5 lưu ý khi học nghề sửa chữa điện thoại thông minh bạn cần biết

Học nghề sửa chữa điện thoại thông minh hiện nay đang là xu hướng, đặc biệt là ở các bạn trẻ. Tuy nhiên, dù có nhiều bạn quyết định theo nghề này nhưng vẫn còn mơ hồ về cách học, về công việc,… sau khi học xong.

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về ngành nghề sửa chữa điện thoại.

Tại sao nên theo học nghề sửa chữa điện thoại thông minh?

Ngày nay, thật không khó để bắt gặp hình ảnh một người đang cầm trên tay chiếc điện thoại di động. Bởi nhu cầu sử dụng điện thoại của con người rất lớn.

Cho nên nghề sửa chữa điện thoại di động cực kỳ phổ biến. Có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại di động trên thị trường để các bạn có thể đến và “chữa bệnh” cho “dế yêu” của mình.

Nhưng thực tế nhiều khách hàng vẫn gặp các tình trạng như sửa không bao lâu lại bị hỏng tiếp và phải thay nhiều thiết bị khác,… Điều này làm cho họ tốn nhiều thời gian, chi phí với các dịch vụ sửa chữa điện thoại.

Chính vì thế việc theo học nghề sửa chữa điện thoại thông minh trong thời buổi hiện nay là quyết định đúng đắn. Một người có thể sở hữu đến tận 2-3 chiếc điện thoại cùng lúc dẫn đến nhu cầu sửa chữa cũng tăng cao.

Trong khi đó nguồn nhân lực mảng sửa chữa điện thoại lại không đáp ứng đủ. Nắm bắt được tình hình này, nhiều bạn trẻ đổ xô đi học nghề sửa chữa điện thoại.

Nếu bạn mong muốn có một nghề nghiệp ổn định trong tương lai? Bạn muốn có một mức lương hấp dẫn để nuôi sống gia đình?

Hãy bắt kịp xu hướng và đăng ký ngay một khóa học nghề sửa chữa điện thoại thông minh để xây dựng ước mơ của mình đi nào!

Học nghề sửa chữa điện thoại có khó không?

Giải đáp về câu hỏi Học sửa điện thoại có khó không:

Nghề nào cũng vậy, nếu các bạn bắt đầu từ con số 0 thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu có đam mê và thực sự đến với nghề bằng sự yêu thích từ lúc đầu thì việc học nghề sửa chữa điện thoại thông minh hoàn toàn không khó.

Chỉ cần bạn chịu khó tiếp thu, chịu khó tích lũy kinh nghiệm thì nghề nào học cũng dễ dàng  thôi.

Học nghề sửa chữa điện thoại không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Lý do vì sao chúng tôi lại nói như vậy?

Là bởi vì việc học nghề sửa chữa điện thoại thông minh không tốn quá nhiều thời gian. Nếu học Đại học, Cao đẳng hay các trường Trung cấp thì thời gian theo quy định của Bộ giáo dục bắt buộc là tầm 3 đến 4 năm.

học nghề sửa chữa điện thoại

học nghề sửa chữa điện thoại

Trong khi nếu đăng ký khóa học nghề sửa chữa điện thoại thông minh tại các trung tâm đào tạo nghề. Thì các bạn chỉ học trong vòng 3 đến 6 tháng là đã có thể trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại rồi.

Một khóa học với thời gian học cao nhất là nửa năm sẽ giúp các bạn sửa chữa mọi lỗi, mọi hư hỏng trên các thiết bị di động. Điều đó cho thấy học nghề này rất dễ.

Ngoài ra, học phí khi học nghề sửa chữa điện thoại thông minh cũng không hề mắc. Tạo điều kiện cho mọi đối tượng có thể dễ dàng tiếp cận nghề này.

Thực tế so với khi học các ngành nghề khác thì chi phí học sửa chữa điện thoại rẻ hơn nhiều. Dù bạn chưa có đủ điều kiện để trang trải chi phí thì vẫn có thể tham gia một khóa học ngành này.

Hiện nay, ở một số trung tâm đào tạo nghề có những chính sách hỗ trợ học viên như: đóng học phí theo từng đợt hoặc vừa học vừa làm trả dần,…

5 lưu ý trước khi học nghề sửa chữa điện thoại thông minh

Nghề sửa chữa điện thoại tuy là không khó cho học viên khi theo học. Thế nhưng các bạn cũng cần phải nắm một số lưu ý trước khi học nghề sửa chữa điện thoại thông minh , cụ thể như sau:

– Thứ nhất: Tìm kiếm trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín để theo học.

Chọn một trung tâm, cơ sở đào tạo về kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động rất quan trọng đối với những người mới học nghề.

Nơi bạn theo học sẽ là cái nôi định hướng và giúp cho bạn tìm thấy đam mê của bản thân đối với nghề.

Xác định đi học nghề sửa chữa điện thoại thông minh là phải xác định làm được việc, sửa được điện thoại chứ không phải là học xong mà vẫn cái gì cũng không biết.

Đối với người mới học nghề việc chọn địa chỉ, trung tâm dạy nghề uy tín là rất quan trọng.

Một trung tâm đào tạo tốt sẽ giúp bạn nắm chắc tay nghề. Các bạn có thể tự tin đi làm ở trung tâm sửa chữa điện thoại di động lớn hoặc có thể mở cửa hàng riêng của mình sau khi học xong thì quả là điều tuyệt vời.

Xem thêm: Các mẹo nhận biết địa chỉ học nghề uy tín tại Tp.HCM

– Thứ hai: Dành nhiều thời gian để học nghề – không nôn nóng mở cửa hàng riêng.

Cho dù bạn có đam mê với nghề sửa chữa này đến mấy thì cũng nên dành nhiều thời gian để trau dồi, học hỏi nâng cao tay nghề. Chúng tôi hiểu rằng ai theo theo học nghề sửa chữa điện thoại thông minh cũng muốn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Các bạn nên biết rằng muốn chuyên nghiệp thì trước hết phải có kiến thức vững chắc đã. Ngoài kiến thức, nghề này còn cần người học sự nhanh nhạy cũng như thời gian để trải nghiệm.

Các bạn phải làm quen với môi trường công việc ít nhất 1 năm mới thạo nghề.

Sau đó còn phải đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để làm việc. Và tích lũy kinh nghiệm từ những bậc đi trước thì mới đủ khả năng mở cửa hàng.

học nghề sửa chữa điện thoại

học nghề sửa chữa điện thoại

Việc dành một khoảng thời gian học nghề tại các trung tâm, đơn vị đào tạo nghề đồng thời làm việc trong môi trường sửa chữa điện thoại vài năm. Như vậy bạn mới cảm thấy đủ tay nghề để tự kinh doanh làm chủ.

Người làm kinh doanh sửa chữa điện thoại điều quan trọng nhất là chữ Tín. Không có tay nghề bạn sẽ không sửa được điện thoại. Thậm chí có thể làm hỏng thêm điện thoại của khách hàng nữa.

Lâu dần sẽ khiến cửa hàng của bạn mất uy tín, mất khách hàng luôn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của các bạn.

Lời khuyên ở đây là hãy mở cửa hàng khi tự tin về tay nghề của mình. Hãy làm chủ một cửa hàng nếu như bạn đã tuyển được thợ giỏi về làm việc.

“Cẩn tắc vô áy náy – Dục tốc bất đạt” là 2 câu mà bạn phải luôn nhớ! Đừng nóng vội kẻo bạn sẽ khó phát triển cho nghề nghiệp sau này đấy!

– Thứ ba: Học đến nơi đến chốn – không bỏ ngay giữa chừng.

Nhiều bạn trẻ theo học nghề sửa chữa điện thoại thông minh với tâm lý là chỉ muốn học nhanh để sớm làm nghề. Bạn nên bỏ ngay lối suy nghĩ theo kiểu này đi vì sẽ gây hại cho các bạn đấy.

Học lướt nhanh qua sẽ khiến bạn không nắm hết những kiến thức của nghề sửa chữa điện thoại di động này.

Học nghề nào cũng vậy. Học là phải nghiêm túc, chịu khó lắng nghe, kiên trì không ngại khó khăn.

Nhiều bạn chỉ mới học được một ít kỹ thuật sửa chữa đã nghĩ mình giỏi mà bỏ đi làm.

Đây quả là nước đi rất thiếu chín chắn. Bởi học nghề nào thì cũng cần có thời gian, đặc biệt là với nghề kỹ thuật này.

Các bạn đã xác định kiếm sống bằng nghề này thì phải học đến nơi đến chốn.

Ảo tưởng sức mạnh muốn đi làm ở một nơi nào đó chỉ vì được trả lương cao. Muốn thể hiện tài năng của mình dù chỉ mới theo học nghề này.

Sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đào thải khỏi nghề mà thôi. Các bạn nên nhớ một thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp là một người biết chịu khó học hỏi và theo đuổi đam mê đến cùng.

Người thợ cũng phải giữ cho mình cái đầu lạnh giữa những cám dỗ xung quanh. Nhưng cũng phải biết tiếp thu ý kiến của nhiều người và thừa nhận lỗi lầm của mình.

Đây chính là những yếu tố giúp các bạn sớm thành công khi theo học nghề sửa chữa điện thoại thông minh đấy!

– Thứ tư: Một trung tâm đào tạo tốt chưa chắc đã có mức học phí cao.

Tất nhiên khi theo học một nghề nào đó thì người học sẽ có mong muốn được học tập tại một đơn vị uy tín. Để đảm bảo có công việc ổn định, vững tay nghề thì nhiều khi họ chấp nhận mức học phí cao.

Thực tế không phải trung tâm đào tạo dạy nghề nào có mức học phí cao là tốt. Nhiều chỗ quảng cáo rầm rộ, hứa hẹn cam kết đủ điều với học viên nhưng chất lượng đào tạo lại không tương xứng với mức học phí đắt đỏ.

Thế nên để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” , các bạn mới theo nghề cần phải tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy nghề. Hãy tham khảo đánh giá từ những người xung quanh – những người đã và đang theo học ở trung tâm đó để quyết định có nên theo học hay không.

Trung tâm đào tạo nghề có tốt hay không chỉ cần các bạn nhìn qua cách mà học viên đã từng học nghề tại đó là sẽ biết.

Chọn trung tâm dạy nghề cũng như đơn vị đào tạo là một vấn đề đáng lưu tâm đối với những người mới chập chững bước vào nghề.

– Thứ năm: Phải tập trung – tỉ mỉ – nghiêm túc trong suốt quá trình học và làm nghề

Đối với nghề kỹ thuật như nghề sửa chữa điện thoại thì đòi hỏi người làm phải có sự tập trung và thật tỉ mỉ đến từng chi tiết, từng linh kiện điện tử nhỏ. Chỉ một sơ suất nhỏ hay xao nhãng trong lúc làm việc cũng làm hư hỏng điện thoại của khách hàng.

Trong quá trình học tập và thực hành học viên đã phải rèn tính tỉ mỉ, cẩn thận thì mới theo nghề này dài lâu được. Không có những yếu tố trên các bạn không thể theo nghề, làm nghề sửa chữa điện thoại di động được.

học nghề sửa chữa điện thoại

học nghề sửa chữa điện thoại

Một người thợ sửa chữa điện thoại di động giỏi là người biết tập trung, cẩn thận trong quá trình làm việc. Học luôn biết chú ý tiếp thu bài giảng và lắng nghe sự chỉ dạy của những người có kinh nghiệm lâu năm.

Tóm lại, người mới theo nghề cần phải xác định làm nghề, học nghề một cách nghiêm túc đàng hoàng mới phát triển, nâng cao tay nghề được.

Cần chuẩn bị gì trước khi học nghề sửa chữa điện thoại thông minh?

Trước tiên, các bạn cần xác định rằng mình có thực sự đam mê và yêu thích nghề này hay không. Bởi lẽ, học nghề sửa chữa điện thoại thông minh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều cố gắng từ phía người học.

Nếu bạn không yêu thích nghề sửa chữa này thì sẽ rất khó vượt qua những khó khăn.

Sau khi đã xác định mình thực sự yêu thích với nghề hay không. Tiếp theo, bạn hãy xác định mục đích học sửa chữa điện thoại của bạn là gì. Học để đi làm, để mở cửa hàng , hay đơn giản học vì đam mê…

Có như vậy bạn mới bắt đầu tìm được lớp học nghề sửa chữa điện thoại thông minh phù hợp với mục tiêu của mình. Đồng thời, hãi chọn những địa chỉ học tập thuận lợi cho việc đi lại, thời gian học phù hợp, có mức học phí hợp lý,….

Ngoài ra, khi đăng ký học nghề sửa chữa điện thoại, bạn cần phải có sự đầu tư về mặt thời gian. Theo học đầy đủ các buổi học, thường xuyên ôn luyện, trau dồi kỹ năng, kiến thức thì mới nhanh chóng vững nghề và đạt được mục tiêu đề ra.

Cơ hội việc làm sau khi học nghề sửa chữa điện thoại thông minh

Học nghề sửa chữa điện thoại thông minh sẽ ra làm nghề gì? Đây tuy không phải là vấn đề mới mẻ nhưng cũng cần giải đáp cho những bạn trẻ mới ra trường.

Cụ thể các bạn sẽ làm những công việc như sau:

– Kỹ thuật viên sửa điện thoại.

học nghề sửa chữa điện thoại

học nghề sửa chữa điện thoại

Tất nhiên rồi, các bạn học nghề nào thì sẽ ra làm nghề đó thôi. Học sửa chữa máy tính có thể ra làm sửa máy tính, học điện lạnh thì ra làm sửa chữa điện lạnh.

Học nghề sửa chữa điện thoại thông minh thì ra làm thợ sửa điện thoại. Thợ sửa điện thoại tuy vậy nhưng cũng phân chia nhiều cấp bậc. Mỗi cấp bậc sẽ có mức lương khác nhau.

–  Kinh doanh các phụ kiện điện thoại.

Nhiều chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại chọn học sửa chữa điện thoại để kinh doanh thêm. Nếu kết hợp giữa việc buôn bán phụ kiện điện thoại và sửa chữa điện thoại sẽ giúp tăng doanh thu rất lớn.

Một khách hàng sửa chữa điện thoại cũng có thể có nhu cầu mua các phụ kiện điện thoại như ốp lưng, dán cường lực màn hình, dây sạc,…

Ngược lại sau khi học sửa chữa điện thoại xong. Các bạn cũng có thể trở thành người bán linh kiện điện thoại.

Trong quá trình học sửa chữa thì ít nhất các bạn cũng đã phân biệt được loại linh kiện nào chất lượng rồi.

– Bán điện thoại cũ.

Sau khi học sửa chữa điện thoại xong, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán điện thoại cũ. Đây là nghề phổ biến trong lĩnh vực công nghệ.

Nhiều lúc kinh doanh điện thoại cũ sẽ mang thu nhập cao hơn khi sửa điện thoại luôn đấy!

Bởi với điện thoại hầu như tháng nào năm nào cũng có đời mới được ra mắt. Từ đó nhu cầu đổi điện thoại của người dùng cũng tăng theo.

Nếu các bạn là một thợ sửa điện thoại thì hoàn toàn có thể mua những thiết cũ từ nhiều nguồn rồi tân trang lại thành máy “khá hơn” để bán kiếm tiền.

Đây không phải là lừa đảo. Việc này hết sức bình thường trong nghề này. Chỉ cần các bạn buôn bán có tâm thì ai cũng sẽ tìm đến bạn để tân trang lại chiếc “dế yêu” của mình.

–  Mở cửa hàng sửa chữa – buôn bán điện thoại di động.

Đây có lẽ là điều mà bất cứ người nào học nghề sửa chữa điện thoại thông minh , đang là thợ điện thoại cũng mong muốn đạt được. Việc tự làm chủ và không cần làm việc cho bất kỳ ai nghe qua thôi cũng thấy tuyệt vời vô cùng.

Thế nhưng việc tự ở cửa hàng không hề đơn giản nhé! Không chỉ phải nắm những kỹ năng sửa chữa mà các bạn còn phải được trang bị nhiều nghiệp vụ khác kinh doanh bền vững.

Học nghề sửa chữa điện thoại thông minh ở đâu?

Trung tâm HPCOM Việt Nam là trường đào tạo kỹ thuật bao gồm dạy học nghề sửa chữa điện thoại thông minh , có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực dạy nghề. Số năm phát triển của công ty là minh chứng rõ nhất cho sự uy tín trong quá trình phát triển. Các tổ chức đánh giá thương hiệu đã tin tưởng và đề xuất HPCOM khi nói về lĩnh vực giảng dạy học nghề sửa chữa điện thoại thông minh nên các bạn không cần phải lăn tăn suy nghĩ.

Phương châm dạy học tại HPCOM là 1 kèm 1 – cầm tay chỉ việc và bám sát thực tế, áp dụng lý thuyết song song thực hành để học viên nắm rõ kiến thức và nâng cao tay nghề chuyên môn.

HPCOM Việt Nam cam kết tốt nghiệp bao ra nghề và không giới hạn thời gian học tập tại trung tâm nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Liên hệ đến Trung tâm đào tạo nghề nghiệp HPCOM Việt Nam để học nghề sửa chữa điện thoại thông minh :

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Địa chỉ 2: 148/06 Hoàng Diệu 2, Linh chiểu. Tp. Thủ Đức

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 5216

Xem thêm đào tạo về ngành nghề làm đẹp tại đây

Kết luận

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về những lưu ý khi học nghề sửa chữa điện thoại  sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin hữu ích về nghề này. Chúc các bạn thành công khi theo học sửa chữa điện thoại di động nhé!

 

  • Tags: