Ngành điện lạnh và những vấn đề xoay quanh cần phải biết

Ngành điện lạnh trở nên hot tại sao ? Nhu cầu sử dụng đồ điện lạnh của các hộ gia đình đang chiều hướng gia tăng và phổ biến. Nhưng trong quá trình sử dụng hay tác động của môi trường mà đồ điện lạnh sẽ xảy ra những hỏng hóc. Khi đó phải cần tới những thợ sửa điện lạnh có tay nghề, có chuyên môn tốt tại các công ty uy tín đến để khắc phục.Vì lí do trên mà xu hướng việc làm ngành điện lạnh sẽ luôn tăng trong nhiều năm tới.

Nhu cầu thị trường.

Với sự cạnh tranh ngày càng cao, điều này đòi hỏi các thợ điện lạnh phải không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề. Để thích nghi với những công nghệ mới trong ngành điện lạnh và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ khách hàng. Hiện nay, khái niệm điện lạnh được sử dụng rộng rãi khá là nhiều nhưng để hiểu hết được những vấn đề xung quanh nó lại là một vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ.

hoc-sua-chua-dien-lanh-2-2.png

hoc-sua-chua-dien-lanh-2-2.png

Điện lạnh là gì ? Nghề điện lạnh ?

Điện lạnh là các thiết bị liên quan đến nhu cầu sử dụng làm nóng hay hóa lạnh, tăng – giảm nhiệt độ môi trường của chúng ta bằng các loại máy móc sử dụng điện hoặc nguồn năng lượng khác như: gió, ánh nắng mặt trời và các công việc liên quan tới nó.

Nghề điện lạnh gồm công việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh như: điều hòa, bình nóng lạnh, lò vi sóng, máy giặt…

 • Nghề điện lạnh

Bao gồm những công việc như: lắp đặt – bảo trì – sửa chữa điện lạnh. Ngoài ra còn làm những công việc như thiết kế điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp.

Hiện nay, nghề này được coi là một trong những nghề đang rất HOT. Tỉ lệ người học ngành điện lạnh cũng như sinh viên tốt nghiệp ngành điện lạnh rất cao. Một phần nhận thức của mọi người về nhu cầu điện lạnh tăng cao nên sẽ có những xu hướng đáp ứng bằng cách trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng về điện lạnh.

điện-lạnh-6.png

điện-lạnh-6.png

Kỹ năng cần có của một thợ điện lạnh chuyên nghiệp

Để trở nên chuyên nghiệp trong ngành điện lạnh, những người thợ cần trang bị những kỹ năng sau:

– Có một nền tảng kiến thức nhất định về ngành điện lạnh. Hiểu được những khái niệm, nguyên lý hoạt động. Biết được một số phần mềm để hỗ trợ quá trình làm việc.

– Lắp đặt; bảo dưỡng; sửa chữa khắc phục nhanh chóng tất cả mọi sự cố trên các thiết bị điện lạnh : điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh….

– Vận hành các thiết bị điện lạnh đúng quy trình, đúng kĩ thuật. Khi bạn không có các kỹ năng về vận hành các thiết bị máy móc điện lạnh đúng quy trình thì rất dễ gây lên tình trạng hỏng máy. Thậm chí có thể gây nguy hại cho bản thân và những người xung quanh.

–Kiểm tra, phân tích, đánh giá đưa ra phương án linh hoạt sửa chữa khắc phục tùy vào tình hình thực tế.

– Sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên dụng, dụng cụ bảo hộ lao động đúng kĩ thuật. Do đây là công việc phải tiếp xúc với một số yếu tố nguy hiểm

– Kĩ năng cơ bản về gò, hàn, lắp mạch.

– Thái độ làm việc nhiệt tình, văn minh, lịch sự, quần áo gọn gàng.

Ngành điện lạnh gặp khó khăn gì?

Mặc dù ngành điện lạnh có thu nhập tương đối cao và công việc ổn định nhưng nghề này cũng gặp một vài khó khăn và nguy hiểm :

–Nghề sữa chữa điện lạnh phụ thuộc vào mùa:

Bởi nó là nghề theo thời vụ. Nhu cầu của người dân cao nhất là vào mùa hè. Người thợ sửa cũng phải làm việc không ngừng nghỉ để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân. Có khi bắt đầu công việc từ 5 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm là chuyện bình thường. Thậm chí có khi còn phải làm việc đến 1-2 giờ sáng. Người thợ không có ngày nghỉ cố định, ngày nghỉ chính là những ngày không có khách.

Ngành điện lạnh có độ rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc.

Đa phần những thiết bị điện tử hiện nay đều rất tinh vi và thường xuyên có sự thay đổi trong thiết kế. Chính vì thế người thợ phải có khả năng “bắt bệnh” chính xác. Để vừa đảm bảo được uy tín trong mắt khách hàng lại không tốn chi phí vô ích. Nếu bạn không cẩn trọng trong quá trình sửa chữa thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và có khi là tới sản phẩm máy móc.

-Môi trường làm việc

Bên cạnh đó, người thợ điện lạnh phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại ở dạng rắn, lỏng, khí. Đặc biệt là ở dạng hơi có thể thâm nhập vào con người qua đường hô hấp, qua da, qua đường tiêu hóa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nhiều khi người lao động trong nghề điện lạnh phải làm việc trong môi trường chật chội, trên cao, trong hầm lò…hoặc các điều kiện nguy hiểm, độc hại khác.

Vậy học nghề điện lạnh ở đâu?

Nghề sửa chữa điện lạnh, mua bán điện lạnh chắc chắn ngày càng phát triển và không bao giờ sợ thất nghiệp. Nhanh chóng làm chủ hoặc đi làm công ty với mức lương rất cao. Hãy để Trung tâm dạy nghề HPCOM giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên điện lạnh chuyên nghiệp nhé.

Trường tâm dạy nghề điện lạnh HPCOM dạy thực hành song hành lý thuyết. Khác với các trường đại học và cao đẳng dạy nghề điện lạnh chỉ mất nhiều thời gian và lý thuyết suôn. Điện lạnh HPCOM là trường uy tín lâu năm. Cam kết bao giỏi nghề, cấp bằng và giới thiệu việc làm. Trong thời gian sớm nhất.

hoc-nghe-sua-chua-dien-lanh-2-3.jpg

hoc-nghe-sua-chua-dien-lanh-2-3.jpg

NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH TẠI HPCOM

 • Được đảm bảo 100% việc làm
 • Hoàn tiền học phí nếu ở lại công ty dạy nghề điện lạnh HPCOM làm hoặc không đảm bảo được việc làm khi ra nghề
 • Dạy nghề trọn đời, dù bạn có ra trường đi làm. HPCOM cam kết dạy cập nhật miễn phí cho bạn những công nghệ mới.
 • Lớp học sửa chữa điện lạnh theo phương pháp nghiên cứu tiên tiến ở nước ngoài, chất lượng hiệu quả hàng đầu
 • Cấp chứng chỉ nghề có giá trị xin việc toàn quốc.
 • Hỗ trợ và cung cấp toàn bộ từ  A ➔ Z để bạn mở tiệm
 • Tạo việc làm cho bạn trong quá trình học (nếu bạn siêng thì thu nhập sẽ khá)
 • Ra trường là làm thực tế, giỏi nghề ngay mà không cần đi phụ để lấy kinh nghiệm.
 • Học phí tại trường dạy nghề điện lạnh HPCOM cam kết rẻ nhất toàn quốc
 • Lớp học theo phương pháp nhóm ít người, tiết kiệm thời gian ra nghề 1 nữa. Nhưng tay nghề vững gấp đôi phương pháp học thông thường.
 • Miễn phí máy móc học sửa chữa điện lạnh
 • Đi công trình thực hành thực tế được nhận tiền công
 • Có ký túc xá ở lại cho học viên
VDN_0295-5.png

VDN_0295-5.png

075c9b6df8001f5e4611.jpg

075c9b6df8001f5e4611.jpg

 

Hình thức đăng ký học sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

Có 2 cách để đăng ký khóa học sửa điện lạnh tại HPCOM:

1. Đăng ký trực tuyến 

Gọi Hotline: 0985 745 216 để được tư vấn và hỗ trợ ghi danh

2.Đăng ký trực tiếp: Đến địa điểm sau

CS1: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu,Thủ Đức

CS2: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Dựa theo: lớp điện lạnh

Tìm hiểu thêm thông tin về: đào tạo nghề sửa điện thoại di động

Tìm hiểu thêm thông tin về: lớp đào tạo spa miễn phí

 • Tags: