Học phí học nghề sửa điện thoại có đắt lắm không?

Nhiều bạn trẻ muốn theo nghề sửa chữa điện thoại di động nhưng lại lo ngại rằng mức học phí học nghề sửa điện thoại quá đắt. Thực tế học phí học nghề sửa điện thoại có đắt lắm không? Hãy cùng HPCOM Việt Nam theo dõi bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về nghề sửa điện thoại

Hiện nay nghề sửa điện thoại là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ quan tâm lựa chọn để khởi nghiệp. Trong đó hầu như 2 vấn đề lớn nhất mà bạn trẻ cũng quan tâm đó là chương trình học và nhu cầu việc làm của nghề sửa chữa điện thoại.

sua-dien-thoai-sai-gon

Sửa chữa điện thoại di động lấy ngay

Nói chung học nghề sửa điện thoại là học về kỹ thuật sửa chữa điện thoại. Trong đó, những kỹ thuật viên sẽ tháo lắp và sửa chữa các linh kiện, vi mạch,.. bên trong điện thoại để sửa chữa cho khách hàng.

Nghề sửa điện thoại có ưu thế hơn những nghề ở văn phòng, cơ quan ở chỗ không yêu cầu bằng cấp đầu vào mà chú trọng vào tay nghề.

Bạn mới học xong lớp 9 cũng có thể tham gia một khóa học nghề sửa điện thoại. Sau đó tầm 1 -2 năm khi đã cứng tay nghề thì các bạn có thể đi xin việc làm được rồi.

Những yếu tố để trở thành một người thợ sửa điện thoại xuất sắc

Việc trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại xuất sắc có lẽ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ khi mới bước vào nghề. Để trở thành một người thợ sửa điện thoại xuất sắc kiếm được nhiều khách hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Tay nghề.

Tay nghề chính là yếu tố đầu tiên để đánh giá một người thợ sửa điện thoại. Tay nghề ở đây có thể dựa trên 2 tiêu chí đó là kỹ thuật và sự tận tâm của người thợ đó với công việc được giao.

 • Sự tận tâm chu đáo.

hoc-sua-dien-thoai-o-dau-uy-tin

Học sửa điện thoại chuyên sâu

Không chỉ riêng gì nghề sửa điện thoại, sự tận tâm chu đáo luôn là yếu tố giữ chân khách hàng. Khách hàng có tiếp tục tin tưởng giao chiếc “dế yêu” của họ cho bạn sửa chữa hay không phụ thuộc rất nhiều vào thái độ chăm sóc của bạn.

 • Tính chính xác, tỉ mỉ.

Sửa chữa điện thoại liên quan liên quan nhiều đến các mainboard và các vi mạch cực kỳ nhỏ. Cho nên để sữa thành công một chiếc điện thoại thì bạn phải có sự chính xác đến từng milimet trong mọi thao tác.

day-sua-dien-thoai

Dạy sửa điện thoại tại trung tâm đào tạo

Chỉ cần một sơ sẩy nhỏ cũng đủ làm hỏng hóc các bộ phận khác của điện thoại rồi.

 • Tính điềm tĩnh.

Một tình huống quan trọng cần phải xử lý mà các bạn nóng vội, hấp tấp thì sẽ chẳng bao giờ giải quyết xong công việc đâu. Chính sự điềm tĩnh sẽ là chìa khóa giúp bạn giải quyết ổn thỏa mọi tình huống.

Cần chuẩn bị gì khi học nghề sửa điện thoại?

Trước khi học nghề sửa điện thoại các bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Nhiều bạn sắp bước vào khóa học nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết chuẩn bị gì thì hãy xem ngay phần tiếp theo của bài viết nhé!

Tìm kiếm trung tâm uy tín để theo học sửa chữa điện thoại.

Muốn làm nghề thì phải tìm nơi học nghề! Tất nhiên điều đầu tiên mà các bạn cần làm là tìm một đơn vị đào tạo uy tín để theo học.

Ngày nay, việc học nghề sửa chữa điện thoại đã không còn là việc quá xa lạ. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều trung tâm dạy nghề được lập ra với mục đích đào tạo học viên thành thợ sửa điện thoại chuyên nghiệp.

hoc-phi-hoc-nghe-sua-dien-thoai

Học viên hành nghề sửa điện thoại

Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có chất lượng đào tạo tương xứng với mức học phí học nghề sửa điện thoại đã đưa ra.

Có rất nhiều trung tâm chỉ dạy những kiến thức cơ bản thiếu sự cập nhật, giảng viên thì thiếu kinh nghiệm, cơ sở vật chất thiếu sự đầu tư,…Tất cả những điều này sẽ khiến các bạn phải chịu cảnh “tiền mất tật mang” sau khi đã đóng một khoản học phí học nghề sửa điện thoại đấy!

Chuẩn bị tâm lý và thái độ học tập chăm chỉ khi học nghề.

Sau khi đã gửi gắm niềm tin vào một trung tâm uy tín thì tiếp theo bạn nên chuẩn bị một tâm thế học tập thật chăm chỉ.

Công nghệ mảng điện thoại là một trong những công nghệ phát triển vượt bậc trên thế giới. Cho nên người học người làm nghề liên quan đến điện thoại phải cập nhật kiến thức mới liên tục. Như đã nói ở trên thì mức thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề sửa chữa của bạn.

hoc-nghe-sua-dien-thoai-moi-nhat

học phí học nghề sửa điện thoại

Do đó không có lý do gì mà các bạn để mình buông thả mà không tự rèn luyện bản thân để nâng cao tay nghề. Các bạn cũng không được chủ quan với những kiến thức cơ bản và cũng đừng chán nản khi gặp những kiến thức nâng cao.

Học nghề sửa chữa điện thoại là cả một quá trình đầu tư thời gian, tiền bạc – chăm chỉ – chịu khó – vượt qua khó khăn – rèn luyện tay nghề – cập nhật nhiều kiến thức mới.

Rào cản lớn nhất không phải là những yếu tố bên ngoài mà là ở chính bản thân các bạn. Nếu cố gắng bạn sẽ vượt qua nó dễ dàng!

Xác định mục tiêu cho tương lai.

Tùy thuộc vào mục đích của các bạn mà các bạn sẽ lựa chọn các khóa học khác nhau sao cho phù hợp với bản thân.

day-nghe-sua-dien-thoai-2023

Dạy nghề sửa điện thoại HCM

Nếu mục tiêu của bạn là làm việc tại các doanh nghiệp lớn thì các bạn phải theo học những khóa học kỹ năng cao để đáp ứng yêu cầu mà doanh nghiệp đó đề ra. Tất nhiên mức học phí học nghề sửa điện thoại cũng sẽ cao hơn khi học các khóa học thông thường.

Nếu mục tiêu của các bạn là muốn tự mở một cửa hàng sửa chữa điện thoại nhỏ thì các bạn chỉ cần học những khóa học cơ bản. Những khóa học này sẽ giúp các bạn đáp ứng được nhu cầu sửa chữa điện thoại của khách hàng thông thường.

Để có được thu nhập cao hơn, mở một cửa hàng quy mô lớn hơn thì bạn phải có nhiều kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm khác. Chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, trao đổi với khách hàng,…

Để đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng học viên. Các trung tâm đào tạo dạy nghề cung cấp rất nhiều khóa học khác nhau với mức học phí học nghề sửa điện thoại khác nhau để phù hợp cho từng đối tượng.

Học phí học nghề sửa điện thoại

So với những ngành nghề khác thì mức học phí học nghề sửa điện thoại thấp hơn rất nhiều. Mức học phí dao động tầm 10 – 30 triệu/ 1 khóa học tại các trung tâm dạy nghề. Thực tế đây không phải là con số quá cao đâu.

Sau khi đóng xong học phí học nghề sửa điện thoại, bạn theo học tại các trung tâm. Sau đó xin làm việc tại các cửa hàng thì mức lương trung bình cho người mới cũng đã tầm 7 – 12 triệu/ tháng. Bạn chăm chỉ làm việc chưa đến nửa năm đã có thể lấy lại học phí học nghề sửa điện thoại đã bỏ ra rồi đấy.

nghe-sua-dien-thoai

học phí học nghề sửa điện thoại

Đặc thù của nghề sửa điện thoại là tay nghề càng cao thì mức thu nhập càng cao. Đi làm nhiều năm sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm để vững tay nghề. Khi đó các bạn có thể tự tin mở cửa hàng kinh doanh sửa chữa điện thoại.

Những chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại có thể hàng chục thậm chí hàng trăm triệu một tháng nếu kinh doanh tốt. Như vậy, với mức học phí học nghề sửa điện thoại mà các bạn đã bỏ ra để theo học thì chắc chắn không bao giờ lỗ đâu nhé!

Địa chỉ học nghề sửa chữa điện thoại di động chất lượng hàng đầu TP.HCM

Trung tâm đào tạo dạy nghề HPCOM Việt Nam là một trong những trung tâm uy tín trong lĩnh vực đào tạo sửa chữa điện thoại uy tín tại TP.HCM. Tự hào là trung tâm được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo tương xứng với mức học phí học nghề sửa điện thoại.

Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy sửa chữa điện thoại. Cùng với trang thiết bị đầy đủ, tân tiến nhất để tạo mọi điều kiện giúp học viên được thực hành và rèn luyện tay nghề.

dung-cu-day-nghe-sua-dien-thoai

Dụng cụ dạy nghề sửa điện thoại

Thời gian học tập tại HPCOM rất thoải mái còn chỗ ở thì trung tâm sẽ có ký túc xá dành cho những bạn nhà xa.

Bên cạnh đó, HPCOM Việt Nam còn có nhiều chính sách ưu đãi học phí học nghề sửa điện thoại cho học viên. Bạn nào điều kiện kinh tế khó khăn có thể xin nhà trường miễn hoặc giảm học phí.

HPCOM Việt Nam luôn thấu hiểu mọi tâm tư và tiếp thu mọi ý kiến của học viên để ngày càng phát triển hơn.

Trải qua hơn 15 hình thành và phát triển, đến nay HPCOM Việt Nam đã có cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề sửa chữa điện thoại.

HPCOM Việt Nam cam kết chất lượng và đảm bảo học viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại tất cả cửa hàng sửa chữa điện thoại trên cả nước.

Những câu hỏi liên quan về mức học phí học nghề sửa điện thoại tại HPCOM Việt Nam

Các hình thức đóng học phí học nghề sửa điện thoại?

hoc-sua-dien-thoai-1

Học sửa điện thoại di động

Hầu hết các trung tâm dạy nghề sẽ thu học phí theo cả khóa hoặc theo học phần. Riêng đối với các trường Đại học , Cao đẳng thì sẽ thu học phí học nghề sửa điện thoại theo từng học kỳ.

Tuy vậy nếu xét những hoàn cảnh khó khăn của những bạn không có điều kiện. Thì các trung tâm dạy nghề trong đó có HPCOM Việt Nam có chính sách hỗ trợ học viên đóng nhiều đợt.

Chắp cánh ước mơ học nghề cho mọi đối tượng học viên chính là mục tiêu đào tạo của HPCOM Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu cụ thể, các bạn có thể liên hệ tham khảo qua các lớp học nghề sửa chữa điện thoại của HPCOM Việt Nam nhé!

Tôi có cần chuẩn bị thêm chi phí phát sinh nào khi học sửa điện thoại không?

Thực tế trong quá trình học sửa chữa điện thoại sẽ phát sinh khá nhiều chi phí để trang bị thiết bị như: sửa điện thoại bị hỏng, cần mua các linh kiện để tập sửa chữa, làm chết điện thoại,…

Đây là một khoản tiền mà rất ít học viên có thể đảm bảo đầu tư hết 100% khi theo học được. Nhiều trung tâm sẽ thu phí và cung cấp một ít đồ nghề cơ bản để các bạn học nhưng các bạn cũng cần mua thêm các giáo trình học để đọc thêm.

Cũng có trung tâm chỉ thu tiền học phí còn lại toàn bộ dụng cụ, máy móc thực hành thì học viên tự lo.

sua-dien-thoai-uy-tin

Sửa chữa điện thoại di động uy tín

Trung tâm HPCOM Việt Nam luôn hỗ trợ về các vấn đề máy móc, phương tiện sửa chữa cho học viên nhằm giúp các bạn cứng nghề trong thời gian nhanh nhất. HPCOM Việt Nam có chính sách trang bị toàn bộ dụng cụ thực hành cho học viên đến khi nào giỏi nghề mới thôi.

Bạn nào thuộc diện khó khăn thì trung tâm chỉ thu tiền đồ nghề mà không thu bất kỳ một khoản phí học nghề sửa điện thoại nào khác.

Tại sao nên lựa chọn HPCOM Việt Nam để phát triển tương lai

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín chất lượng để bạn theo học.

hoc-sua-dien-thoai-o-dau-tot

Trung tâm đào tạo nghề sửa điện thoại

HPCOM được biết đến là trung tâm đào tạo dạy nghề sửa chữa điện thoại di động hàng đầu tại TP.HCM. Theo học tại HPCOM Việt Nam các bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Giảng viên: Những người lâu năm cứng nghề trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại luôn tận tâm chỉ dẫn cho học viên.
 • Giáo trình: Giáo trình tại HPCOM Việt Nam luôn được biên soạn trực tiếp từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của nhà trường. HPCOM luôn là đơn vị cập nhật nhanh nhất những kiến thức công nghệ mới nhất vào bài giảng cho học viên.
 • Thời lượng học nghề: Học liên tục trong khoảng 3 – 6 tháng đến khi học viên cứng nghề mới thôi. Bạn nào sau thời gian học trên mà chưa vững sẽ được tiếp tục đào tạo miễn phí
 • Thực hành: 100% học viên được thực hành trên tảng thiết bị, máy móc tân tiến nhất mà HPCOM cung cấp.
 • Cơ sở vật chất: HPCOM luôn cập nhật những công nghệ mới nhất đem đến phục vụ cho nhu cầu học tập của học viên.
 • Chi phí học nghề: Mức học phí học nghề sửa điện thoại rất rẻ so với nhiều đơn vị dạy nghề khác mà vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy.
 • Chỗ ở: Học viên nhà xa có thể ở lại ký túc xá mà trung tâm sẵn có.
 • Cam kết: Sau khi học xong học viên có thể tự tin làm việc tại mọi cửa hàng trên toàn quốc.
 • Hỗ trợ sau khi học nghề: Các học viên cũ có thể quay lại trung tâm để được tư vấn hỗ trợ nếu có nhu cầu mở cửa hàng.

Tương lai của các bạn là do chính các bạn lựa chọn. Với những lợi ích mà HPCOM Việt Nam mang lại chắc chắn sẽ không có lý do gì khiến bạn bỏ qua một trung tâm chất lượng như vậy.

Lời kết

quy-mo-trtung-tam-day-sua-dien-thoai

Trang thiết bị phục vụ đào tạo

Mong rằng thông qua bài viết trên có giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Học phí học nghề sửa điện thoại có đắt không?” Đồng thời sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khác về nghề sửa chữa điện thoại để bạn có thể lựa chọn cho mình trung tâm học nghề chất lượng nhất!

 • Tags: