Việc học nghề sửa chữa laptop có ổn định không?

Điều gì quan trọng nhất trong việc học nghề sửa laptop?

Việc học nghề sửa chữa laptop là một con đường tương lai có thể thay đổi, trải bước dẫn ta đến với một bức tranh cuộc sống hoàn toàn khác với những định hướng trong ước mơ của ta. Vì vậy, việc quyết định chọn cho mình một hướng đi đúng đắn thực sự rất quan trọng. Câu hỏi đặt ra là việc học nghề sửa chữa laptop có ổn định không?  và để có một quyết định đúng đắn nhất, liệu chúng ta có cần tìm hiểu chúng?

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn muốn có một hướng đi tốt nhất cho tương lai của mình.

Thay đi nhn thc xã hi.

Nhận thức xã hội ngày càng cao, và nhu cầu thị trường ngày càng lớn. Theo đó là sự đòi hỏi các kỹ sư, các thợ lành nghề ngày càng nhiều. Hơn thể nữa các cử nhân tốt nghiệp đại học tràn lan nhưng thất nghiệp khá nhiều. Nhiều bạn trẻ đã bắt đầu giảm chú trọng bằng cấp mà quan tâm đến việc học nghề. Một nghề cho các bạn một công việc tốt, thu nhập ổn định. Từ đó, nhu cầu học nghề bắt đầu tăng nhanh.

Theo thống kê, tại HCM các sinh viên tốt nghiệp ĐH, CĐ làm việc tại doanh nghiệp chỉ chiếm 25%. Còn lại chỉ tuyển dụng những nhân viên có thể vận hành máy móc, dịch vụ. Vậy nên, nhu cầu nhân lực thuộc đối tượng học nghề còn thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt ở các ngành sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Việc học nghề sửa chữa laptop cũng nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây.

Cơ hội lập nghiệp trong việc học nghề sửa chữa laptop

Nổi bật nhất của thị trường lao động những năm tới đó là nguồn nhân lực có tay nghề cao. Trình độ chuyên môn giỏi vẫn không đủ đáp ứng thị trường lao động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một bộ phận nhân lực phải thất nghiệp hoặc khó tìm việc. Nhất là các bạn đang theo học các trường Đại học, cao đẳng. Vì hiện tại có không ít trường vẫn đào tạo theo lý thuyết và ít có thực hành thực tế. Nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng làm việc và xử lý công việc.

Cũng theo báo dân trí, thống kê và dự báo 10 ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh thì lĩnh vực công nghệ thông tin đang giữ thứ hạng khá cao. Việc học nghề sửa chữa laptop sẽ là một lựa chọn nhạy bén, đón đầu xu hướng tuyển dụng trong tương lai

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc thường trực Falmi cho biết thì hiện thị trường lao động đang tồn tại một nghịch lý là “Có những ngành nghề doanh nghiệp đang rất cần, nhưng lại ít người đi học. Những ngành cần ít nhân lực thì lại nhiều người học”. Nghịch lý này cũng dễ hiểu, bởi các bạn trẻ ít khi có thể dự đoán và thiếu tầm nhìn chiến lược trong tương lai.

Thị trường học nghề kỹ thuật

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng trên 200 trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề, bên cạnh đó là sự tồn tại của vô số các cơ sở dạy nghề tư nhân hùng hậu.

Tuy nhiên, vấn đề tất yếu đang tồn đọng là các trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề….thường chỉ giảng dạy một cách lý thuyết, máy móc và khô cứng, ít thực hành, không bám sát vào thực tế,vào từng nhu cầu doanh nghiệp để có thể triển khai chương trình học đầy đủ hơn, điều đó gây rất nhiều khó khăn, lúng túng cho các bạn sau khi ra nghề. Từ đó, tạo nên tâm lý chán nản, làm sai lệch mục tiêu nhân lực và không đáp ứng được thực tế nhu cầu thị trường, gây nên sự mất cân bằng cung – cầu.

Có nhiều bạn học nghề điện tử xong, ra nghề đi làm kinh doanh, bán hàng, cũng có bạn học luyện kim xong, ra trường làm xây dựng, bất động sản…. và vô số các ngành nghề khác, đủ để chúng ta nhận ra tầm quan trọng của mặt bằng cung – cầu trong thị trường lao động ngày nay.

Vậy, học nghề gì là tốt nhất, là lựa chọn sáng suốt nhất? Nhìn vào xu hướng phát triển của xã hội, nhu cầu thị trường, tậm nhìn chiến lược, tôi nhận thấy việc học nghề sửa chữa laptop là một lựa chọn đáng cân nhắc, đặc biệt đối với các bạn yêu thích công nghệ.

Thực trạng của việc học nghề sửa chữa laptop hiện nay

Ngành công nghệ thông tin bùng nổ, thiết bị thiết yếu như điện thoại, máy tính laptop không chỉ là dùng để học tập, giải trí, mà còn phục vụ công việc, cho nên nhu cầu sử dụng là rất lớn, dẫn đến nhu cầu nâng cấp, sửa chữa máy không ngừng tăng. Việc học nghề sửa chữa laptop giúp giải quyết phần nào sự thiếu hụt nguồn lực lao động.

Hiện nay có trên 10.000 doanh nghiệp, cửa hàng tiền thân là kinh doanh thuần máy tính bàn, máy in… nhưng bây giờ thị trường máy tính xách tay đã chiếm lĩnh, nảy sinh ra nhu cầu về việc học nghề sửa chữa laptop. Học viên sau khi ra nghề có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt, thu nhập ổn định.

Hiện nay nguồn nhân lực sữa chữa máy tính laptop đang khan hiếm vì vấn đề thừa thầy thiếu thợ đã kéo dài trong suốt nhiều năm nên cơ hội việc làm là vô cùng rộng mở cho các bạn vừa học nghề ra. Đây cũng là một trong nhiều lý do tại sao nên học nghề sửa chữa laptop, máy tính.

Lưu ý trong việc học nghề sửa chữa laptop

Việc học chưa bao giờ là dễ dàng kể cả tại các trường dạy nghề. Bởi vì khi xác định học thì những kỹ năng từ nghề nghiệp này sẽ nuôi sống bản thân và gia đình. Từ đó định hướng tiền đồ lâu dài trong suốt cuộc đời, muốn có sự bền vững thì cần chịu khó ban đầu. Chính vì vậy, cần tìm hiểu những lưu ý trong việc học nghề sửa chữa laptop như sau:

 • Xác định rõ đam mê, sở thích là tiền đề để tạo lập niềm tin với nghề.
 • Nghề nào cũng cần sự gắn bó thâm niên cao thì chắc chắn sẽ thành thạo nhuần nhuyễn các kỹ năng.
 • Tinh thần tự học, tập trung, tỉ mỉ để duy trì chất lượng học tập.
 • Sắp xếp thời gian dành cho việc học để tập trung, đạt kết quả như mong muốn.
 • Chuẩn bị sẵn kinh phí học hành và một khoản nhỏ dự trù sẵn.
 • Nghe tư vấn khóa học từ trường kỹ lưỡng, khi nào yên tâm mới đăng ký học.
 • Quan trọng hơn hết chính là lựa chọn đúng trường dạy nghề kỹ thuật uy tín, chuyên nghiệp và có cam kết việc làm cụ thể, được cấp bằng kỹ sư chuẩn quốc gia.

HPCOM Việt Nam tự hào là một đơn vị đào tạo nghề kỹ thuật hàng đầu, đã có kinh nghiệm giảng dạy, cung ứng nhân sự cho nhiều công ty uy tín, có nhu cầu tuyển dụng xuyên suốt quanh năm. Trường tổ chức đa dạng ngành học với lịch học linh hoạt cho các bạn vừa học vừa làm.

Đặc biệt, trường không yêu cầu về bằng cấp, trình độ hay giới tính, chỉ cần các bạn chịu khó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng, nếu còn đắn đo về việc học nghề sửa chữa laptop xin mời xem tiếp bài viết về Lớp kỹ sư sửa chữa laptop thực tế của trường để hiểu rõ hơn về chương trình.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn nắm rõ việc học nghề sửa chữa laptop có thật sự ổn định và nắm rõ về tương lai của nghề nghiệp này. Thật ra mỗi nghề nghiệp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Để chinh phục được một nghề cái cần nhất là tự thân vận động, xác định rõ ngay từ đầu, biến khó khăn trở thành mục tiêu.

Chúc các bạn trẻ có thể chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Nguồn: dao tao sua chua laptop

 • Tags:

8 Comments

 1. nhẫn cưới,nhan cuoi,nhẫn cưới đẹp,nhẫn nam,nhan nam,nhẫn nam đẹp,nhan nam dep,thiết kế nhẫn nam,thiet ke nhan nam,nhẫn nam đẹp,nhan cuoi dep,nhẫn cưới 2013,nhan cuoi 2013,Nhẫn cưới đẹp nhất,nhan cuoi dep nhat,

  thanks

 2. nguyen nam

  Cam on trung tam, bai viet rat co y nghia. Het thang 11 nay minh se vao hoc

 3. Nguyen hong nam

  Đúng là thị trường laptop va máy tính bảng đang phát triễn dữ dội nhưng thợ sửa chữa vẫn chưa đáp ưng kịp nhu cầu nhĩ?

 4. volongcomputer

  Học nghề sửa chữa laptop là rất dễ xin việc, hoặc có thể tự mở công ty. Chỉ có vài bạn nào qua lười biếng thôi. Mình sau khi học đi làm 6 tháng sau đó về quê mở cty luôn
  volongcomputer tại cũng tàu

  • luonghuynh

   bạn volongcomputer học giỏi lắm

  • luonghuynh

   bạn có tài liệu học không, cho mình xin với

  • vu giap

   Minh học lớp 9 thi nghi học giơ minh muôn học nghe nay liêu co kho ko va can nhung kiên thực liên quan gi ko

 5. thắng

  Học nghề sửa chữa laptop là rất dễ xin việc, hoặc có thể tự mở công ty