Điện thoại di động và10 lý do thế hệ mới không thể sống thiếu nó

Trong những năm qua, điện thoại di động ngày càng phổ biến, các ứng dụng luôn được cập nhật mới liên tục và thông minh hơn. Điện thoại di động ngày nay đã có thêm một số ứng dụng và tính năng mới khiến cho nó trở thành một khía cạnh, một vật dụng không thể thay thế bởi các thiết bị nào khác trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Những hiệu ứng, ứng dụng này trên điện thoại di động được sự quan tâm và sử dụng phổ biến hơn ở những người, những tập đoàn công nghệ. Vậy điều gì đặc biệt khiến thế hệ mới không thể sống thiếu điện thoại di động

Vì Sao Thế Hệ Mới Không Thể Sống Thiếu Điện Thoại Di Động?

Sử dụng bản đồ trên chính thiết bị điện thoại di động

Một trong số những tính năng hữu ích nhất của chiếc điện thoại di động hiện nay là tính năng định vị. Bất kể bạn đang mắc kẹt ở đâu, điện thoại di động của bạn sẽ có thể hướng dẫn bạn đến nơi bạn cần đến hoặc nhà của bạn. Theo đó, điện thoại di động sẽ thông báo và chỉ đường tức thì giúp bạn đến điểm đến kịp thời.

Sử dụng bản đồ trên chính thiết bị điện thoại di động

Sử dụng bản đồ trên chính thiết bị điện thoại di động

Không chỉ vậy, ứng dụng bản đồ sẽ có thể đề xuất tuyến đường tối ưu nhất dựa trên đoạn đường bạn cần chạy và điều kiện giao thông tại thời điểm đó. Nó cũng có mục tùy chọn phù hợp nhất với phương thức di chuyển của bạn, bao gồm đi bộ, xe 2 bánh hoặc ô tô.

Google và Apple cho đến nay là các dòng điện thoại di động có các ứng dụng điều hướng tốt nhất hiện có. Thế hệ chúng ta hiện nay còn dựa vào ứng dụng hướng dẫn chỉ đường này phục vụ cho mục đích công việc như: làm tài xế, giao hàng,…

Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay hay còn gọi là “cộng đồng mạng” là một nền tảng trực tuyến, được xây dựng nhằm chia sẻ các thông tin, những câu chuyện, các mối quan hệ với những người dùng có chung sở thích của bạn, công việc và tính cách khác nhau

Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, cụm từ “Mạng xã hội” dường như đã trở nên quá đỗi quen thuộc và phổ biến với đông đảo người dùng điện thoại di động, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay.

Điện thoại di động

Điện thoại di động

Vì vậy, những ứng dụng nổi tiếng nhất mà bạn sử dụng hay có thể bắt gặp những người xung quanh sử dụng điện thoại di động hàng ngày là các ứng dụng như Facebook, twitter, instagram, Youtube, TikTok, Zalo v.v. Những ứng dụng này đã trở nên tiện dụng và dễ truy cập hơn từ điện thoại di động so với việc sử dụng qua máy tính như trước đây.

Sử dụng máy ảnh trên chính điện thoại di động của bạn

Thời buổi bây giờ điện thoại di động nào cũng có ít nhất một đến hai máy ảnh trên cùng một thiết bị, thậm chí cả điện thoại cơ bản cũng có. Có loại điện thoại di động thì có khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, loại khác thì quay được cả các video 4K và sở hữu những công nghệ tiên tiến như chống rung quang học…

Mạng xã hội và Máy ảnh là đôi bạn thân không thể sống thiếu nhau. Bạn không thể cập nhật các thông tin trên mạng xã hội của mình nếu bạn không có sẵn máy tính năng máy ảnh trên điện thoại di động để chụp lại được những khoảnh khắc mà bạn mong muốn. Trong khi có một số người khám phá thế giới bằng chiếc máy ảnh chất lượng cao, thì những người khác lại thích thử và chụp lại vẻ đẹp của thiên nhiên hoặc các đồ vật hàng ngày và được ghi nhớ trên chính thiết bị điện thoại di động của họ.

Sử dụng máy ảnh trên chính điện thoại di động của bạn

Sử dụng máy ảnh trên chính điện thoại di động của bạn

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mọi người, tính năng máy ảnh cần được sử dụng trên điện thoại di động cũng là một điểm quan trọng đẻ đanhs giá một chiếc điện thoại đời mới, theo đó các hãng sản  xuất điện thoại cũng không ngừng nâng cao và cập nhật để tính năng chụp ảnh trên điện thoại di động được cải thiện một cách tốt nhất và theo đó, cũng ảnh hưởng đến mức giá của một chiếc điện thoại di động.

Nói một cách chính xác hơn, tính năng máy ảnh giúp một người ghi lại những khoảnh khắc quý giá và ghi lại những kỷ niệm tuyệt vời bất kể họ đang ở đâu mà không cần phải mang theo một chiếc máy ảnh cồng kềnh.

Xem thêm: Trung tâm dạy sửa chữa điện thoại

Dùng điện thoại di động mua sắm trực tuyến

Thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của mỗi người tiêu dùng chúng ta, giúp người dùng thuận tiện mua sắm và doanh nghiệp duy trì kinh doanh. Trong lúc dịch bệnh căng thẳng, lĩnh vực mua sắm trực tuyến này đã ghi nhận mức tăng trưởng cao kỷ lục trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

Việc người tiêu dùng sử dụng hình thức mua sắm trực tuyến giúp cho bạn tiết kiệm tối đa thời gian cho việc đi lại, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm mình muốn và tiến hành mua bán tại nhà thông qua việc truy cập Internet với đầy đủ âm thanh, hình ảnh và các thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Mua sắm trực tuyến trên chính thiết bị điện thoại di động

Mua sắm trực tuyến trên chính thiết bị điện thoại di động

Khách hàng cũng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu mong muốn và tiến hàng thanh toán thông qua các hình thức online hoặc ship COD. Điều này rất thuận tiện và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc mua sắm truyền thống.

Một số trang web đã đồng bộ hóa với Google Maps và cũng giúp bạn theo dõi gói hàng của mình trên Google Maps. Mua sắm trực tuyến nổi bật hơn đối với những người thuộc thế hệ hiện đại sau này vì họ hầu như không có thời gian để đến cửa hàng và mua. Vì vậy, họ thích được mua sắm cho dù đang ở bất cứ nơi đâu, đang làm gì khác.

Trò chơi điện tử (game mobile)

Việt Nam được xếp vào hàng top những thị trường game lớn ở khu vực  Đông Nam Á. Năm 2014, doanh thu của thị trường game Việt Nam ước tính đạt khoảng 6.500 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực game mobile chiếm khoảng 2.000 tỷ đồng. Những con số này cho thấy tiềm năng phát triển của game mobile, đồng thời đã mở ra một diện mạo mới cho nền công nghiệp game tại chính thị trường Việt Nam.

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của game mobile tỷ lệ thuận với số người sử dụng điện thoại di động. Bởi xu hướng phát triển game chạy trên iOS, Android hay Windows phone của điện thoại di động ngày càng tăng. Bên cạnh đó, xu hướng này còn giúp nhà phát triển game tiết kiệm được hàng loạt chi phí sản xuất.

Trò chơi điện tử (game mobile)

Trò chơi điện tử (game mobile)

Game mobile là thể loại trò chơi khác để giảm bớt sự nhàm chán, sự căng thẳng hằng ngày trong công việc hay đời sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng có thể cải thiện tốc độ phản ứng và khả năng phối hợp giữa tay và mắt của bạn. Với việc ngày càng có nhiều điện thoại di động thông minh mạnh mẽ xuất hiện, nhu cầu về máy chơi game cũng đang  bị giảm dần.

Hơn nữa, điện thoại di động của bạn dễ mang theo dù bất cứ đâu hơn nhiều so với máy tính xách tay hoặc bảng điều khiển kết hợp với TV. Điện thoại di động chúng sẽ cho phép bạn thưởng thức các trò chơi đã tải xuống bất kể bạn ở đâu.

Sử dụng lịch và báo thức

Điện thoại di động được dùng để giúp bạn sắp xếp các công việc hằng ngày, các công việc dài hạn đã lên kế hoạch trước đó. Với sự trợ giúp của ứng dụng Lịch, bạn hoàn toàn biến khái niệm nhật ký trở nên lỗi thời. Bạn có thể ghi lại lời nhắc và cuộc hẹn với các chi tiết cụ thể cùng với địa điểm và người bạn sẽ gặp trên chính thiết bị điện thoại di động của bạn.

Khi nói đến báo thức, bạn hẳn đang thắc mắc rằng ngay cả một chiếc điện thoại cũ đơn giản cũng có thể thực hiện được.

Sử dụng lịch và báo thức

Sử dụng lịch và báo thức

Tuy nhiên, điện thoại di động đã đưa kỹ thuật đánh thức ai đó lên một tầm cao mới. Khi đổ chuông báo thức, điện thoại di động của bạn sẽ đưa ra cho bạn các bài toán học hoặc các câu đố khác mà bạn bắt buộc phải giải nó trước khi có thể tắt báo thức. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đây thực sự là ứng dụng mới đang được nhiều dùng điện thoại di động ưa thích.

Xem thêm: Đào tạo nghề sửa chữa

Ứng dụng văn phòng

Ứng dụng văn phòng là những phần mềm hữu ích đối với các nghiệp vụ sử dụng cho văn phòng. Những phần mềm văn phòng sẽ là công cụ để cho các nhân viên văn phòng có thể thực hiện công việc của mình một cách nhanh chóng và có hiệu quả cao hơn. 

Ứng dụng văn phòngỨng dụng văn phòng

Ứng dụng văn phòng

Với dân văn phòng nói chung, việc chọn cho mình một bộ ứng dụng văn phòng hiệu quả để làm việc trên điện thoại di động là vô cùng quan trọng. Bởi ngoài thời gian hành chính, họ còn có thể dễ dàng quản lý công việc trên chính chiếc điện thoại di động của họ, thậm chí là soạn thảo các nội dung công việc từ xa bằng điện thoại di động một cách dễ dàng.

Sử dụng internet trên điện thoại di động

Đây có lẽ là điểm rõ ràng nhất trong toàn bộ danh sách các ứng dụng tiêu  biểu sủ dụng trên thiết bị điện thoại di động. Cho dù bằng cách nào hoặc bằng phương tiện nào, điều quan trọng cần lưu ý là các ứng dụng văn phòng và mua sắm, mạng xã hội hay bản đồ này sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả hơn rất nhiều nếu chúng không được kết nối với internet. 

Hơn nữa, internet cho phép bạn tìm kiếm tất cả kho thông tin, tất cả các thông tin mà bạn muốn biết hoặc cập nhật. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-Fi, sau đó bạn có thể được kết nối với cả thế giới. Điều này có thể giúp bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào một cách nhanh chóng mà không cần phải lục tung vô số sách trong thư viện như các thế hệ trước.

Tính năng đa nhiệm

Một trong những tính năng mới và tốt nhất của điện thoại di động thông minh ngày nay là bạn có thể thực quá trình chạy đồng thời nhiều ứng dụng song song trên nhiều tác vụ khác nhau cùng một lúc khi sử dụng điện thoại di động một cách dễ dàng. Tùy thuộc vào dung lượng RAM mà điện thoại của bạn có, bạn có thể chạy một số tác vụ đồng thời và mong muốn chúng hoạt động trơn tru.

Các điện thoại trước đây chỉ cho phép bạn thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm – bạn chỉ có thể chọn hoặc là chơi trò chơi hoặc là thực hiện cuộc gọi, bạn không thể chọn cả hai cùng lúc. Nhưng điện thoại di động thông minh ngày nay đã phá vỡ rào cản này, cho phép bạn chơi trò chơi trong khi trò chuyện với với bất cứ ai.

Tính năng đa nhiệm

Tính năng đa nhiệm

Một ví dụ cụ thể hơn sẽ là bạn phải cố gắng thực hiện sao chép nội dung được viết trong ảnh sang một ứng dụng văn bản khác. Với thế hệ hiện tại đang cố gắng hoàn thành nhiều công việc và nhiều tác vụ nhất có thể trong một khoảng thời gian tối thiểu, phát triển và nâng cấp tính năng đa nhiệm trên điện thoại di động được đánh giá là một phats triển vượt bậc của công nghệ hiện đại.

Xem thêm: Nghề sửa chữa điện thoại

 Nhiều tính năng và ứng dụng khác.

Điện thoại di động thông minh ngày nay đang được phổ cập và không ngừng nâng cấp những tính năng mối sao cho đáp ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng và cuộc sống công nghệ số. Điện thoại di động thông minh cung cấp hàng triệu ứng dụng, mỗi ứng dụng phục vụ vào một mục đích nhất định. Có vô số ứng dụng trên cả kho ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS.

Có các ứng dụng để gọi đồ ăn, đo khoảng cách, chỉnh sửa ảnh, chuyển đổi đơn vị, tạo tiếng ồn, gọi cảnh sát, giáo dục bản thân và danh sách này cứ lặp đi lặp lại. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, các ứng dụng mà họ thích có thể khác nhau và do đó, tiện ích của điện thoại thông minh cũng khác nhau.

Một số có thể sử dụng nó như một cuốn sách công nghệ, trong khi những người khác có thể sử dụng nó để học một ngôn ngữ mới, hay phục vụ cho mục đích giải trí, khả năng và mục đích sử dụng điện thoại di động là vô tận.

Sau khi xem qua tất cả các tính năng này, khá rõ ràng để nhận ra rằng tại sao thế hệ mới không thể sống thiếu điện thoại di động thông minh của họ. Thực tế không thể phủ nhận là điện thoại di động làm tăng năng suất làm việc của một người. Do đó, bạn sẽ thấy những người thuộc thế hệ ngày này mua một chiếc điện thoại di động tốt ngay khi chiếc điện thoại của họ bị hỏng, bị đánh cắp hoặc lỗi thời.

Xem thêm: Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa kỹ thuật uy tín nhất HCM

  • Tags: