Trường dạy nghề đạt chuẩn chất lượng

Trường dạy nghề đạt chuẩn chất lượng

Như thế nào được công nhận là một trường dạy nghề đạt chuẩn chất lượng ?

Ngày nay có rất nhiều trường đào tạo nghề mọc lên như nấm sau mưa. Điều đó cho thấy nhu cầu của thị trường về nguồn kỹ thuật viên có tay nghề là rất lớn. Để đáp ứng cho nhu cầu ấy đòi hỏi phải có những trường dạy nghề đạt chuẩn chất lượng mới. Có thể cho ra lò được số lượng kỹ thuật viên đạt chuẩn chất lượng. Đa số các trung tâm đào tạo nghề mọc lên với mục đích là tìm kiếm lợi nhuận tức thời. Vì thị trường đào tạo này quá hấp dẫn, số lượng học viên lớn, tiềm năng phát triển nghề là rất cao. Nhưng họ chỉ nhìn thấy những lợi nhuận trước mắt mà quên đi cái cốt lõi để tạo thành một trung tâm dạy nghề chất lượng. Vậy như thế nào được cho là một trung tâm đào tạo nghề đạt chuẩn chất lượng?

Những tiêu chí của một trung tâm dạy nghề chất lượng.

Tiêu chí của một trường nghề chất lượng bao gồm 6 tiêu chí:. Về quy mô đào tạo, việc làm sau đào tạo, trình độ học viên, học viên sau đào tạo, kiểm định chất lượng, chất lượng giảng viên, giảng viên, quản trị trung tâm.

Về quy mô đào tạo: tối thiểu là 2.000 học viên, sinh viên hệ trung cấp nghề, cao đẳng nghề. Trong đó có ít nhất 30% học viên, sinh viên học các nghề trọng điểm.

Về việc làm sau đào tạo: có ít nhất 80% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Đúng nghề được đào tạo trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Trong đó các nghề trọng điểm đạt ít nhất là 90%.

Về trình độ học viên sau đào tạo: 100% học viên tốt nghiệp hệ trung cấp nghề đạt bậc 2/5. Hệ cao đẳng nghề đạt bậc 3/5 của tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia. Có trình độ tin học đạt tiêu chuẩn IC3 hoặc tương đương trở lên.

Về kiểm định chất lượng: Trường đạt cấp độ 3 tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường cao đẳng nghề. 100% nghề đào tạo đạt tiêu chuẩn kiểm  định chất lượng chương trình đào tạo.

Về giảng viên, giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn quy định. Có trình độ tin học  IC3 hoặc tương đương trở lên. Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 350 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên. Trong đó, giáo viên dạy các nghề trọng điểm được chuyên giao có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 450 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên.

Khai giảng thường xuyên lớp học sửa chữa laptop

Về quản trị nhà trường:. 100% cán bộ quản lý nhà trường được cấp chứng chỉ đào tạo về dạy nghề. Các hoạt động quản lý của trường và chương trình đào tạo các nghề trọng điểm được số hóa. Phải mô phỏng hóa theo các công nghệ phần mềm tiên tiến trên thế giới.

Đó là những tiêu chí đạt chuẩn mà Bộ Gíao Dục đề ra nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy cho học viên. Ai cũng mong muốn con em mình được theo học một ngôi trường tốt, chất lượng để đảm bảo cho tương lai sau này tốt hơn. HPCOM chúng tôi tự hào là trung tâm đào tạo nghề đạt chuẩn chất lượng, uy tín lấy sự thành công của khách hàng làm động lực để phát triển và tồn tại. Hãy an tâm khi đến với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp một cách tốt nhất. Thông tin tìm hiểu về trung tâm đào tạo nghề HPCOM vui lòng truy cập trang web: http://iweb.edu.vn  để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm: học sửa điện thoại

  • Tags: