Trước hết hãy xác định chỗ đứng cho chính mình trước nhé!

Trước hết hãy xác định chỗ đứng cho chính mình trước nhé!

Dù vật quý đến mấy, nếu để nhầm chỗ, sẽ trở thành đồ bỏ đi. Trong hệ tọa độ của cuộc đời, nếu một người đứng nhầm vị trí. Tức là dùng sở đoản chứ không phải sở trường của mình để mưu sinh, thì điều đó thật đáng sợ.

      

               Xác định chỗ đứng cho chính mình trước là chia khóa của sự bắt đầu

                        

    Hồi nhỏ tôi còn nhớ rất rõ, lúc ấy cạnh gần nhà có tôi có gia đình sinh sống. Lúc ấy có một bạn cũng trạc tuổi tôi. Cùng đi học chung trường. Bạn ấy chỉ thích mấy môn tính toán, tìm tòi thôi. Còn mấy môn như hát , múa ,vẽ thì chẳng đâu vào đâu trong khi bạn ấy là con gái. Trong khi các bạn lại ca hát, nhảy múa, còn bạn ấy thì lại chui vào trong góc và chơi những thứ như tàu chiến hay rô bốt. Cứ như thế,ngày qua ngày bước vào tiểu học. Sở thích bạn ấy càng rõ rệt. Mẹ bạn ấy lo lắng. Vì nghĩ rằng sau này dự định sẽ cho con mình vào học một trường hội họa hay ba lê gì đó. Vì trong gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Xác định chỗ đứng cho chính mình

Lúc ấy vì hai đứa cùng tuổi lại học cùng trường nên rất hay chơi chung với nhau. Khi tôi bước vào cấp hai gia đình phải chuyển đi nơi khác sống. Chúng tôi không còn gặp mặt nhau nữa. Cũng không biết cuộc sống của bạn ấy sẽ tiếp diễn ra sao.

Rồi thời gian trôi qua sau  15 năm, tôi quay lại quê cũ để thăm quê va họ hàng. Khi đứng trước cửa hàng tôi đã không khỏi bỡ ngỡ. Trước mắt tôi là một cửa hàng buôn bán , sửa chữa về điện thoại di động và sửa chữa laptop các loại. Đang rất đông khách, khi gặp lại bạn ấy tôi mới biết để có ngày hôm nay bạn ấy đã đấu tranh với bố mẹ bạn ấy rất nhiều.

Đấu tranh vì niềm đam mê

Khi ấy, càng lớn bạn ấy lại càng thích tìm tòi những máy móc, và hiện tại lúc đó ngành sửa chữa điện thoại , laptop đang bắt đầu phát triển. Cố gắng thuyết phục gia đình mặc dù mẹ bạn nói sẽ từ bạn nếu bạn cứ tiếp tục con đường này. Nhưng rồi không thể để yên nhiệt huyết, niềm đam mê trong lòng. Bạn quyết định sẽ đi theo ngành này. Cố gắng làm cho thành công đem lại thành quả đó để báo đáp cho bố mẹ.

Và việc gì đến cũng đến, sau bao nhiêu ngày vất vả, cố gắng học tập , theo đuổi niềm đam mê. Bạn ấy cũng học xong cái nghề. Khăn gói về quê, xin gia đình ít vốn, mở một cái tiệm nho nhỏ để kinh doanh. Với sự tận tụy và tâm huyết với nghề cho nên nhanh chóng đã có tiếng và ngày càng có nhiều khách hàng .Cứ như vậy hiện tại bạn đã là chủ của hai cửa hàng có tiếng tại quê nhà .Chính điều này là sự đền đáp cho bản thân cũng như gia đình mình.

Chọn được hướng đi cho mình là rất quan trọng

Canvin biết rằng trong mắt mẹ, cậu là một kẻ thất bại hoàn toàn. Cậu cảm thấy rất buồn. Cuối cùng, Canvin quyết định rời bỏ quê hương đi nơi khác lập nghiệp.

Nhiều năm sau đó, để tưởng nhớ một người nổi tiếng, chính quyền thành phố quyết định cho tạc bức tượng nhân vật nổi tiếng này để đặt ở quảng trường trung tâm thành phố. Các nhà điêu khắc thi nhau đưa ra tác phẩm dự thi của mình, hy vọng tên tuổi của mình có thể gắn liền với tên tuổi của nhân vật nổi tiếng đó, đây sẽ là một niềm vinh dự và cơ hội hiếm có. Cuối cùng, tác phẩm của một nhà điêu khắc đến từ một nơi xa đã được chính quyền thành phố và các chuyên gia chấp nhận.

Quan trọng là sự nỗ lực

Trong lễ khai mạc, nhà điêu khắc này nói: “Tôi muốn đem vinh dự này tặng cho mẹ tôi. Bởi vì, lúc đi học, tôi không đạt được những thành công mà mẹ mong đợi. Ngược lại, những thất bại của tôi luôn làm cho mẹ buồn rầu và thất vọng. Bây giờ, tôi muốn nói với mẹ rằng, trường đại học không có khoảng trống dành cho tôi, nhưng cuộc sống luôn dành cho tôi một chỗ đứng – chỗ đứng của thành công. Điều tôi muốn nói với mẹ là, hy vọng tôi của ngày hôm nay sẽ không để mẹ thất vọng một lần nữa”.

Từ trong đám đông, mẹ của Canvin bật khóc.

Dù vật quý báu đến mấy, nếu để nhầm chỗ sẽ trở thành đồ bỏ đi. Trong hệ tọa độ của cuộc đời, nếu một người đứng nhầm vị trí. Tức là dùng sở đoản chứ không phải sở trường của mình để mưu sinh. Thì điều đó thật đáng sợ. Cho nên, bạn cần chọn cho mình một vị trí có thể làm cho sở trường của mình được phát huy tốt nhất. Từ đó tạo dựng nên một cuộc sống thuộc về bạn, sinh động và tràn đầy sức sống.

  • Tags: