Trung tâm dạy nghề điện lạnh tốt nhất TP.HCM

Ngành nghề điện lạnh điện tử là một trong những ngành nghề được ưa chuộng rất lớn tại Việt Nam. Với nhu cầu nguồn nhân lực mảng điện lạnh luôn tăng cao theo từng năm. Các trung tâm dạy nghề điện lạnh cũng “mọc lên như nấm” trải dài trên địa bàn cả nước. Vậy đâu là trung tâm dạy nghề điện lạnh tốt nhất TPHCM ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem nhé!

Những khái niệm liên quan đến nghề điện lạnh

Điện lạnh là gì?

Điện lạnh là thuật ngữ dùng để chỉ các thiết bị điện lạnh phục vụ đến nhu cầu sử dụng hằng ngày của chúng ta. Trong đó, các thiết bị điện lạnh này liên quan đến nhu cầu làm nóng, lạnh hoặc gia tăng – làm giảm nhiệt độ của môi trường bằng cạc sử dụng các nguồn năng lượng (điện, gió, ánh nắng mặt trời,…)

Nghề điện lạnh là gì?

Nghề điện lạnh là nghề có các công việc như lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng,…các thiết bị điện lạnh trong gia đình. Các thiết bị điện lạnh trong gia đình bao gồm máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh, máy điều hòa, lò vi sóng,..

Thậm chí người thợ điện lạnh sẽ có các công việc liên quan đến các loại máy lạnh công nghiệp dùng trong các những xí nghiệp và công ty.

Tương lai và cơ hội việc làm sau khi học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành điện lạnh cực kỳ lớn. Đặc biệt là khi các khu công nghiệp có sự phát triển càng cao, các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Không chỉ là các công ty hay doanh nghiệp cần thợ điện lạnh. Mà còn là các doanh nghiệp sản xuất và phân phối các thiết bị điện lạnh cũng cần.

Một kỹ sư điện lạnh có thể du học tại nhiều nước và làm việc tại những nước có ngành kỹ thuật điện lạnh phát triển hơn Việt Nam. Vì thế cơ hội định cư tại nước ngoài ngành này khá lớn.

Trong đó nước Úc có nghề điện lạnh được nằm trong danh mục những nghề điện lạnh được bảo trợ.

Cho nên, chỉ cần các bạn có năng lực thực sự thì nghề điện lạnh của Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội. Một kỹ sư điện lạnh hoàn toàn có phát triển sự nghiệp và tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Tất nhiên là nghề này đòi hỏi các bạn phải thực sự đam mê, nhanh nhạy và có nhiệt huyết.

Nghề điện lạnh được luôn nằm trong top những nghề có cơ hội việc làm cao. Bởi chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao cũng là khi nhu cầu sử dụng máy lạnh, điều hòa ngày càng cao.

Thống kê cho thấy, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh ở các hộ gia đình và các khu vực công sở tại thành phố là gần 100%.

Ở nông thôn, tỷ lệ hộ gia đình sử dụng tủ lạnh xấp xỉ 100% còn điều hòa – máy lạnh cũng nằm trong khoảng 55%. Tỷ lệ này có xu hướng tăng mạnh trong những năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các hệ thống làm lạnh trong ngành thực phẩm, đông lạnh, nhà hàng, siêu thị cũng tăng mạnh.

Tóm lại, trong tương lai, cơ hội việc làm của những bạn học viên sau khi tốt nghiệp các trung tâm dạy nghề điện lạnh tại TPHCM là rất cao. Có không ít bộ phận học việc có thu nhập rất tốt sau khi ra nghề.

Trung tâm dạy nghề điện lạnh tốt nhất TP.HCM

Trung tâm dạy nghề điện lạnh tốt nhất TP.HCM

Một thợ điện lạnh chuyên nghiệp cần có những kỹ thuật gì?

Bên cạnh một “viễn cảnh màu hồng” trong tương lai của nghề điện lạnh mang lại. Để trở thành một thợ điện lạnh chuyên nghiệp các bạn cần phải có nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ làm việc.

Kiến thức

Các bạn phải nắm rõ những khái niệm và nguyên lý làm việc của các thiết bị điện lạnh như máy lạnh, máy giặt. Am hiểu về sơ đồ đấu dây và có hiểu biết về một số phần mềm.

Các kiến thức này sẽ nhằm hỗ trợ vào quá trình làm việc như autocard và các phần mềm tính toán.

Kỹ năng

Các bạn cần phải có những kiến thức và kỹ năng cơ bản như: lắp ráp, thay thế khắc phục, sửa chữa, bảo trì tổng thể những sự cố có trên thiết bị điện lạnh.

Đồng thời các kỹ năng vận hành các thiết bị điện đúng quy trình, đúng kỹ thuật và đúng cách.

Kỹ năng sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên sử dụng, dụng cụ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Các bạn cần trang bị năng lực kiểm tra, nghiên cứu và phân tích, đánh giá cũng như đưa ra những giải pháp sửa chữa thay thế linh động.

Các kiến thức và kỹ năng cơ bản như gò, lắp mạch, hàn đều phải nắm được.

Thái độ làm việc

Một người thợ điện lạnh sẽ có thái độ văn minh, lịch sự. Nghiêm túc, tận tâm là tiêu chí làm việc trong suốt quá trình sửa chữa.

Ngoài ra, quần áo của người thợ điện lạnh cũng phải gọn gàng, chỉn chu để gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Nghề điện lạnh tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh được đào tạo như thế nào?

Khi theo học ngành điện lạnh ở các trung tâm dạy nghề điện lạnh, bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức tổng quát và chuyên môn về điện lạnh.

Cụ thể, chương trình học bao gồm các kỹ thuật  để hiểu về điện cơ bản điện lạnh điện tử là gì. Sau đó, bạn sẽ học kiến thức đại cương và kiến thức chuyên môn về kỹ thuật điện lạnh – điện tử.

Tốt nghiệp tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh, bạn sẽ có cơ hội được thiết kế hệ thống điện lạnh tại nhà xưởng, tòa nhà, công ty.

Tất nhiên các bạn sẽ được thực hiện các các công việc  của một người thợ điện lạnh.

Công việc đó liên quan đến ngành điện lạnh bao gồm lắp đặt, sửa chữa, vận hành và bảo trì các thiết bị điện lạnh và hệ thống điện lạnh điện tử công nghiệp.

Học nghề điện lạnh có khó không? Học nghề này ở đâu?

Việc theo học ngành nghề điện lạnh này không quá khó nên các bạn hãy yên tâm. Tuy nhiên với sự cạnh tranh gay gắt ngày càng cao như hiện nay. Nghề điện lạnh đòi hỏi ở người thợ điện lạnh phải có sự trau dồi không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên ngành.

Về nơi học nghề điện lạnh cũng rất đa dạng. Các bạn có thể theo học tại các trường Đại học Cao đẳng, trường trung cấp dạy nghề hay trung tâm dạy nghề điện lạnh,…

Trong đó những trung tâm dạy nghề điện lạnh được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất. Bởi học tại đây, các bạn sẽ được tập trung học các kiến thức về thiết bị điện lạnh chứ không bị xen kẽ bởi những môn văn hóa, xã hội như ở trường Đại học.

Các bạn còn có cơ hội được thực hành nhiều hơn tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh.

Trung tâm dạy nghề điện lạnh HPCOM Việt Nam là một trong những trường đào tạo kỹ thuật uy tín tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu các bạn còn phân vân chưa biết học nghề điện lạnh ở đâu hãy nhanh tay đăng ký tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh HPCOM Việt Nam nhé!

trung tâm dạy nghề điện lạnh

trung tâm dạy nghề điện lạnh

Những vấn đề cần giải đáp khi học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh

Bao nhiêu tuổi thì học được?

Tuổi tác học nghề điện lạnh thực sự không phải là vấn đề quan trọng. Quan trọng là ở chính các bạn có thích nghề này, có quyết tâm theo đuổi, có tinh thần học tập hay không.

Nếu lớn tuổi thì các bạn có trách nhiệm cao. Còn tuổi nhỏ thì nhạy bén, tư duy tốt để hiểu bài nhanh hơn.

Chốt lại là tuổi tác nào cũng có thể học được, nếu bạn như bạn muốn học.

Không có bằng cấp có học được không?

Câu trả lời là CÓ nhé! Học nghề điện lạnh không cần bằng cấp của bộ giáo dục hay đòi hỏi người học phải có kiến thức uyên thâm.

Nghề điện lạnh đi sâu vào phần cơ, sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng là chính. Thế nên không có bằng cấp các bạn hoàn toàn có thể học được nghề này.

Sau khi hoàn thành khóa học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề như nhau.

Chỉ cần các bạn hoàn thành bài giảng và tập trung học tập theo giáo trình, lịch học của nhà trường mà thôi.

Ai có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh?

Có thể nói, bất kỳ ai muốn có nghề nghiệp ổn định trong tương lai đều có thể tham gia theo học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh.

Mọi con đường học tập, lao động ở hiện tại đều hướng đến sự ổn định, phát triển cho tương lai mai sau.

Học nghề điện lạnh là một trong những lựa chọn đúng đắn và mang tính ổn định bậc nhất trong số các lựa chọn.

Nếu bạn đang cảm thấy bị gò bó khi làm công nhân tại công ty? Bạn có đang loay hoay bán sức làm công khi không tay nghề?

HPCOM Việt Nam khuyên các bạn nên theo học nghề điện lạnh. Học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh, bạn sẽ lao động với vai trò là lao động có tay nghề. Nên thu nhập cũng như đãi ngộ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

trung tâm dạy nghề điện lạnh

trung tâm dạy nghề điện lạnh

Sau khi tốt nghiệp trung tâm dạy nghề điện lạnh làm những gì?

Với khối lượng kiến thức tối thiểu cũng như yêu cầu về năng lực mà các học viên phải đạt được sau khi hoàn thành khóa học tại các trung tâm dạy nghề điện lạnh có thể giúp các bạn tiếp tục phát triển ở các trình độ cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp các bạn đã có năng lực tự học, tự cập nhật những cải tiến trong khoa học công nghệ trong phạm vi nghề.

Nhằm nâng cao trình độ hay học liên thông lên bậc học cao hơn trong cùng ngành, nghề hoặc trong  những nhóm ngành, nghề cùng lĩnh vực đào tạo.

Các học viên sau khi hoàn thành các khóa học sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí như:

+ Công tác tại phòng kỹ thuật điện lạnh chuyên về các hệ thống điều hòa không khí của các khách sạn, nhà hàng, tòa nhà…

+ Nhân viên phòng kỹ thuật điện lạnh tại các cửa kinh doanh và công ty chuyên cung cấp các thiết bị điện lạnh.

+ Nhân viên kỹ thuật điện lạnh tại các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa thiết bị điện lạnh.

+ Tự mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh và kinh doanh các thiết bị điện lạnh có liên quan.

+ Công nhân kỹ thuật mảng điện lạnh trong các nhà máy chuyên sản xuất thiết bị điện lạnh.

Cam kết tại trung tâm dạy nghề điện lạnh HPCOM Việt Nam

Điều quan trọng nhất của học viên quan tâm khi học tại trường không phải là chi phí học tập đóng vào nhà trường. Mà là chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau này. Bản thân có vững nghề sau khi học hay không?

  • Bao ra nghề:

Khi theo học tại trường HPCOM Việt Nam, các bạn yên tâm ngoài chính sách dạy kèm cầm tay chỉ việc.

Học viên sẽ được cam kết bao ra nghề. Học đến khi nào giỏi nghề mới thôi . Chương trình học nghề điện lạnh tại HPCOM không giới hạn thời gian.

Sau thời gian quy định của khóa học, nếu học viên nào còn yếu. Trung tâm sẽ tiếp tục dạy cho đến khi nào vững tay nghề.

Thực tế có nhiều học viên học nghề điện lạnh rất nhanh nhạy. Nhưng cũng không ít học viên học rất chậm vì lý do cá nhân.

Nắm bắt được tình hình này, Trung tâm dạy nghề điện lạnh Việt Nam HPCOM có chính sách bao ra nghề.

Thế nên học viên sau khi đăng ký học tập tại HPCOM có thể hoàn toàn yên tâm sẽ sở hữu trong tay nghề hot hiện nay.

  • Hỗ trợ học viên cũ ngay cả sau khi đi làm

Hỗ trợ với những học viên đã tốt nghiệp là chương trình đặc biệt chỉ có tại Trung tâm dạy nghề HPCOM Việt Nam.

Chính sách này có nghĩa là hỗ trợ học viên đăng ký học nghề điện lạnh tại trường ngay cả sau khi ra nghề.

Bởi khi đi làm các bạn sẽ có những vấp váp từ thực tế. Đây là điều không thể tránh khỏi với bất cứ nghề nghiệp nào.

Các học viên cũ có thể liên hệ giảng viên hoặc đến trực tiếp tại trường để được cập nhật thêm kiến thức nếu muốn.

  • Hỗ trợ việc làm

So với những trung tâm dạy nghề điện lạnh khác, Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM có với chuỗi các công ty, cửa hàng, siêu thị nhiều nhất hiện nay.

Chính vì thế HPCOM VIệt Nam hoàn toàn tự tin giải quyết mọi việc làm của học viên học nghề điện lạnh sau khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề có giá trị xin việc trên toàn quốc.

Với sự uy tín, bề dày thương hiệu của HPCOM Việt Nam như hiện nay. Học viên  sẽ dễ dàng xin việc tại bất cứ công ty, siêu thị nào liên quan đến ngành nghề điện lạnh.

15 năm xây dựng thương hiệu- uy tín và sự bền vững của HPCOM Việt Nam không dễ dàng bị phá vỡ.

Kết luận

Qua bài viết chia sẻ trên, hy vọng đã giúp các bạn tìm được trung tâm dạy nghề điện lạnh uy tín chất lượng, bậc nhất tại Tp.HCM. Chúc các bạn sớm định hướng được nghề nghiệp trong tương lai và tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu thêm về 6 lưu ý của dạy nghề điện lạnh tại TP.HCM

  • Tags: