10+ Mẹo chắc chắn giúp kinh doanh sửa điện thoại thành công 

Bạn đang không ngừng làm việc chăm chỉ trong công việc kinh doanh sửa điện thoại di động hiện tại của mình hoặc vừa mới bắt đầu cho một việc kinh doanh sửa điện thoại mới. Bạn đang cố gắng hết sức để cung cấp những dịch vụ tốt nhất và cố gắng vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình.

Nhưng bạn vẫn không thể “chiếm thế thượng phong” trong phân khúc cạnh tranh này. Bạn có muốn biết làm thế nào để bạn có thể thành công trong kinh doanh sửa điện thoại nhất không? Đọc thêm bài viết dưới đây từ Trung tâm chuyên cung cấp các khóa học kỹ thuật chuyên nghiệp nhất HPCOM để biết cách giúp bạn nhanh chóng trở thành cửa hàng  kinh doanh sửa điện thoại mà khách hàng sẽ quay lại lần tiếp theo.

17 mẹo chắc chắn giúp bạn thành công trong kinh doanh sửa điện thoại di động

1. Vị trí cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại của bạn

Vị trí cửa hàng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một doanh nghiệp để giúp bạn thành công nhanh chóng. Nó có thể quyết định mức độ thành công của cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại của bạn trong tương lai. Vị trí cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại của bạn phải theo cách mà cả toàn bộ dân cư và dân văn phòng đều có thể dễ dàng tiếp cận.

2. Kỹ thuật viên lành nghề sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp

Có được kỹ thuật viên lành nghề và giàu kinh nghiệm trong mảng sửa chữa điện thoại là một nhiệm vụ rất khó khăn cho những người mới bước đầu mở cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại. Xu hướng ‘nhảy việc’ tràn lan giữa các kỹ thuật viên, đôi khi dẫn đến gánh nặng lớn cho chủ sở hữu đang điều hành doanh nghiệp sửa chữa điện thoại di động.

Kinh doanh sửa điện thoại

Kinh doanh sửa điện thoại

Do đó, cần phải luôn có sẵn một số kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại bổ sung để tránh rơi vào tình trạng khủng hoảng thiếu hụt nhân sự. Nên có một tỷ lệ cân bằng giữa các kỹ thuật viên cấp cao và cấp dưới. Điều quan trọng nữa là đào tạo các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cấp dưới nhanh hơn để họ sẵn sàng xử lý các công việc khó khăn và phức tạp.

Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng sẽ giúp tăng năng suất của toàn bộ trung tâm dịch vụ kinh doanh sửa điện thoại của bạn và hoàn thành công việc nhanh hơn, chính xác hơn những nơi khác.

Bạn có thể tham gia khóa đào tạo sửa chữa điện thoại di động của Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPcom để tự mình trở thành một kỹ thuật viên.

3. Kho phụ kiện và linh kiện điện thoại đa dạng

Sẵn có kho phụ kiện đa dạng thay thế trong tay là điều quan trọng nhất trong kinh doanh sửa điện thoại di động. Bạn sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho khách hàng nhanh chóng nhất nếu có sẵn phụ tùng thay thế. Nếu các bộ phận không có sẵn, bạn sẽ không thể sửa chữa ngay lập tức, làm khách hàng đợi lâu, dẫn đến sự không hài lòng từ họ. Đôi khi, việc sửa chữa bị trì hoãn do chậm trễ trong việc nhận các phụ kiện thay thế tương thích.

Do đó, nếu bạn muốn phát triển và thành công nhanh chóng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu tất cả các nguồn đại lý và nhà cung cấp phụ kiện đáng tin cậy tại địa phương của mình. Việc dự trữ các bộ phận thay thế với số lượng tối ưu cũng rất quan trọng. Nếu bạn tích trữ quá nhiều, về lâu dài bạn sẽ thua lỗ vì giá của tất cả các phụ tùng thay thế thường xuyên giảm xuống.

Kinh doanh sửa điện thoại

Kinh doanh sửa điện thoại

Bạn cũng cần đảm bảo rằng đại lý cung cấp phụ kiện mà bạn hợp tác không tính phí quá cao cho bạn.

4. Sử dụng thêm ứng dụng thông minh để vận hành (Tự động hóa)

Nếu bạn muốn việc kinh doanh sửa điện thoại của mình trở nên trơn tru và  chuyên nghiệp thì việc tự động hóa toàn bộ quy trình của các khâu làm việc chăm sóc khách hàng là cần thiết. Có rất nhiều phần mềm độc quyền dành cho các doanh nghiệp kinh doanh sửa điện thoại bao gồm ứng dụng cập nhật kho dự trữ phụ kiện, tình trạng sửa chữa, lãi/lỗ, hàng tồn kho, v.v.

Một số trong số họ cũng có tùy chọn gửi tin nhắn văn bản tự động tới khách hàng để thông báo cho họ biết về tiến trình của chiếc điện thoại đang được sửa chữa ở cửa hàng của bạn.

5. Định giá dịch vụ sửa chữa điện thoại của bạn

Tốt hơn là báo giá sửa chữa dưới mức ước tính của đối thủ cạnh tranh. Thật không may, đó là một thách thức để giữ giá thấp hơn so với những người khác trong khi vẫn duy trì chất lượng dịch vụ cao. Một số người có thể đặt câu hỏi về chất lượng sửa chữa nếu bạn báo giá quá thấp. Hơn nữa, nó có thể dẫn đến tổn thất lớn. Tuy nhiên, cách làm này đã từng rất hiệu quả và nó là cần thiết để cửa hàng của bạn đạt được danh tiếng tốt cũng như một lượng lớn khách hàng mới cho bạn.

6. Cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại hỏng nặng

Nếu cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại của bạn sửa chữa được điện thoại hoặc máy tính bảng mà bất kỳ trung tâm dịch vụ nào của đối thủ không thể sửa chữa được, thì hẳn cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại của bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm cộng từ khách hàng.

Những tin tức tốt như vậy sẽ lan truyền rất nhanh, điều này trực tiếp có lợi cho bạn và cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại. Mọi người thường có xu hướng yêu thích những nơi mà tất cả các vấn đề của họ được giải quyết.

7. Cơ sở vật chất vượt trội

Một số tiện nghi phải được cung cấp cho khách hàng mà các đối thủ cạnh tranh khác hiếm khi cung cấp cho họ. Khách hàng nên có lý do để chọn bạn giữa các đối thủ cạnh tranh khác. Một cách là cung cấp dịch vụ đón khách và giao lại thiết bị cho khách hàng với mức phí phù hợp để tiết kiệm thời gian quý báu của khách hàng.

Kinh doanh sửa điện thoạiKinh doanh sửa điện thoại

Kinh doanh sửa điện thoại

Bạn nên liên tục nghĩ ra những ý tưởng mới để gây ấn tượng với khách hàng của mình . Bạn có thể thỉnh thoảng gửi cho họ một số lời khuyên hữu ích về điện thoại di động để đảm bảo rằng họ không quên trung tâm dịch vụ của bạn.

8. Cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại một cách nhanh chóng

Khi điện thoại di động ngày nay đang trở nên không thể thiếu với bất kỳ ai, ai cũng muốn chúng được sửa càng sớm càng tốt; mọi người không sẵn sàng chờ đợi lâu hơn. Với tất cả dữ liệu quan trọng bên trong, việc thay thế một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng tạm thời cũng trở nên khó khăn. Do đó, nếu bạn muốn cửa hàng sửa chữa điện thoại của mình phát triển và có được danh tiếng tốt, bạn sẽ phải chấp nhận “tháo vát” các dịch vụ sửa chữa của mình để sửa chiếc điện thoại cho khách hàng sớm nhất có thể.

Đọc: Cách học sửa chữa điện thoại di động và trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong 5 bước

9. Kinh doanh sửa điện thoại với nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn

Một cách dễ dàng để làm điều này là cung cấp nhiều dịch vụ hơn hoặc bán nhiều sản phẩm hơn ở cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn thâm nhập vào các thị trường khác và kiếm được lợi nhuận ở đó

Cùng với dịch vụ sửa chữa điện thoại di động, bạn cũng có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính, máy tính xách tay, bảng điều khiển trò chơi, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu và các dịch vụ liên quan khác.

10. Tiếp nhận phản hồi của khách hàng

Yêu cầu phản hồi từ khách hàng sẽ cho bạn biết khách hàng đã đánh giá dịch vụ của bạn như thế nào. Điều quan trọng là phải biết những gì khách hàng cảm thấy để giúp bạn cải thiện kinh doanh sửa điện thoại trong một số lĩnh vực mà bạn có thể thiếu điều gì đó.

Kinh doanh sửa điện thoại

Kinh doanh sửa điện thoại

Hình thức tiếp thị và quảng bá tốt nhất và hiệu quả nhất là truyền miệng. Không có gì có thể đánh bại nó. Do đó, điều rất quan trọng là giữ cho khách hàng của bạn hài lòng ở mức độ càng lớn càng tốt. Hơn nữa, nếu khách hàng có thể thấy rằng bạn đã cải thiện dựa trên phản hồi của họ, thì danh tiếng của bạn sẽ còn phát triển hơn nữa.

11. Quảng bá thương hiệu, tăng thêm nguồn khách hàng

Nếu bạn muốn doanh số của mình tăng lên, bạn sẽ phải đảm bảo có nhiều khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại bạn hơn. Một cách chắc chắn để làm điều này là đảm bảo rằng nhiều người biết về doanh nghiệp và dịch vụ của bạn. Để làm điều này, hãy tích cực hơn trong các hình thức quảng cáo của bạn. Nếu bạn làm điều này một cách hiệu quả, mọi người từ xa sẽ đến tận dụng các dịch vụ của bạn. Cũng đừng quên yêu cầu khách hàng của bạn giới thiệu.

12. Hợp tác với các doanh nghiệp hoặc cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại khác (B2B)

Không phải lúc nào cũng cần cung cấp dịch vụ sửa chữa cho khách hàng. Bạn có thể thử hợp tác với các công ty khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh sản phẩm như: điện thoại, máy tính bảng, ốp lưng,… và nhiều phụ kiện khác để cải thiện lợi nhuận của mình.

Ví dụ: bạn có thể liên kết với một công ty và cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho nhân viên của công ty đó. Bạn có thể yêu cầu các chi phí sửa chữa từ công ty. Công ty đạt được thông qua sự hài lòng của nhân viên nhiều hơn vì đó là một lợi ích bổ sung cho nhân viên.

Một ví dụ khác là bạn có thể hợp tác với một đối thủ cạnh tranh chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa phần cứng và đề nghị giúp họ sửa chữa phần mềm với mức hoa hồng.

13. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu bạn thấy rằng có một doanh nghiệp kinh doanh sửa điện thoại nào đó ở trình độ của bạn nhưng đang làm ăn tốt hơn bạn, thì hãy nghiên cứu doanh nghiệp này. Hãy thử và tìm hiểu điều gì đang giúp họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn hoặc thu hút nhiều khách hàng hơn. Tìm hiểu chiến thuật tiếp thị và kinh doanh khác của họ.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các chiến thuật này và cải thiện chúng để tăng doanh số bán hàng cho chính mình. Bạn sẽ phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh bất kể doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Sử dụng cơ hội này để tìm hiểu thêm và phát triển cửa hàng kinh doanh sửa điện thoại của bạn.

Kinh doanh sửa điện thoại

Kinh doanh sửa điện thoại

14. Cắt giảm tối đa chi phí

Một trong những cách dễ nhất để tăng lợi nhuận trong bất kỳ công ty kinh doanh sửa điện thoại nào là giảm tối đa chi phí mà bạn đang phải chịu. Trong kinh doanh sửa điện thoại di động, bạn có thể giảm chi phí bằng nhiều cách. Một trong số đó có thể là đạt được thỏa thuận tốt với nhà cung cấp phụ kiện thay thế, người cung cấp cho họ kịp thời với giá chiết khấu.

Một cách khác để giảm chi tiêu là sử dụng quảng cáo trực tuyến thay vì quảng cáo ngoại tuyến vì nó tiết kiệm và hiệu quả hơn. Bằng cách này, nếu bạn giảm chi tiêu, lợi nhuận của bạn chắc chắn sẽ tăng lên

Ngoài ra, bạn cần xem xét kỹ lưỡng từng khoản chi tiêu và tìm cách tiết giảm mọi chi phí, cắt bỏ mọi khoản chi tiêu không cần thiết

15. Thuê nhân viên hỗ trợ sửa chữa điện thoại di động tốt

Một số khách hàng nhìn vào nhiều thứ ngoài chất lượng sửa chữa để đánh giá một trung tâm dịch vụ kinh doanh sửa điện thoại. Họ tập trung vào toàn bộ trải nghiệm sửa chữa thiết bị của họ – ngay từ khi bước vào cửa hàng cho đến khi rời khỏi. Thuê những kỹ thuật viên đã qua khóa đào tạo sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp và thân thiện sẽ giúp bạn giữ cho khách hàng của mình bình tĩnh và vui vẻ.

16. Các chương trình giảm giá và khuyến mại

Thỉnh thoảng nên có các chương trình ưu đãi giảm giá và quà tặng miễn phí trong suốt cả năm. Nếu bạn có các phụ kiện cũ nằm xung quanh, bạn cũng có thể thử thanh lý chúng bằng cách sử dụng các khoản chiết khấu này. Giảm giá như vậy sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, đặc biệt nếu họ tình cờ nhìn thấy biển báo về giảm giá khi đi bộ gần cửa hàng.

Những ưu đãi này cần được lên kế hoạch khéo léo và cẩn thận để mang lại sự thích thú cũng như mong đợi cho khách hàng. Nếu bạn đang bán phụ kiện di động, bạn cũng có thể thử các ưu đãi như “Mua 2 Tặng 1” để lôi kéo khách hàng mua thêm.

Kinh doanh sửa điện thoại

Kinh doanh sửa điện thoại

17. Mở thêm cửa hàng mới với hình thức doanh nghiệp nhượng quyền

Một cửa hàng chỉ có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận. Nếu bạn quyết định mở thêm các trung tâm dịch vụ kinh doanh sửa điện thoại với cùng tiêu chuẩn, bạn có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba số lợi nhuận từ việc kinh doanh này. Nếu bạn muốn phát triển hơn nữa và mở rộng ra nhiều địa điểm, bạn có thể nhượng quyền kinh doanh của mình ..

Chất lượng dịch vụ phải luôn giữ nguyên hoặc không ngừng cải thiện. Nó không nên xấu đi bằng bất cứ giá nào. Hơn nữa, bạn nên tìm kiếm những người mà bạn tin tưởng để điều hành vị trí đó vì bạn sẽ không thể điều hành cả hai vị trí đó cùng một lúc. Từ từ, bạn có thể nghĩ đến việc mở một chuỗi các trung tâm dịch vụ này trên toàn thành phố hoặc thậm chí cả nước!

Có bí quyết nào còn sót lại không?

Muốn biết liệu có bất kỳ mẹo hoặc ý tưởng quan trọng nào bị bỏ sót hay không. Chúng tôi biết có thể có nhiều ý tưởng khác để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn. Xin vui lòng cho tôi biết trong phần ý kiến ​​​​dưới đây. Nếu nhiều ý tưởng phát triển, tôi sẽ phải viết một phần 2 của bài viết này!

  • Tags: