Vừa học THPT vừa học nghề có dễ dàng?

Vừa học THPT vừa học nghề đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, liệu việc học cả hai môn học cùng một lúc có mang lại những lợi ích và hỗ trợ cho nhau hay không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những ảnh hưởng của việc vừa học THPT vừa học nghề đến sự phát triển của học sinh.

Có nên vừa học THPT vừa học nghề?

Vừa học THPT vừa học nghề song song sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì bạn không cần phải đợi tốt nghiệp cấp 3 để bắt đầu học nghề. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu sớm hơn và có thể có được kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cần thiết sớm hơn.

Cách học này sẽ giúp bạn có được sự đa dạng trong hồ sơ của mình và tăng khả năng kiếm được việc làm sau này. Nếu bạn đã có kỹ năng thực tế, bạn sẽ trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn khi tìm kiếm việc làm.

Học cấp 3 và học nghề đều đòi hỏi các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, v.v. Bạn sẽ phát triển được các kỹ năng này một cách toàn diện hơn bằng cách học cả hai.

Vừa học THPT vừa học nghề sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội học tập hơn. Bạn sẽ được tiếp cận với các môn học khác nhau và có thể có được nhiều kinh nghiệm khác nhau.

Lợi ích của vừa học nghề vừa học cấp 3 tại HPCOM Việt Nam?

Giá trị về thời gian

Với việc vừa học THPT vừa học nghề tại Trung tâm đào tạo nghề HPCOM, học sinh có thể tối đa hóa thời gian học tập của mình. Họ có thể học các kỹ năng thực tiễn trong khi vẫn đang tiếp tục học lý thuyết và kiến thức trên lớp. Điều này có thể giúp học sinh phát triển các kỹ năng thực tế và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

giá trị về thời gian

Giá trị về bằng cấp

Bạn sẽ nhận được hai bằng cấp sau khi tốt nghiệp, một bằng cấp nghề và một bằng cấp cấp 3. Với hai bằng cấp, bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm và xin việc làm. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những người có đủ kinh nghiệm và trình độ đúng với yêu cầu của công việc, giúp bạn tăng khả năng kiếm được thu nhập cao hơn. Họ có thể tìm được các công việc có mức lương tốt hơn và có khả năng thăng tiến trong công việc.

Lợi ích về học phí

Học phí tại HPCOM Việt Nam được thiết kế hợp lý và phù hợp với nhu cầu vừa học THPT vừa học nghề của bạn. HPCOM cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên, bao gồm các khoản trợ giúp về học phí, giảm giá sách giáo khoa và các chương trình học bổng. Những khoản trợ giúp này giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí và tập trung học tập tốt hơn.

học phí tại HPCOM hợp lý

Giá trị về cơ hội việc làm

Vừa học THPT vừa học nghề tại HPCOM sẽ giúp bạn có được kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết. Vì đây là trung tâm đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ điện tử, cung cấp các khóa học đào tạo nghề chất lượng cao.

HPCOM Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm cho các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo. Điều này giúp bạn tìm kiếm công việc phù hợp và có thể đạt được mức lương cao hơn.

Nên học thêm nghề nào khi đang còn học cấp 3?

Nghề sửa chữa laptop

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực sửa chữa laptop, việc vừa học THPT vừa học nghề sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các trung tâm sửa chữa máy tính sau này. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và có thu nhập từ công việc của mình.

Hãy tận dụng cơ hội để vừa học THPT vừa học nghề sửa chữa laptop và phát triển khả năng của mình. Với khoá học sửa chữa laptop kéo dài 2 -3 tháng, bạn có thể học được kiến thức cơ bản và không ảnh hưởng đến việc học của bạn trên lớp.

nghề sửa chữa laptop

Nghề sửa chữa điện lạnh

Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị điện tử, máy móc và các hệ thống điện tử trong các ngành công nghiệp, thương mại và gia đình đang ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu về nhân viên sửa chữa điện lạnh cũng tăng lên.

Vừa học THPT vừa học nghề sửa chữa điện lạnh sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Điều này có thể giúp bạn tìm được công việc sau khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc tự mở một công ty sửa chữa điện lạnh của riêng mình.

Nghề sửa chữa điện thoại di động

Khoá học này không đòi hỏi quá nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến việc học của bạn trên lớp cấp 3. Thời gian học khoá học sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và có thể linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học.

Với việc vừa học THPT vừa học nghề sửa chữa điện thoại di động, bạn sẽ có cơ hội học được một kỹ năng mới và độc lập hơn trong việc sửa chữa điện thoại của mình. Hơn nữa, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực kỹ thuật, đây cũng là một bước đầu tiên tốt để khám phá thêm về các công nghệ điện tử và kỹ thuật.

Nghề cơ khí

Học cấp 3 giúp bạn có được nền tảng kiến thức cơ bản, bao gồm kỹ năng đọc, viết và tính toán. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc học nghề vì nghề cơ khí đòi hỏi kiến thức về toán học, khoa học và kỹ thuật.

Việc vừa học THPT vừa học nghề cơ khí có thể hỗ trợ nhau trong việc phát triển kỹ năng và kiến thức, và giúp bạn áp dụng kiến thức của một môn học vào môn học khác, tăng cường kỹ năng thực tế và tư duy logic.

nghề cơ khí

Nghề thiết kế đồ hoạ

Việc học Tin học cấp 3 sẽ giúp học sinh hiểu và áp dụng các phần mềm đồ hoạ cơ bản như Photoshop, Illustrator, CorelDraw… Các kiến thức này sẽ giúp họ có thể trang trí, chỉnh sửa và thiết kế các sản phẩm đồ hoạ một cách chuyên nghiệp hơn khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ sau này. Vì vậy vừa học THPT vừa học nghề thiết kế đồ hoạ sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn trở thành chuyên gia thiết kế trong tương lai.

Bài viết trên HPCOM hi vọng sẽ giúp được bạn đưa ra lựa chọn vừa học THPT vừa học nghề phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Tuy nhiên, để đạt được sự thành công trong cả hai môn học này, các bạn cần có sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm cao. Nếu có được sự cân bằng này, việc vừa học THPT vừa học nghề sẽ mang lại những lợi ích vượt trội cho các bạn trẻ, giúp cho bạn có được nhiều cơ hội trong tương lai và đạt được sự thành công trong sự nghiệp của mình.

  • Tags: