Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM chất lượng cao

Kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh là những học viên đã từng được đào tạo chuyên nghiệp các khóa học sửa chữa hệ thống điện lạnh ở Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM để bảo trì cho quá trình hoạt động của các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt.

Các học viên học kỹ thuật sửa chữa điện lạnh có thể trang bị đầy đủ các kỹ  năng và kiến thức chuyên sâu trong ngành để có thể bước vào lĩnh vực nghề nghiệp này bằng cách hoàn thành các chương trình học nghề, tại những Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM uy tín.

Hiện nay, có rất nhiều bạn đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh lẻ khác trên khắp cả nước đang có nhu cầu tìm học nghề sửa chữa điện lạnh, nhiều bạn thắc mắc và còn đang phân vân không biết liệu học nghề  sửa chữa điện lạnh có tương lai không? Học điện lạnh ở Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM nào thì tốt?

Ngoài ra còn nhiều câu hỏi khác mà các bạn có thể quan tâm như học nghề điện lạnh bao lâu thì được ra nghề và đi học thôi thì có đủ kinh nghiệm để thực chiến làm việc ngay lập tức  được hay không? Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích và giải đáp phần nào thắc cho các bạn.

Học nghề điện lạnh ngắn hạn tại các Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

Đây là một loại hình,  một phương thức học nghề ngắn hạn, giúp rút gọn tối đa thời gian và kiến thức học tập rất được nhiều người, nhiều học viên ưa thích và lựa chọn rất phổ biến hiện nay, các Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn với thời gian học tập linh động và mức học phí tương đối dễ chịu cho các bạn vừa học vừa làm.

Dựa theo đánh giá từ thị trường, hiện nay có nhiều Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM hỗ trợ cung cấp  đa dạng và linh động về thời gian học tập  cho các học viên có các khóa học sửa chữa điện lạnh ban ngày và cả lớp ban đêm cho các bạn học viên dễ dàng lựa chọn. Thời gian khóa học điện lạnh ngắn hạn tại các Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM thường có thể kéo dài  từ 3 tháng đến 6 tháng tùy theo chương trình đào tạo của từng Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM.

Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

Ưu điểm khi tham gia khóa học sửa chữa điện lạnh ở Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM là nhờ vào lượng người học đăng ký các khóa đào tạo đông, khóa học mới khai giảng liên tục nên lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu học nghề của các bạn học viên.

Tùy theo nhu cầu và mục đích thì các bạn học viên  có thể chọn cho mình khóa học sửa chữa điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM cơ bản nhất sau đó sẽ học và rèn luyện các kỹ năng sửa chữa và khắc phục lỗi hệ thống nâng cao và chuyên sâu.

Lịch học các khóa học được sắp xếp luân phiên 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 bao gồm cả khóa học ban ngày và ban đêm nên sẽ rất phù hợp với các bạn vừa học vừa phải đi làm để có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Điều kiện để đăng ký học nghề tại các Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM này thì rất dễ dàng. 

Do việc giảng dạy hiện nay rất được mở rộng nên xuất hiện tình trạng đại trà, cơ sở vật chất tốt nhưng phương tiện, vật tư máy móc thực tập còn giới hạn nên dẫn đến chất lượng đào tạo của mỗi Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM đều hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra có nhiều Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM do tính chất học nghề tại chỗ, chương trình học sẽ được thiết kế theo lập trình, theo giáo án đã soạn sẵn nên hầu hết giáo viên chỉ đủ thời gian để truyền đạt những kiến thức lý thuyết mà ít có thời gian để tập trung vào đào tạo thực hành để sửa chữa thực tế trên thiết bị cho học viên xem.

Sau khi kết thúc khóa học sửa chữa điện lạnh học viên có nhu cầu lấy chứng hành chỉ nghề thì sẽ được Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM tổ chức kỳ thi để lấy chứng chỉ miễn phí, chứng chỉ này mang tính chất là học viên đã hoàn tất khóa học sửa chữa  điện lạnh chuyên nghiệp tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM, được sử dụng và có hiệu lực trên toàn quốc.

Với lượng kiến thức đã học được và được thực hành sửa chữa trên nhiều thiết bị hỏng hóc ở các Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM, học viên sau khi hoàn thành và  kết thúc khóa học thì học viên đã đảm bảo có đủ kinh nghiệm sửa chữa và có thể đi làm ngay mà không cần phải bỏ thêm thời gian thực tập không công.

Học điện lạnh tại các trường cao đẳng hay trung cấp nghề:

Để theo học tại các trường trung cấp nghề đòi hỏi các bạn học viên phải có ít nhất bằng tốt nghiệp phổ thông. Thời gian học kéo dài từ 2 cho đến 3 năm, với khoảng thời gian này thì chi phí học tập, ăn ở là một khoảng tiền khá lớn so với chi phí học nghề tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM.

Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

Ưu điểm khi học tại tại các trường trung cấp, cao đẳng chính quy là sau khi ra trường các bạn học viên có được tấm bằng để dễ xin việc vào các công ty làm việc ở bộ phận bảo trì, hoặc việc làm như nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa điện lạnh có quy mô lớn, hợp tác với các trung tâm điện máy như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh.

Chương trình đào tạo ở các trường cao đẳng, trung cấp nghề phải theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục nên ngoài các môn về điện lạnh lạnh thì các bạn phải học kết hợp cùng các môn khác mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Vì thời lượng môn học và thời gian đào tạo dài nên lượng kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình  học thực hành sẽ có phần hạn chế hơn các buổi thực hành sửa chữa tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM.

Nếu nhu cầu của các bạn học viên các khóa học sửa chữa hệ thống điện lạnh chỉ dừng lại ở việc học nghề ra mở tiệm, hoặc các bạn không cần dùng đến bằng cấp sau này thì không nên mất thời gian theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề. Các bạn có thể lựa chọn dành thời gian và tiền bạc này cho việc học nghề tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM để làm sao trong thời gian ngắn nhất, các bạn tích lũy được kiến thức và tay nghề vững để có thể đi làm ngay hoặc mở tiệm.

Tự học nghề sửa chữa điện lạnh Online có ổn không?

So với trước đây thì hiện nay việc học Online nói chung và học nghề sửa chữa điện lạnh online nói riêng là khá thuận lợi, các bạn có thể lên google search từ khóa học nghề sửa chữa điện lạnh online thì có rất nhiều bài viết hay từ các Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM, tài liệu tải về để học, đặc biệt là các bạn học nghề sửa chữa điện lạnh online trên các kênh youtube, hoặc các video khác họ sẽ chỉ dẫn về nghề điện lạnh.

Để học nghề sửa chữa điện lạnh online thành công thì các bạn phải có tính kỷ luật, tính tự giác và đặc biệt là phải có kiến thức căn bản về về điện, điện lạnh vì nếu không bạn sẽ nhanh chán vì học mãi mà không hiểu, hoặc sẽ có các thuật ngữ chuyên ngành làm bạn khá mô hồ. Việc học online thường phù hợp với các bạn đã có tay nghề và muốn tự mình mày mò khám phá học hỏi thêm để cập nhật sửa chữa trên các thiết bị công nghệ điện lạnh mới.

Học nghề sửa chữa điện lạnh miễn phí tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM 

Tại TP.HCM với mật độ dân số đông, thiết bị lạnh nhiều và đa dạng được sử dụng cho nhiều mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau, mật độ sử dụng thiết bị điện lạnh ở thành phố lớn này cũng khác biệt rõ rầng so với các tỉnh thành khác.

Vì vậy, nếu bạn đã có ý định học nghề điện lạnh các bạn nên chọn học nghề điện lạnh tại TP.HCM, ngoài ra cơ hội việc làm của nghề điện lạnh tại tphcm cũng tương đối nhiều thuận lợi cho các bạn sau khi được đào tạo ra nghề.

Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

Học nghề điện sửa chữa điện lạnh miễn phí tại tiệm hoặc cơ sở chuyên sửa chữa điện lạnh.

Ưu điểm khi bạn chọn học nghề điện lạnh miễn phí tại tiệm chuyên sửa chữa điện lạnh hoặc cơ sở điện lạnh là nếu bạn may mắn gặp được người thầy tốt, có tâm họ sẽ chỉ dạy cho bạn toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Tất cả các kinh nghiệm, bí kíp nghề nghiệp họ sẽ truyền thụ lại cho bạn.

Một ưu điểm khác có thể nhiều học viên sẽ ưa thích là khi học ở các tiệm chuyên sửa chữa điện lạnh hoặc cơ sở điện lạnh này, do các tiệm thường rất đông khách, thu nhập của các chủ tiệm cao nên họ thường có thể sẽ hỗ trợ hoặc có thưởng cho các bạn học viên trong thời gian học nghề và hỗ trợ  sửa chữa giúp họ nếu bạn siêng năm chăm chỉ. Sau khoảng 1 năm học nghề nếu họ thấy bạn làm được việc họ sẽ giữ bạn lại và chi trả mức lương thỏa đáng dựa theo năng lực của bạn

Sau này nếu các bạn muốn ra ngoài mở tiệm riêng thì thầy của bạn sẽ là người đỡ đầu cho bạn thành công. Họ sẽ giúp bạn các cách tìm kiếm khách hàng, cách giao tiếp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng để giữ lại nguồn khách hàng cũ  trung thành, cách tìm nguồn hàng và nhà cung cấp, cách định giá sản phẩm và dịch vụ.

Nếu chọn học nghề ở tiệm sửa chữa điện lạnh hay cơ sở điện lạnh thì sau 6 tháng đến 1 năm thay vì học ở Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM thì chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ hỗ trợ cho bạn mức lương đủ sống để bạn an tâm theo nghề. Sau 1 – 2 năm tùy khả năng, kiến thức và năng lực của từng người các bạn có thể ra ngoài xin việc với mức lương thỏa đáng hoặc có thể mở tiệm.

Thường thì các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh nhận đào tạo dạy nghề điện lạnh miễn phí với số lượng có giới hạn và còn tùy theo thời điểm. Vì vậy người chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ rất nghiêm túc trong việc chọn lựa người theo học. Để được lựa chọn người học phải siêng năng, chăm chỉ, yêu thích nghề thật sự, đặc biệt là bạn phải hiền lành và trung thực để họ yên tâm và gửi lòng tin ở bạn.

Tùy theo người thầy mà họ còn có những tiêu chuẩn khác nhau. Khi đã xác định theo học ở tiệm hoặc cơ sở điện lạnh các bạn phải nghiêm túc về giờ giấc, các nội quy và quy tắc làm việc để không bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sửa chữa, lắp đặt thiết bị và khách hàng của họ.

Trung tâm dạy nghề điện lạnh Hpcom

Trung tâm dạy nghề điện lạnh Hpcom

Doanh thu của các tiệm sửa chữa điện lạnh thường do phục vụ dịch vụ sửa chữa đồ dùng điện lạnh mang lại, vì vậy những ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật thường sẽ là ngày làm chính và có nhiều công việc, thiết bị để sửa chữa hơn, vì vậy khi bạn đã xác định theo học điện lạnh miễn phí ở các tiệm sửa chữa điện lạnh, các bạn phải chấp nhận một thực tế không có ngày nghỉ vào cuối tuần.

Học nghề điện sửa chữa lạnh miễn phí tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM 

Ưu điểm khi chọn học nghề tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh uy tín Hpcom

– Không yêu cầu bằng cấp của học viên khi đăng ký khóa học

– Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh miễn phí căn bản từ không biết gì đến nâng cao

– Giới thiệu việc làm, cung cấp việc làm và được nhận làm sau khi ra nghề.

– Được hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ sửa chữa điện lạnh, cung cấp các thiết bị máy móc cho học viên thực hành sửa chữa thường  xuyên, tăng khả năng sửa chữa điện lạnh điêu luyện.

– Hỗ trợ kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng giữ lại khách hàng và kỹ năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác.

– Hỗ trợ học viên mở tiệm điện lạnh sau khi ra nghề

– Hỗ trợ thông tin nhà cung cấp, nơi lấy hàng cho các bạn ra kinh doanh buôn bán

– Được giới thiệu nguồn khách hàng từ trung tâm đào tạo nghề sửa chữa

Địa điểm học:

+ Cơ Sở 1: 148/6 Hoàng Diệu 2,KP4,  P. Linh Chiểu,Thủ Đức

+ Cơ Sở 2: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Chương trình học:

– Cấu tạo và các nguyên lý hoạt động của các thiết bị gia dụng như: máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang, máy nước nóng, lò vi sóng, bếp từ…

– Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị lạnh như: máy lạnh, tủ lạnh, tủ đông, tủ mát…

– Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh: treo tường, tủ đứng, âm trần, áp trần

– Hướng dẫn sử dụng tất cả các thiết bị đo hỗ trợ trong nghề điện, điện tử.

– Các thông số kỹ thuật, các thiết bị linh kiện, vật tư, phụ tùng thay thế sửa chữa.

– Các hư hỏng thường gặp ở thiết bị điện lạnh và phương pháp sửa chữa kỹ thuật phù hợp nhất

– Sơ đồ khối từng mạch điện của board mạch chủ

– Sơ đồ khối về nguyên lý hoạt động của từng thiết bị điện lạnh

– Các phương pháp sửa chữa board mạch điện lạnh và các pan bệnh thường gặp.

– Kỹ năng giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp và khách hàng

– Các bước chuẩn bị để mở tiệm sửa chữa điện lạnh.

– Và các kỹ năng khắc phục sửa chữa lỗi thường gặp và chuyên sâu nhất tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HCM

  • Tags: