Xu hướng học nghề điện lạnh hiện nay

Xu hướng học nghề điện lạnh hiện nay

Điện lạnh là một trong những ngành nghề có tỷ lệ học viên ra trường có việc làm ngay lên đến 90%. Với ưu điểm là có công việc làm ổn định, mức thu nhập tầm cao và nhiều lợi ích khác. Cho nên việc các bạn trẻ chọn theo học nghề điện lạnh có xu hướng ngày càng nhiều. Hãy cùng trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM tìm hiểu qua về xu hướng học nghề điện lạnh hiện nay nhé!

Xu hướng học nghề điện lạnh hiện nay

Hiện tại có rất nhiều nơi đào tạo ngành nghề điện lạnh, từ các trường đại học, cao đẳng. Tuy đầu vào có hơi khó  nhưng mặt bằng công việc sau tốt nghiệp vẫn được đảm bảo.

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng điện lạnh đang dần trở nên phổ biến. Từ điều hòa, tủ lạnh cho đến các hệ thống điện lạnh phức tạp như hệ thống làm mát, thông gió…đều được dùng phổ biến. Do đó các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm.

Xu hướng học nghề điện lạnh

Xu hướng học nghề điện lạnh

Các thiết bị điện lạnh hầu như hiện diện trong mỗi hộ gia đình từ thành phố đến nông thôn. Song song đó các khu công nghiệp lớn cũng đang được phát triển mạnh mẽ. Nhiều tập đoàn điện tử lớn như Samsung, LG,.. đang tiến hành đầu tư mở nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Chính vì vậy mà nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh luôn ở mức cao.

Công việc có vẻ như rất sẵn sàng. Tuy nhiên người theo nghề cũng phải có những nỗ lực cá nhân để vượt qua những khó khăn đặc thù mà nghề yêu cầu.

Yêu cầu của nghề điện lạnh

Nếu bạn là người hành nghề tự do vào thời điểm nhu cầu sử dụng điện lạnh của người dân tăng cao. Thì các thợ sửa, bảo dưỡng phải luôn trong tình trạng “thức khuya dậy sớm”. Như vậy có thể sửa chữa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Thông thường làm từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm là chuyện bình thường.

Bù lại cho người thợ sẽ là mức thu nhập cao đáng kể. Nếu bạn phải làm việc cho các nhà máy hay khu công nghiệp thì công việc sẽ mang tính thường xuyên hơn.

Thứ hai đó chính là rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Công nghệ và thiết kế luôn luôn thay đổi. Vì vậy yêu cầu người thợ phải luôn tìm tòi trang bị những kiến thức mới phù hợp với thời đại. Từ đó mới có thể định lỗi chính xác. Rồi mới tiến hành sửa chữa khắc phục một cách tốt nhất. Điều này sẽ mang lại uy tín cho bạn với khách hàng.

Bù lại, những ai theo học nghề này sẽ có cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định. Và nếu học theo các chương trình đạo tạo tiên tiến sẽ nhiều cơ hội làm việc ngoài nước.

Vậy học điện lạnh ở đâu thì tốt?

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học viên. Chúng tôi tâm huyết mỗi học viên được đào tạo ra đều phải vững tay nghề và đáp ứng được các yêu cầu mà công việc đòi hỏi.

Phương pháp giảng dạy tuyệt đối với 90% thời gian học dành cho việc thực hành. Học viên sẽ nhanh chóng tiếp thu và ghi nhớ vấn đề. Ngoài ra học viên còn có cơ hội đi thực tế, sửa chữa máy cho khách hàng.

Xu hướng học nghề điện lạnh

Xu hướng học nghề điện lạnh

Trung tâm HPCOM còn thường tổ chức các chương trình giảm học phí nhằm hỗ trợ học viên khó khăn. Học viên sẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và được hỗ trợ sau khi kết thúc khóa học.

Nếu bạn có đam mê thì còn chờ đợi gì nữa, hãy để HPCOM dẫn hướng tương lai cho bạn!

Chi tiết khóa học điện lạnh: TẠI ĐÂY

Dựa theo: lớp học nghề

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT HPCOM

Cơ sở : 148/6 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức – 028 2240 3948

Tìm hiểu thêm: lớp đào tạo spa chuyên nghiệp

 

  • Tags: