chen và cám dỗ. H đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau. Và gần như chưa có một nghề lao động phổ thông nào là anh không trải qua.

Vì hoàn cảnh gia đình, H chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 nên cơ hội việc làm không nhiều. “Thời đó cái máy tính đặc biệt là laptop là vật gì đó có vẻ xa lạ với H bởi nó mới mẻ và nhiều tiện ích. Và H cũng mong muốn sở hữu một cái laptop thông minh như vậy” _anh H kể lại.

Biến ước mơ thành sự thật

Rồi từ ước mơ tới khao khát muốn biến nó thành hiện thực. Anh H đã cố gắng làm lụng suốt một thời gian dài vất vả để tích cóp được một khoản tiền nhỏ. Lúc đó, anh định sử dụng số tiền này để mua một chiếc máy tính laptop. Nhưng điều may mắn là một người bạn đã khuyên anh dùng số tiền đó để đầu tư vào nghề nghiệp. Học ấm thân cho mình một cái nghề thay vì hoang phí vào một đồ vật xa xỉ. Nghe lời bạn cộng thêm những tìm tòi riêng. Anh đã tới được trung tâm Đào tạo kĩ thuật HPCOM. Tại đây anh quyết định tham gia một khóa học sửa chữa máy tính, laptop.

                                                 Biến ước mơ thành sự thật

Cuộc sống khó khăn, vừa phải đi làm trang trải cuộc sống, vừa phải đi học. Anh nghĩ rằng điều này là “quá sức” đối với mình. Tuy nhiên, anh lại may mắn thêm lần nữa khi biết rằng Trung tâm có mở các lớp học sửa chữa máy tính, laptop vào buổi tối dành cho người đi làm. Thế là ban ngày, anh H vẫn chăm chỉ đi làm theo bốn chữ “cơm – áo – gạo – tiền”. Thời gian rảnh vào buổi tối anh dành cho các lớp học sửa chữa máy tính, laptop tại trung tâm đào tạo kĩ thuật HPCOM.

Thời gian qua nhanh, chỉ vọn vẹn trong vòng 6 tháng. Với bao buồn vui kỷ niệm cùng bạn bè & giảng viên tại các khóa học. Anh H cuối cùng đã cầm được trên tay chứng chỉ nghề kỹ thuật viên sửa chữa máy tính, laptop.

Bước đầu khởi nghiệp

Sau khi hoàn tất khóa học, anh H được trung tâm giới thiệu cho làm việc tại một công ty lớn trên đường Hoàng Văn Thụ. Đây là công ty liên kết với trường đào tạo kĩ thuật HPCOM và thường xuyên tiếp nhận các học viên sau khi học xong tại đây– với mức lương khá cao.

Cuộc sống anh H dần dần ổn định với mức thu nhập tốt hơn. Điều kiện lao động tốt hơn và các chế độ đãi ngộ lâu dài khi làm việc với nghề trong tay. Anh H có đủ tiền thuê một căn phòng trọ rộng vừa phải, ngoài thời gian đi làm ở công ty. Tiền lương tích cóp được, anh thường dùng để mua các linh kiện máy tính – laptop. Và các máy móc hỗ trợ sửa chữa về để dành.

                                                                 Chỉ cần bạn cố gắn thành công cận kề

Chỉ sau hơn 1 năm đi làm tại công ty, anh đã mua được khá nhiều linh kiện điện thoại máy tính. Cũng như có đủ “bộ đồ nghề” cho công việc sửa chữa máy tính – laptop của mình. Quyết định ngưng làm việc ở công ty điện thoại. Anh H thuê hẳn một cửa hàng nhỏ trên đường 3/2 và bắt đầu mở một tiệm sửa chữa máy tính – laptop cho riêng mình. Thời gian đầu khó khăn, thương hiệu chưa có, khách hàng chưa có, các chi phí mặt bằng, điện nước v.v… khiến anh phải tự xoay sở trăm bề. Lần này, trung tâm HPCOM lại giới thiệu khách hàng tới cửa hàng của anh. Giới thiệu kỹ thuật viên và hỗ trợ tài chính cho cửa hàng giúp anh vượt qua được các khó khăn ban đầu.

Thành công cận kề

Mấy tháng sau khi thành lập, cửa hàng của anh H nhanh chóng đi vào ổn định với doanh thu đều đặn hằng tháng. Lượng khách quen ngày một đông do uy tín sửa chữa và cam kết bảo hành rất tốt khiến người này truyền tai người khác.

Đầu năm 2014, anh H quyết định thuê thêm nhân viên và mở chi nhánh thứ 2,.

Không dừng lại tại đó, H tiếp tục mở ra các chi nhánh thứ 3, thứ 4. Và hiện tại là chuỗi 5 cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop trên địa bàn tp.HCM. Với mức doanh thu cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Các bạn thấy đó, từ một người với hai bàn tay trắng. Nhờ cơ duyên trải qua một lớp dạy nghề sửa chữa máy tính,laptop tại trung tâm đào tạo kĩ thuật HPCOM cộng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Anh H bây giờ đã là một triệu phú với mức thu nhập cao nhiều người mơ ước .

Không gì là không thể, thành quả là kết thúc của một chuỗi các sự chọn lựa. Hãy lựa chọn đúng ngay hôm nay và bạn sẽ nhận được thành quả ngày mai…

  • Tags:

1 Comment

  1. Mai Ngọc Anh

    đang tìm hiều về lĩnh vực này. bài viết khá chi tiết cảm ơn ad nhé ^^