Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì tận dụng được tài năng

Sau những năm tháng dày công đóng góp cho quốc gia, những người lính xuất ngũ đương nhiên mong muốn tìm kiếm một hướng đi mới để phát triển sự nghiệp và hòa nhập vào xã hội. Và bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì đã trở thành nỗi trăn trở của các bạn nam khi đã không thể theo kịp xu hướng xã hội. Hãy cùng HPCOM khám phá TOP 10 ngành nghề phù hợp cho bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì trong bài viết sau.

Kỹ thuật viên điện lạnh

Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì để theo kịp sự phát triển của xã hội? Sau khi xuất ngũ, các bạn nam cũng mong muốn nắm bắt được xu thế thị trường nhưng lại không biết ngành nghề nào đang phát triển. Trong tình hình đó, nghề Kỹ thuật viên điện lạnh là một lựa chọn hấp dẫn cho những người xuất ngũ. Ngành công nghiệp điện lạnh đang phát triển mạnh mẽ và cần có nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Học nghề Kỹ thuật viên điện lạnh không chỉ đem đến cho bạn một cơ hội nghề nghiệp ổn định và tiềm năng phát triển, mà bạn có thể áp dụng những kỹ thuật đã được rèn luyện trong quân ngũ vào công việc một cách chỉnh chu. Ngoài ra, bạn có thể làm việc trong các công ty điện lạnh, dịch vụ bảo trì và sửa chữa, hoặc mở công ty của riêng mình.

bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì - nghề điện lạnh

Chuyên viên sửa điện thoại

Với tích cách kiên nhẫn và khả năng quan sát cao thì bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì? Những bộ đội xuất ngũ thường có những đặc điểm chung như kiên nhẫn, sự tỉ mỉ và khả năng tập trung cao, đó chính là những phẩm chất quan trọng trong việc trở thành một chuyên viên sửa điện thoại chuyên nghiệp. Bằng việc học nghề này, họ có thể tận dụng những kỹ năng đã tích lũy trong quân ngũ để đáp ứng các yêu cầu công việc trong lĩnh vực điện thoại di động.

Hiện nay có rất nhiều khoá học sửa chữa điện thoại được đào tạo ngắn hạn tại các trường dạy nghề, với nền tảng kỹ năng có sẵn, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức nghề này. Đây là ngành nghề mà bạn không phải lo lắng đến việc thất nghiệp, mật độ sử dụng điện thoại di dộng trên thế giới đang tăng lên đáng kể, tạo ra mức thu nhập tăng vọt cho các kỹ thuật viên sửa chữa.

Chuyên viên sửa điện thoại

Kỹ sư sửa chữa máy tính

Nếu bạn là một người từng gia nhập quân đội và đang suy nghĩ về việc bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì. Học nghề kỹ sư sửa chữa máy tính là một lựa chọn tốt. Ngành sửa chữa máy tính là một lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển.

Những ngành nghề liên quan đến công nghệ thì không bao giờ là ngừng hot, ngược lại nó còn có xu hướng tăng dần theo thời gian. Mất 2-3 tháng để học nghề này tại một trung tâm đào tạo thì hoàn toàn là xứng đáng. Với kiến thức và kỹ năng sửa chữa máy tính tốt, bạn sẽ được các cửa hàng đánh giá cao, có thể nhận được mức lương tốt.

Kỹ sư sửa chữa máy tính

Đầu bếp

Những người làm bên hậu cần trong quân đội thường đã được đào tạo về kỹ thuật nấu ăn và quản lý thực phẩm. Họ có thể đã làm việc với các loại nguyên liệu khác nhau và biết cách chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày cho số lượng lớn người. Những kỹ năng này có thể được sử dụng trong việc trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp.

Vì vậy với niềm đam mê ẩm thực, bạn hoàn toàn có thể chọn nghề đầu bếp thay đáp án cho câu hỏi bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì. Đây cũng được đánh giá là một trong những ngành nghề trong tương lai. Những khoá học ngắn hạn 3 -6 tháng sẽ đào tạo cho bạn những kiến thức chuyên sâu để trở thành một đầu bếp xuất sắc.

nghề đầu bếp

Kỹ sư ô tô

Với một khả năng điềm tĩnh và nhẫn nại thì bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì phù hợp? Công việc Kỹ sư ô tô yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong việc chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề phức tạp của ô tô. Bộ đội đã có kinh nghiệm làm việc trong môi trường căng thẳng và có khả năng tập trung vào chi tiết.

Ngành sữa chữa ô tô có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể làm việc cho các hãng xe, nhà máy sản xuất ô tô, đại lý ô tô hoặc các công ty sửa chữa ô tô. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở hãng sửa chữa ô tô của riêng mình hoặc làm việc trong lĩnh vực phân phối phụ tùng và thiết bị ô tô.

Kỹ sư ô tô

Nghề xây dựng

Bộ đội thường có sức khỏe tốt và thích nghi làm việc ngoài trời. Trong ngành xây dựng, công việc thường diễn ra ngoài trời và đòi hỏi sự chịu khó, cường độ lao động và khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Nếu bạn là một người không ngại vất vả, thì bạn đã có đáp án phù hợp cho câu hỏi bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì.

Có nhiều cách kiếm tiền từ nghề này, nhưng để phát triển theo con đường nào xa hơn, bạn nên tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn, chuẩn bị cho mình những kiến thức thực tế. Với tinh thần cầu tiến và nhẫn nại, bạn sẽ sớm có thể thành công. Thu nhập có thể từ nghề này ban đầu có thể dao động vài trăm ngàn/ ngày, nhưng nếu bạn khẳng định được khả năng của mình, bạn sẽ có cơ hội làm các công trình lớn, thầu nhà, mức thu nhập khi đó sẽ tăng lên.

Kỹ sư xây dựng

Lập trình viên/Phát triển phần mềm

Trong môi trường quân đội, bạn đã trải qua các khóa huấn luyện khắc nghiệt và có khả năng tập trung cao độ để thực hiện nhiệm vụ. Công việc lập trình và phát triển phần mềm đòi hỏi sự kiên nhẫn để giải quyết các vấn đề phức tạp, với khả năng được rèn luyện trong suốt 2 năm, đây chắc hẳn là ngành nghề phù hợp với bạn nhất.

Công nghệ phát triển nhanh chóng và liên tục thay đổi. Lập trình viên/Phát triển phần mềm cần có khả năng học tập linh hoạt để thích nghi với các công nghệ mới. Bộ đội thường có khả năng học tập nhanh và thích làm việc trong môi trường đa nhiệm, điều này có thể rất hữu ích trong ngành công nghệ thông tin.

Lập trình viên/Phát triển phần mềm

Dịch vụ khách hàng

Những ngành nghề phía trên thường dựa trên những lợi thế để đưa ra đáp án phù hợp bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì. Nhưng một điều bạn nên biết trong môi trường huấn luyện quân đội thường khô khan, ít tiếp xúc, tương tác với xã hội. Các bạn nam sau khi xuất ngũ nên trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, những ngành nghề về dịch vụ khách hàng sẽ giúp bạn trau dồi thêm khả năng ăn nói, ứng xử giao tiếp tình huống.

Trong ngành Dịch vụ khách hàng, bạn sẽ đối mặt với các tình huống khó khăn và phải tìm cách giải quyết. Điều này đòi hỏi sự quyết đoán, khả năng phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bộ đội đã có kinh nghiệm làm việc trong môi trường căng thẳng và đưa ra quyết định nhanh chóng, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc xử lý các tình huống khó khăn trong dịch vụ khách hàng.

Dịch vụ khách hàng

Thợ mộc

Không nhất thiết chỉ con gái mới khéo tay, một số bạn nam cũng có hoa tay mỹ nghệ tuyệt đỉnh. Với những bạn nam có hoa tay mà chưa biết bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì, thì nghề thợ mộc là lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết. Nghề thợ mộc thường yêu cầu làm việc độc lập và tự quản lý công việc. Những người trong quân đội đã trải qua quá trình đào tạo để hoạt động một cách độc lập trong các nhiệm vụ của họ.

Ngoài khả năng khéo tay, thợ mộc cũng cần có sự sáng tạo để tạo ra các sản phẩm độc đáo và thẩm mỹ. Nghề thợ mộc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác trong quá trình hoàn thiện các sản phẩm từ gỗ. Bộ đội đã được rèn luyện các tính cách này trong quân đội, và điều này có thể giúp bạn vượt qua những thách thức trong nghề thợ mộc một cách dễ dàng.

Thợ mộc

Huấn luyện viên thể hình

Tận dụng thể lực sau bao năm rèn luyện sẽ giúp bạn chọn lựa được đáp án bộ đội xuất ngũ nên học gì một cách dễ dàng. Bộ đội tuy được xuất ngũ, nhưng với việc được rèn luyện trong một thời gian dài đã trở thành thói quen. Vì vậy họ thường thích duy trì một lối sống lành mạnh, tích cực vận động và chăm chỉ tập luyện dù dã xuất ngũ.

Nghề huấn luyện thể hình sẽ giúp họ duy trì môi trường làm việc tích cực và đồng thời chia sẻ lối sống lành mạnh với cộng đồng. Nghề nghiệp ngành này cũng rất đa dạng, bạn có thể làm việc tại các phòng tập thể dục, câu lạc bộ thể thao, hoặc trở thành huấn luyện viên tại các trường học, các cơ quan quân sự, ngoài ra có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách nhận làm PT riêng theo từng khách hàng.

Những bộ đội xuất ngũ mang trong mình những phẩm chất quan trọng như kỷ luật, trách nhiệm và tinh thần đồng đội. Những phẩm chất này rất cần thiết cho nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời đóng góp vào sự phát triển và thành công của xã hội. Với TOP 10 ngành nghề trên, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì. Dù chọn học gì, quan trọng nhất là bạn nên luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức mới.

  • Tags: