Tương lai nghề sửa chữa laptop

Tương lai nghề sửa chữa laptop. Theo thống kê thực tế, nghề sửa chữa laptop đang thiếu thốn nguồn nhân lực. Vì vậy mà các bạn sau khi ra nghề chắc chắn sẽ tìm được việc làm thu nhập cao. Có thể nói rằng sửa chữa laptop là một nghề không mới mẻ hiện nay. Song nó vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong các nghề nghiệp. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng.

TƯƠNG LAI CỦA NGHỀ HỌC SỬA CHỮA LAPTOP

1. Tương lai nghề sửa chữa laptop

Việc sử dụng laptop đối với mỗi người ngày nay là quá quen thuộc. Bất kì ai cũng có khả năng tự trang bị cho mình một chiếc laptop để phục vụ yêu cầu cá nhân từ học hành cho đến công việc. Tuy nhiên laptop cũng là máy móc. Nên việc hư hỏng trong quá trình sử dụng là không thể tránh. Lúc đó nhu cầu sửa chữa máy sẽ tăng cao. Cần gì phải thay máy mới trong khi chỉ cần một khoản chi phí thấp để có thể khắc phục hư hỏng. Một số người còn có nhu cầu học sửa chữa laptop máy tính để giảm tối đa chi phí sửa chữa máy cho bản thân. Đó cũng là lí do tại sao nghề sửa chữa laptop có thể tồn tại được và rất được ưa chuộng hiện nay.

Khi bạn hoàn thành một khóa sửa chữa laptop thì bạn đủ tự tin để ra nghề và làm việc tốt. Trong thời gian học tập bạn sẽ được thực hành trực tiếp trên các sản phẩm thực tế. Nên khi ra trường bạn đã được trang bị rất tốt các kỹ năng làm việc và xử lý công việc. Bạn sẽ rất dể tìm kiếm công việc phù hợp sau khi ra nghề. Thậm chí bạn còn có thể tự mình kinh doanh với một cửa hàng riêng cho mình. Có không ít bạn đã tự mình mở tiệm kinh doanh sau khi ra nghề và có thu nhập cao.

2. Chi phí học sửa chữa laptop

Chi phí của một khóa học sửa chữa laptop cũng không quá cao. Với tình trạng thiếu nhân lực như hiện nay thì việc tìm việc sau khi ra nghề của các bạn không quá khó khăn. Hơn thế nữa việc có được một nghề trong tay đảm bảo cho bạn một sự nghiệp ổn định. Bạn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội để bản thân phát triển trong tương lai.

Đối với việc học sửa chữa laptop máy tính thì không phải là điều khó, tuy nhiên cũng có những yêu cầu nhất định trong nghề mà bạn phải đáp ứng. Mặc dù vậy, nếu bạn có quyết tâm muốn trang bị nghề nghiệp cho bản thân cũng như có tinh thần học hỏi nghiêm túc thì vẫn có thể học được nghề.

HỌC SỬA CHỮA LAPTOP CÓ KHÓ KHÔNG VÀ THỜI GIAN HỌC CÓ QUÁ DÀI KHÔNG?

1. Học sửa chữa laptop có khó không?

Nghề sửa chữa laptop cũng là ngành nghề thuộc về kỹ thuật, nên cũng không thể gọi là đơn giản. Mỗi nghề đều có những khó khăn riêng vì thế không thể nói nghề nào là đơn giản cả. Tất cả phụ thuộc vào cách mà bạn tiếp cận nó thôi. Nếu bạn thật sự nghiêm túc và yêu nghề cố gắng học tập và sống cùng nó. Nó sẽ rất dể dàng đói với bạn.

Học sửa chữa laptop đòi hỏi người thợ lành nghề phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và kỹ năng nhất định để có thể nhìn nhận được vấn đề mà máy đang mắc phải. Người dùng có thể không phát hiện được laptop mình đang gặp vấn đề gì. Nhưng người sửa chữa thì ngược lại, họ không những phải biết mà còn phải tìm ra lỗi kỹ thuật một cách nhanh chóng cũng như biết được cách khắc phục nó như thế nào để đem lại hiệu quả cho người sử dụng.  Để có thể có những kỹ năng như thế, thì người học sửa chữa laptop phải có tinh thần học tập chăm chỉ và thái độ học tập nghiêm túc để có thể rèn luyện được tay nghề.

2. Thời gian học có lâu không?

Về thời gian học sửa chữa laptop và máy tính tại HPCOM VIỆT NAM, học để có thể ra nghề thành thạo thì người học cần bỏ ra từ 4 – 6 tháng là có thể trang bị được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề. Bên cạnh đó còn phải có ý thức chủ động thực hành nghiên cứu trên máy để có thể nhanh chóng nắm bắt được vấn đề, nhất là trong thời đại công nghệ không ngừng thay đổi thì luôn phải tự chủ động cập nhật những kiến thức mới để có thể đáp ứng được yêu cầu. Thời gian học nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào chương trình đào tạo của nơi bạn đang theo học và còn phụ thuộc vào thái độ học tập của mỗi cá nhân.

Nhìn chung thì người học sửa chữa laptop có thể cân nhắc, chọn lựa kỹ và xác định thái độ học tập ngay từ đầu để không lãng phí thời gian của bản thân. Học sửa chữa laptop sẽ không khó và mất nhiều thời gian nếu bạn có thái độ học tập nghiêm túc. Chúc bạn thành công!

 

CÔNG TY ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Địa chỉ:

Cs: 148/6, Hoàng Diệu 2, p.Linh Chiểu, q.Thủ Đức, TPHCM

ĐT:  090 885 8875 – 098 574 5216

Facebook: www.facebook.com/hocsualaptopdienthoai

Website: daotaokythuat.com

 

Nguồn: daotaokythuat.com

 

 • Tags:

10 Comments

 1. Thúy hạnh nguyễn

  Em muốn vừa học vừa nhận máy của người quen về sửa để kiếm thêm thu nhập, trung tâm có hỗ trợ k ạ?

  • Ms Hiền

   Được em nhé, để tạo thêm thu nhập cho học viên, trung tâm cho phép học viên nhận máy vê sửa, có sự hỗ trợ của kỹ thuật tại trung tâm, luôn khuyến khích học viên vừa học vừa làm thêm cho cứng tay nghề nhé

 2. Nguyễn lan chi

  Xin hướng dẫn e thủ tục nhập học khóa laptop tai trung tâm

  • Ms Hiền

   thủ tục đơn giản, em cứ đến cơ sở để đk, khi đi mang theo CMND đưa cho bộ phận đk để làm hồ sơ nhập học, mọi việc trung tâm đã chuẩn bị hết cho học viên, riêng học viên hãy chuẩn bị thời gian và quyết tâm để biết nghề. Chúc em sớm thành thợ giỏi nhé

 3. Minh quân

  Nghề laptop hiện nay có còn hót ? Em thấy mỗi năm bên trung tâm đào tạo ra hàng ngàn học viên vậy thì thợ dư rồi?

  • Ms Hiền

   trung tâm đào tạo hàng ngàn học viên mỗi năm, nhưng cũng có hàng triệu cơ sở, cửa hàng, trung tâm, công ty, nhà máy có liên quan đến nghề laptop em nhé, để hiểu tình trạng nghề có hót hay không em cứ lên google tìm hiểu về thị trường tuyển dụng ngành sửa laptop là biết ngày em nhé

 4. Trương quang thanh

  Học laptop có khó không anh, em mới học lớp 9 có theo học được không? Thủ tục đăng ký học như thế nào

  • HPCOM

   Học không khó, chỉ cần cố gắng là đc

 5. Nguyễn minh anh

  Học laptop có lớp ban đêm không, thời gian học như thế nào, khóa học bao lâu thì hết?

  • HPCOM

   2,4,6 từ 6h đến 8h nhé