Top 3 trung tâm dạy ngành sửa chữa điện thoại uy tín

Điện thoại càng ngày càng trở nên gắn kết hơn với cuộc sống của chúng ta. Chính vì do sử dụng nhiều nên nhu cầu sửa chữa thiết bị này cũng tăng lên mỗi ngày. Nhận thức được điều đó, hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp các khóa sửa chữa điện thoại, mục đích là để dạy về nghề sửa chữa điện thoại trong thời đại công nghệ hoá này.

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả về Top 3 trung tâm dạy ngành sửa chữa điện thoại uy tín nhất hiện nay.

Lý do nên học theo ngành sửa chữa điện thoại?

Ngày nay khi suy nghĩ của mọi người trở nên thoáng và cởi mở hơn, việc đi học nghề đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn cùng sự ủng hộ từ phía gia đình. Trong đó, ngành sửa chữa điện thoại hiện nay đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Chúng ta đặc biệt thấy nhiều là ở các bạn nam trong độ tuổi còn trẻ, có niềm yêu thích, say mê với công nghệ, thích mày mò, khám phá đồ điện tử.

Ngành sửa chữa điện thoại luôn trong tình trạng thiếu nhân sự và liên tục thấy các tin đăng tuyển dụng. Lý do là gì?

 • Do nhu cầu sử dụng cũng như sửa chữa điện thoại của người dân phát triển và tăng mạnh. Nếu con người còn xài điện thoại, cơ hội việc làm cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại vẫn còn được mở rộng.
 • Do thiếu thợ sửa chữa có kỹ năng, tay nghề giỏi cùng chuyên môn cao trên thị trường.

Tại sao ngành sửa chữa điện thoại được nhiều người lựa chọn theo học

ngành sửa chữa điện thoại

ngành sửa chữa điện thoại

 • Thời gian học nhanh, nhiều học viên đã có thể rành việc và tốt nghiệp sau 2 tháng. 
 • Việc học trong ngành sửa chữa điện thoại không khó, chỉ cần có đam mê, sự tỉ mỉ, sự kiên trì và quyết tâm. Ngành nghề này áp dụng lý thuyết và kỹ năng thực hành song song, giúp học viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức, dễ hiểu bài.
 • Chi phí học không cao, ra trường dễ có việc làm ngay tại các cửa hàng, trung tâm hoặc tự mở cửa tiệm kinh doanh riêng.
 • Thị trường luôn cần nhân sự trong ngành này vì nhu cầu gia tăng đến từ xã hội. Trong tương lai thì ngành sửa chữa điện thoại vẫn không ngừng hot.

→ Qua những chi tiết trên, ta có thể kết luận ngành sửa chữa điện thoại rất đáng để chúng ta theo học, đặc biệt là hiện nay, tại thời đại công nghệ 4.0, khi mà mỗi cá nhân đều sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại bên mình. 

Đối tượng nào có thể học ngành sửa chữa điện thoại?

Mọi đối tượng đều có thể tham gia ngành sửa chữa điện thoại, mọi độ tuổi, từ già trẻ, lớn bé, dù bạn là nam hay nữ, đã từng học Đại học hay không,… đều có thể tham gia khoá học đào tạo ngành sửa chữa điện thoại. 

Đặc biệt ngành nghề này vô cùng thích hợp với những cá nhân yêu thích công nghệ, điện tử, thích tìm tòi máy móc, có sự tỉ mỉ và kiên trì, lòng say mê với nghề nghiệp.

Có cần thiết phải học đào tạo ngành sửa chữa điện thoại để theo nghề không?

Chứng chỉ hành nghề là điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể làm trong ngành này, đặc biệt là làm kỹ thuật viên sửa chữa hay mở cửa hàng kinh doanh.

Chính vì thế, việc tham gia các khóa học về ngành sửa chữa điện thoại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Bạn sẽ có kiến thức trong ngành sửa chữa điện thoại và tốt nghiệp khoá học còn được cấp bằng chứng nhận, chứng chỉ hành nghề, thể hiện bản thân có năng lực khi theo ngành sửa chữa điện thoại.

ngành sửa chữa điện thoại

ngành sửa chữa điện thoại

Khi học qua khoá học ngành sửa chữa điện thoại, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về ngành này nhiều hơn, từ đó có tâm huyết hành nghề. Ngoài ra việc tham gia khóa học sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ của bản thân, phục vụ, giúp ích cho tương lai sau này.

Nếu ai cũng có thể tự học sửa chữa thì đã không có những trung tâm đào tạo, trường dạy nghề chuyên ngành sửa chữa điện thoại mọc lên. Đặc biệt ở thị trường công nghệ, họ đòi hỏi các ứng viên, các kỹ thuật viên giỏi. Họ phải có khả năng nắm bắt, hiểu rõ vấn đề, có kiến thức vững chắc, được đào tạo bài bản, có bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề để hoạt động trong lĩnh vực này.

Học phí của ngành sửa chữa điện thoại có đắt không? Lương sau tốt nghiệp là bao nhiêu?

Học phí của ngành sửa chữa điện thoại có đắt không? Sau khi học xong mức lương ra nghề là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi có rất nhiều bạn quan tâm và gửi về cho chúng tôi. Hãy cùng giải đáp ngay sau đây nhé.

Ngành sửa chữa điện thoại có học phí ở mức trung bình, thông thường sẽ dao động trong khoảng 10 – 30 triệu/ khoá. Tuỳ vào việc bạn lựa chọn theo học ở trung tâm nào mà sẽ có mức học phí cụ thể. Đây là số tiền không quá lớn nếu so với những ngành nghề điện tử khác.

Thời gian đào tạo cho ngành sửa chữa điện thoại lại ngắn, học viên được đào tạo ít nhất là 2 tháng đã có thể ra nghề làm việc với mức thu nhập ổn định (tầm 8 đến 15 triệu). Nếu bạn giỏi, có kỹ năng tốt, kinh nghiệm làm việc thực tế cao thì mức lương còn có thể lên đến 20 triệu, hoặc thậm chí là cao hơn rất nhiều. 

Đây là ngành đòi hỏi thực lực chuyên môn nếu bạn muốn có mức lương cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, với khoá học căn bản, bạn vẫn có thể sống và tiêu xài không cần phải quá lo nghĩ nhiều về vấn đề tiền bạc.

Học ngành sửa chữa điện thoại bạn sẽ được học và đào tạo những kỹ năng gì?

ngành sửa chữa điện thoại

ngành sửa chữa điện thoại

 • Nhận biết về phân biệt được những chức năng trên sản phẩm.
 • Kỹ năng đọc thông số máy, cài đặt và quản lý IOS và Android như icloud, jailbreak, update,…
 • Kỹ năng cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm
 • Kỹ năng xử lý sự cố, lỗi kỹ thuật, sửa chữa chương trình từ dòng máy cũ đến cao cấp nhất hiện nay.
 • Kỹ năng lắp ráp và tháo rời điện thoại đúng kỹ thuật, nhận diện và thay thế linh kiện đúng tiêu chuẩn.
 • Chuẩn đoán được lỗi, triệu chứng, sự cố trên máy, phần cứng, phần mềm, nguồn,…
 • Kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ, dụng cụ liên quan như máy hàn, đóng chip,…
 • Kỹ năng thay màn hình, mặt kính, dán cường lực,…và rất nhiều kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu khác bạn sẽ được biết khi tham gia khoá học ngành sửa chữa điện thoại.

Việc theo đuổi ngành sửa chữa điện thoại có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn gửi gắm bản thân vào để học nghề, chính là việc lựa chọn những trung tâm đào tạo ngành sửa chữa điện thoại uy tín. Sau đây hãy cùng chúng tôi liệt kê một số trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại có tiếng sau đây nhé.

 1. Trung tâm đào tạo các ngành kỹ thuật HPCOM Việt Nam

Trung tâm nghề Hpcom Việt Nam là đơn vị uy tín với 15 năm trong ngành giáo dục, chủ yếu là đào tạo về các ngành kỹ thuật nói chung và ngành sửa chữa điện thoại nói riêng. Càng ngày, trường dạy nghề Hpcom càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và ngày một phát triển hơn cùng số lượng học viên đăng ký đông đảo, học viên tốt nghiệp thì ưu tú, thành công trong công việc.

Hpcom luôn tự hào về các ưu điểm nổi bật của doanh nghiệp trong môi trường giáo dục nghề cho học viên. Cụ thể như sau:

 • Trung tâm đào tạo Hpcom luôn chú trọng chất lượng đào tạo, tập trung việc kết hợp lý thuyết và thực hành để học viên nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.
 • Hpcom Việt Nam thu nhận những bạn mới hoàn toàn, chưa biết gì về ngành sửa chữa điện thoại trước đó để giảng dạy từ đầu, từ điều căn bản nhất đến nâng cao.
 • Hpcom đầu tư cơ sở vật chất hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho học viên có thể học tập, phát huy năng lực bản thân trong môi trường thực tế, máy móc hiện đại, dụng cụ hỗ trợ, các đời máy hiện đại nhất (từ iphone, android,…) luôn cập nhật đầy đủ.
 • Giáo trình giảng dạy tại Hpcom luôn được cập nhật theo xu hướng, bổ sung một cách đầy đủ nhất để học viên không bỏ sót các chi tiết nào về cả phần cứng và phần mềm.
 • Học viên tại Hpcom được đội ngũ giảng viên – kỹ sư chuyên môn dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và theo sát, kèm 1-1, đảm bảo truyền đạt và dẫn dắt tốt để học viên có tay nghề vững vàng cùng kiến thức ổn định, vận dụng thực thế nhuần nhuyễn.
 • Hpcom rất chú trọng việc áp dụng thực tế, đặc biệt là thực hành để học viên nhớ bài, áp dụng song song giữa lý thuyết và kinh nghiệm sửa chữa, nâng cao tay nghề của bản thân.
 • Trung tâm đào tạo Hpcom rất coi trọng đạo đức nghề nghiệp. Không chỉ đào tạo bài bản mà chúng tôi còn chỉ cho học viên các mẹo, các thủ thuật hay để làm nghề nhanh hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.
ngành sửa chữa điện thoại

ngành sửa chữa điện thoại

 • Hpcom Việt Nam có khu ký túc xá cho các bạn học viên ở xa, khó khăn khi di chuyển qua lại để học. Bạn ở các tỉnh thành khác vẫn có thể vào nhập học vì chúng tôi luôn sẵn sàng chỗ ở tiện nghi cho học viên của mình.
 • Ngoài ra, ở Hpcom có các chương trình hỗ trợ, miễn giảm, miễn phí học phí cho học viên hoàn cảnh khó khăn, có mong muốn, quyết tâm theo học nghề.
 • Hpcom cam kết học viên tốt nghiệp lành nghề, có căn bản vững vàng, nắm được các kỹ thuật, chuẩn đoán được các “bệnh” và “cấp cứu” kịp thời, chính xác.
 • Học viên tốt nghiệp tại Hpcom sẽ được cấp bằng chứng chỉ có giá trị nội địa và quốc tế.
 • Hpcom Việt Nam chú trọng định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho học viên thông qua các buổi học. Nhiều bạn ra nghề muốn mở cửa hàng sửa chữa điện thoại hay tự mở địa điểm kinh doanh, nhiều bạn lại muốn được làm việc tại các trung tâm, cửa hàng điện thoại, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được. 
 • Hpcom là đơn vị kết nối với rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tiệm điện thoại, điện tử nên sẽ cam kết về mặt việc làm sau tốt nghiệp cho học viên có năng lực.
 1. Trung Tâm dạy nghề sửa chữa Điện Thoại Và Laptop 24H

Trung tâm dạy sửa chữa Điện thoại và Laptop 24h là mô hình dạy nghề tiêu chuẩn quốc tế cùng thâm niên lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy về đào tạo trong ngành sửa chữa điện thoại và laptop. 24h đã thành công đào tạo nhiều học viên tài năng hiện làm việc ở khắp Việt Nam.

Đây là mô hình đào tạo ra các kỹ thuật viên chuyên về ngành sửa chữa điện thoại, laptop do trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh kết hợp cùng Bệnh viện điện thoại 24h dựng nên. 

Ưu điểm của Trung tâm dạy sửa chữa Điện thoại và Laptop 24h 

 • Các học viên tại đây sẽ được giảng dạy dựa vào các phương pháp khoa học, 70% được thực hành trên các dòng máy mới trên thị trường công nghệ ngày nay, giúp nâng cao kỹ năng của kỹ thuật viên.
 • Chương trình học chuẩn ISO/QMS 9001
 • Trung tâm 24h áp dụng giáo trình riêng, cầm tay chỉ việc học viên, đảm bảo học viên theo kịp tiến độ của khóa học.
 • Trung tâm dạy sửa chữa điện thoại và laptop 24h cam kết học viên ra nghề vững và có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.
 • Giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm và phòng học được đầu tư tiên tiến.
 • Bao ra nghề và cam kết hoàn 100% tiền học nếu không hài lòng.
 • Cấp bằng giá trị toàn quốc
 1. Trung tâm dạy ngành sửa chữa điện thoại Điện Thoại Vui

Trung tâm dạy ngành sửa chữa điện thoại Điện Thoại Vui là chuỗi cửa hàng chuyên bán và dạy nghề về các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop,…) có quy mô lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây cũng chính là Trung tâm bảo hành AASP và còn được Apple uỷ quyền tại Việt Nam nên cực kỳ uy tín.

Ưu điểm khi theo học ngành sửa chữa điện thoại tại Điện Thoại Vui:

 • Phương châm dạy thật học thật, học đi đôi với hành.
 • Dạy ngành sửa chữa điện thoại về kỹ thuật xử lý lẫn kỹ năng giao tiếp với khách hàng, dạy về khả năng thuyết phục,…
 • Nếu học viên có năng lực tốt sẽ có cơ hội được phát triển bản thân ở các cửa hàng thuộc hệ thống của Điện Thoại Vui cùng mức thu nhập ổn định.
 • Giáo trình rõ ràng, rành mạch dễ hiểu.
 • Giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm
 • Được học thử 1 tuần trải nghiệm.
 • Đào tạo có giới hạn, chỉ nhận học viên có tinh thần làm việc nghiêm túc nên không có trường hợp bị “loãng” về môi trường đào tạo.
 • Phòng kỹ thuật dạy học hiện đại, sạch sẽ, đầy đủ thiết bị chuyên dụng.
 • Cam kết đào tạo không tốn thêm thời gian học việc.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bản thân về ngành sửa chữa điện thoại. Qua đó, chúng tôi mong bạn đã lựa chọn được trung tâm đào tạo ngành sửa chữa điện thoại ưng ý, uy tín, hợp với ý của mình. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Xem thêm một số khoá học làm đẹp 

 • Tags: