Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm

Khám phá trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm đảm bảo có việc làm sau khi ra nghề

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày càng nhiều, không chỉ ở các thành phố lớn mà cả các vùng nông thôn. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu trên cần phải có đội ngũ bảo trì, sửa chữa được đào tạo bài bản từ các trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo

Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm

Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm

Số lượng sinh viên theo học nghề sửa chữa điện lạnh tại các trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm hiện nay so với các ngành nghề khác cũng thuộc top đầu nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu việc làm của xã hội hiện nay. Vì vậy, tình trạng thiếu lực lượng lao động còn rất lớn.

Trong khi đó, một số công ty điện lạnh hay khu công nghiệp liên tục tuyển dụng kỹ thuật viên, công nhân lành nghề với mức lương hấp dẫn, số lượng lớn.

Học tại trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm nào không lo thất nghiệp?

Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM: được thành lập từ năm 2007 chuyên đào tạo các khóa nghề kỹ thuật sửa chữa. Trung tâm đã đào tạo thành công hàng trăm khóa học, hàng nghìn học viên ra trường 100% có việc làm ổn định, mở cửa hàng, xuất khẩu lao động…

Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM đào tạo chính và các khóa đào tạo mũi nhọn chuyên về các ngành: Sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện thoại di động, sửa chữa máy tính, laptop chuyên sâu. Trung tâm luôn tạo điều kiện cho các học viên ở khắp cả nước có nhu cầu học nghề được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín với chế độ hấp dẫn về học phí. Học viên sau khi tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM được cam kết thành nghề và giới thiệu việc làm.

Các chế độ của trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM

 • Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tận tình giảng dạy cho học viên. Cơ sở vật chất hiện đại. Học viên được học đến 80% là thực hành thực tế và 20% là lý thuyết.
 • Nhiều ưu đãi “khủng” cho học viên như chương trình miễn phí 100% học phí cho học viên mới
 • Học viên được học lại Miễn phí trọn đời khi để nâng cấp tay nghề
 • Với mục đích đào tạo tay nghề vững chắc để các bạn học viên yên tâm sau khi hoàn thành khóa học sẽ làm được việc ngay.
 • Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM luôn có nhiều ưu đãi cho học viên đến học sửa chữa điện lạnh ra nghề.
 • Ngoài ra trung tâm còn hỗ trợ việc làm cho học viên, đảm bảo học viên 100% có việc làm sau khi ra nghề
 • Hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình học tập và thực hành suốt đời.
 • Học viên liên hệ trực tiếp với giáo viên lý thuyết, giáo viên thực hành để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về ngành nghề.
 • Trung tâm luôn nỗ lực chung tay xây dựng và phát triển, thành công của bạn là thành công của chúng tôi.

Kiến thức có được từ Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM

Để học nghề ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm thành công, bạn phải trang bị cho mình một nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Người học phải bắt kịp xu thế, cần rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng như thực hành, vận hành.

Các thiết bị điện lạnh ngày càng thông minh và hiện đại. Vì vậy, các kỹ thuật viên và công nhân phải khéo léo, tỉ mỉ và không ngừng học hỏi.

Học nghề ở Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM các bạn sẽ được học tất cả những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về:

 • Thợ điện lạnh cần có kỹ năng lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục nhanh các sự cố kỹ thuật trên tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh…
 • Sử dụng, vận hành các thiết bị điện lạnh theo đúng quy chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất.
 • Biết sử dụng đồ bảo hộ lao động, thiết bị chuyên dụng đúng cách và đảm bảo an toàn.
 • Kiểm tra, chẩn đoán tình trạng thiết bị điện lạnh, đưa ra giải pháp khắc phục linh hoạt.
 • Có kỹ năng tốt về hàn, lắp ráp mạch…

Lợi ích vừa học vừa làm ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HP.COM

Học nghề sửa chữa điện lạnh hcm

Học nghề sửa chữa điện lạnh hcm

Tìm hiểu làm thế nào để tận dụng tối đa nó khóa học này hay nói cách khác là học tập hiệu quả như thế nào để ra trường có thể đi làm ngay. Vừa học vừa làm với nghề sửa chữa điện lạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đã vạch ra và giúp bạn có thêm những lợi ích sau:

Tích lũy kinh nghiệm

Hiện nay, vừa học vừa làm đang là một trong những xu hướng không chỉ của ngành điện lạnh ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm mà còn của nhiều ngành nghề khác trên thị trường.

Với sự phát triển của xã hội, thị trường cho ra đời nhiều thiết bị điện tử điện lạnh mới, hiện đại phục vụ nhu cầu của con người. Vì vậy, các hoạt động nghề nghiệp liên quan đến điện tử, điện lạnh cũng theo đó mà tăng theo. Thậm chí, vào những tháng cao điểm như tháng 5, 6, 7, các trung tâm sửa chữa không có đủ thợ để đáp ứng yêu cầu sửa chữa gấp, kịp thời của khách hàng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khách hàng “bừa bãi” chọn thợ sửa điện lạnh không có tay nghề và kinh nghiệm để sửa chữa thiết bị tại nhà.

Do đó, học viên ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm hoàn toàn có thể tích lũy kinh nghiệm ngay từ bây giờ với phương pháp vừa học vừa làm sửa chữa điện lạnh theo giáo trình hiện đại của trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM. Bằng cách này, bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình, mở rộng cơ hội thực hành và học cách sửa chữa hiệu quả, thông minh và tiết kiệm thời gian của những người thợ lành nghề.

Kiếm thêm thu nhập

Bên cạnh việc tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, qua quá trình học tập và làm việc sửa chữa điện lạnh, khóa học nghề ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm còn giúp bạn nâng cao thu nhập.

Kết quả khảo sát học viên của trung tâm HPCOM chúng tôi cho thấy rất nhiều học viên trong quá trình học đã đi làm các công việc liên quan đến điện tử điện lạnh với mức thu nhập khá cao và ổn định. Thông qua đó, bạn sử dụng tiền đi làm để đi học và kiếm sống rất tốt.

Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp?

Để có thể trở thành một người thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp bạn phải có đủ 4 yếu tố quan trọng đó là kiến ​​thức chuyên môn từ trường lớp hay từ trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm, kỹ năng thực hành, thái độ làm việc và sức khỏe.

 Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm

Kiến thức chuyên môn

 • Để trở thành thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp người thợ phải có kiến ​​thức chuyên môn về các vấn đề sau:
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện lạnh qua các dòng máy khác nhau, công suất điện hoạt động chi tiết của chúng.
 • Cấu tạo, chi tiết kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của những thiết bị điện lạnh đã học qua ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm.
 • Hiểu được cấu tạo và hoạt động của các thiết bị điện lạnh
 • Hiểu nguyên lý hoạt động của máy biến áp
 • Có kiến ​​thức về các thiết bị điều khiển, báo động
 • Nguyên lý hoạt động và quy trình lắp đặt hệ thống điện dân dụng
 • Kiến thức về an toàn lao động

Kỹ năng nghề nghiệp

Một người thợ sửa chữa điện lạnh ngoài kiến ​​thức còn phải có những kỹ năng thực hành sau đều được đào tạo ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm:

 • Lắp đặt và bảo trì máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt.
 • Lắp đặt và vận hành động cơ điện lạnh
 • Lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện lạnh nói chung
 • Lắp đặt, bảo trì thiết bị điều khiển, cảnh báo
 • Lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện dân dụng đơn giản
 • Sử dụng dụng cụ đo
 • Thực hiện các công việc hỗ trợ công việc
 • Sử dụng thiết bị an toàn lao động.

Lưu ý rằng các kỹ năng ở trên là các danh mục chính, với mỗi danh mục này chứa các nhiệm vụ liên quan khác nhau.

Thái độ làm việc

Một trong những điểm yếu lớn nhất của lao động Việt Nam không phải là kiến ​​thức chuyên môn hay kỹ năng đã được đào tạo ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm mà là thái độ làm việc. Các doanh nghiệp đều khẳng định rằng chính thái độ làm việc sai lầm chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm năng suất và hiệu quả công việc của một cá nhân.

Nghề sửa chữa điện lạnh cũng vậy, bạn phải có thái độ làm việc đúng đắn thì mới đảm bảo thành công trong tương lai.

 • Làm việc cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ, nếu không sẽ rất nguy hiểm vì công việc luôn liên quan đến điện lực.
 • Luôn tuân thủ nội quy, quy trình khi làm việc
 • Chăm chỉ học hỏi, tìm tòi, cập nhật kiến ​​thức mới.
 • Hòa nhã, vui vẻ và có tinh thần đồng đội vì trong nghề này thường xuyên phải làm việc theo đội hoặc nhóm.
 • Tự chủ, tự lực vượt qua khó khăn tại chỗ một cách nhanh nhất.

Yếu tố sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cơ bản của mọi thành công, một người thợ sửa chữa điện lạnh không những phải đảm bảo các yếu tố sức khỏe thông thường mà còn phải có những tố chất đặc biệt.

 • Không mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch, huyết áp.
 • Có khả năng làm việc lâu dài.
 • Không sợ độ cao.

Đảm bảo đáp ứng đầy đủ cả 4 yếu tố trên chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp mà không phải lo thất nghiệp sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ở bất kỳ trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm nào.

Những khó khăn của nghề sửa chữa điện lạnh không phải ai cũng biết

Sửa chữa điện lạnh là một trong những nghề có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai và thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, ngành điện lạnh cũng có những khó khăn đặc thù như một số ngành nghề khác. Những khó khăn của ngành điện lạnh có thể kể đến như sau:

Thứ nhất, ngành sửa chữa điện lạnh mang tính thời vụ.

Vào mùa nắng nóng, thợ sửa chữa điện lạnh như thợ lắp đặt, thợ sửa điều hòa, tủ lạnh “làm không hết việc”, cùng với đó là thu nhập những ngày này cũng cao gấp 7, 8 lần ngày thường. Vào mùa lạnh, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh này ít hơn nên công việc của các kỹ thuật viên điện lạnh cũng ít hơn, dẫn đến thu nhập ở một số nơi không ổn định.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều thiết bị điện lạnh như lò vi sóng, bình nóng lạnh, máy giặt, bếp từ… được sử dụng 4 mùa và sử dụng nhiều vào mùa đông nên thợ điện lạnh lắp đặt, bảo trì, sửa chữa điện lạnh rất lo lắng. lạnh đã không còn quá lo lắng về công việc nữa.

Thứ hai, nghề điện lạnh là nghề khá vất vả và nguy hiểm.

Thợ lắp, sửa điện lạnh chuyên nghiệp sau khi được đào tạo tại trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm sẽ thường xuyên phải làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng nóng, hay treo lơ mình lửng trên các tầng cao để loại bỏ, lắp điều hòa là chuyện hết sức bình thường. Do đó, các công ty hoặc các trung tâm lắp đặt sửa chữa điện lạnh khi thuê nhân công đều trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Thứ ba, các thiết bị điện lạnh rất đa dạng

Ngày nay, các thiết bị điện lạnh hay rộng hơn là các thiết bị công nghệ ngày càng được cải tiến với công nghệ mới nên đòi hỏi các kỹ thuật viên điện lạnh phải luôn học hỏi, nâng cao tay nghề ở các trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm thường xuyên để có thể đáp ứng được nhu cầu của công việc.

Có thể thấy mỗi nghề đều có những khó khăn riêng và nghề sửa chữa điện lạnh cũng không ngoại lệ, nhưng bù lại những khó khăn đó nghề điện lạnh đã giúp mang đến nhiều cơ hội việc làm và nguồn thu nhập ổn định đáng tin cậy, đáng ước mơ so với nhiều nghề sửa chữa kỹ thuật khác hiện nay.

Kết luận

Khóa nghề sửa chữa điện lạnh ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM mang đến nhiều lợi ích chỉ dành riêng cho học viên tại đây, chắc hẳn đối với bất cứ ai đều quan tâm rằng liệu học xong có đảm bảo được việc làm trước khi chọn một cơ sở dạy nghề để bắt đầu cho con đường sự nghiệp. Thì khóa học nghề ở trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hcm HPCOM đã đảm bảo được cho học viên điều đó, giúp học viên hoàn toàn an tâm và tập trung hơn vào việc học.

Nghề sửa chữa điện lạnh tuy có nhiều khó khăn nhưng lại là nghề có tương lai tốt, không chỉ ở thành phố mà các vùng quê, nông thôn hiện nay nghề này cũng rất được chào đón. Kỹ thuật viên làm không hết việc, mức lương cũng khá cộng với sự yêu nghề, sẽ đảm bảo cuộc sống và thu nhập lâu dài cho các bạn.

Giới thiệu lớp học dành cho phái nữ

 • Tags: