Các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai 4 -5 năm tới

Dù biết rằng trong thời buổi hiện nay chúng ta phải tìm kiếm được một ngành học khi ra trường không những có việc làm ngay mà phải lương cao nữa. Tuy nhiên, chúng ta phải có tầm nhìn xa, hãy xem xét liệu các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai để khi nền kinh tế thay đổi bạn vẫn có công việc ổn định. Nếu bạn muốn biết, hãy đọc bài viết sau do HPCOM chia sẻ nhé!

Xu hướng nguồn nhân lực trong những năm gần đây

Xu hướng nguồn nhân lực trong những năm gần đây là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ quốc gia nào. Trong thời đại toàn cầu hóa và công nghệ 4.0, nguồn nhân lực cần phải có những kỹ năng, tri thức và thái độ phù hợp với xu hướng thay đổi của thế giới. Một số xu hướng nguồn nhân lực trong những năm gần đây có thể kể đến là:

– Xu hướng làm việc online: Do dịch bệnh Covid-19, nhiều công ty và tổ chức đã chuyển sang hình thức làm việc tư xa qua mạng internet. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và linh hoạt thời gian cho các nhân viên. Tuy nhiên, làm việc tư xa cũng đồi hỏi các nhân viên phải có tinh thần trách nhiệm, tự quản lý thời gian và không bị thụ động.

– Xu hướng trau dồi kiến thức: Trong bối cảnh công nghệ liên tục phát triển và cạnh tranh, nguồn nhân lực cần phải nâng cao liên tục tri thức và kỹ năng của mình. Học là xu hướng không chỉ dành cho các sinh viên mà cả các nhân viên đang đi làm. Các hình thức học trực tuyến, hoặc vừa học vừa làm đang ngày càng phô biến.

– Xu hướng kỹ năng mềm: Nhu cầu về nguồn nhân lực có kỹ năng mềm cao, như khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, sáng tạo và linh hoạt. Những kỹ năng này giúp nguồn nhân lực có thể thích ứng với những thay đổi trong công việc.

Xu hướng nguồn nhân lực trong những năm gần đây

Top các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai 4 – 5 năm tới

Để đưa ra một đáng giá cụ thể về các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai thì không thể hoàn toàn chính xác được, điều này thiên hướng về dự đoán tương lai, mà tương lai là điều chúng ta không thể biết trước được, huống chi nền kinh tế đang ngày một thay đổi.

Nhưng HPCOM sẽ không đưa câu chuyện vào ngõ cục, dù rằng không chắc chắn 100% đây sẽ là những ngành dễ xin việc trong 4 năm tới, nhưng chúng tôi dựa trên những khảo sát, nghiên cứu có để đưa đến cho các bạn các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai, không lo thất nghiệp trong 4 năm tiếp theo dù cho xã hội có biến động như thế nào.

Ngành kỹ thuật sửa chữa – Ngành không bao giờ hết việc

Nếu bạn có đam mê với những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, thì bạn có thể xem xét ngành kỹ thuật sửa chữa. Đây là một ngành nghề nằm trong TOP 1 các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai, vì chúng không bao giờ thiếu việc làm, dù là 4 năm hay 10 năm tới. Không chỉ vì chúng giúp cho công việc và giải trí của mọi người dễ dàng hơn, mà còn vì nhiều người thích theo kịp xu hướng, sở hữu những sản phẩm mới nhất trên thị trường.

Đây là những thiết bị mà hầu như ai cũng sử dụng hàng ngày và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Khi bị hư hỏng, nhiều người sẽ tìm đến các cửa hàng sửa chữa, hoặc cụ thể hơn là họ muốn tìm một người thợ giỏi. Đa số các lỗi cơ bản mọi người hay bị là bể màn hình, chai pin, vô nước, hết dung lượng,… mấy lỗi này chi phí sữa cũng tầm từ vài trăm ngàn, một số tiền hợp lý hơn nhiều so với phải mua một cái điện thoại, máy tính mới.

Ngành máy tính, điện thoại học cũng dễ dàng hơn các ngành khác, nhiều trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp đầu vào, hoặc có khi miễn tiền học phí, mà còn cấp chứng chỉ hầnh nghề sau khoá học, bạn có thể chọn khoá học cấp tốc hay dài hạn tuỳ vào mục tiêu.

top 1 các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai - ngành kỹ thuật

Ngành Marketing – Ngành hot

Đây cũng ngành được đánh giá là một trong các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai. Cách tiếp cận thị trường và tiếp cận khách hàng đã thay đổi đáng kể trong nhiều năm gần đây và sẽ vẫn phát triển trong nhiều năm tiếp theo. Marketing bao gồm quảng cáo trên mạng, gửi email, tạo nội dung, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok và nhiều hơn nữa. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia marketing giỏi.

Để đứng vững trên thị trường, các công ty, doanh nghiệp không chỉ chú trọng những dịch vụ, sản phẩm cung cấp chất lượng, mà đầu tư xây dựng thương hiệu cũng là điều kiện hết sức quan trọng, tiếp theo đó là làm sao để có thể tạo được hình ảnh lớn mạnh so với các đối thủ cạnh tranh. Hơn hết, ngành Marketing ra đời và chiếm phần ưu thế trong việc phát triển toàn diện của một công ty.

Marketing có rất nhiều mảng khác nhau, nhưng hiện nay dịch vụ SEO được nhiều các công ty lựa chọn để quảng báo thương hiệu trực tuyến như website, facebook,..kèm theo đó là chạy quảng cáo để tăng lượt tiếp cận và tương tác. Nhìn chung, dịch vụ này khá hiệu quả, vì mọi người thường tìm kiếm một thông tin bất cứ bằng cách gõ vào google.

Ngành Marketing - Ngành hot trong 4- 5 tới

Ngành Tài chính – Ngân hàng – Ngành với mức lương cao

Tài chính – ngân hàng là một nghề mà ai cũng muốn làm, vì nó có tiền nhiều lắm. Nhưng mà làm nghề này cũng không dễ đâu, phải biết tính toán, quản lý tiền bạc cho khách hàng, công ty.

Nếu bạn làm tư vấn tài chính, bạn phải biết cách lập kế hoạch tài chính cho các công ty, doanh nghiệp, giúp họ tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Nếu bạn làm đầu tư chứng khoán, bạn phải theo dõi thị trường liên tục, biết cách phân tích các cổ phiếu, tìm kiếm cơ hội sinh lời. Nếu bạn làm bảo hiểm, bạn phải biết cách bán các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng, giải thích cho họ lợi ích và điều khoản của các gói bảo hiểm.

Có thể nói đây là các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai, vã lại còn có thu nhập cao nữa. Nghề này có rất nhiều thú vị, bạn mình có thể gặp nhiều người mới, những người có tri thức, tư duy, bạn cũng sẽ được phát triển theo.

Ngành Tài chính – Ngân hàng - Ngành với mức lương cao

Ngành Kế toán – Kiểm toán

Ngành Kế toán – Kiểm toán là một ngành học mà nhiều người thích vì nó có vẻ dễ dàng và đơn giản. Nhưng thực tế thì không phải vậy đâu. Để làm tốt công việc này, bạn phải có sự chính xác và cẩn thận cao độ. Bạn không thể để mắc sai lầm trong những báo cáo hay hóa đơn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của công ty, và điều tệ nhất là bạn phải bỏ tiền túi ra để đền bù.

Bạn cũng phải biết cách sử dụng các phần mềm kế toán,kiểm toán chuyên nghiệp, để tránh những rắc rối không đáng có. Nếu bạn là người hay lơ là, bất cẩn, thì mình khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi theo đuổi ngành này, vì nó không phải là dạng vừa đâu nhé.

Ngành kế toán, kiểm toán sẽ làm việc đa dạng, từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến các cửa hàng nhỏ lẻ. Tất nhiên, mức lương của bạn phụ thuộc vào kỹ năng và trình độ chuyên môn. Nhưng đừng lo lắng, ngành này vẫn rất hot và nằm trong TOP các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai. Bạn chỉ cần cố gắng học tập và rèn luyện, chắc chắn bạn sẽ thành công trong ngành kế toán, kiểm toán.

Ngành Kế toán – Kiểm toánphát triển trong tương lai

Ngành Tâm lý học

Tâm lý học có là một trong các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai? Đây là một ngành học thú vị, nhưng cũng không dễ dàng. Nó giúp chúng ta hiểu được những gì xảy ra bên trong tâm trí của mình và của người khác, những cảm xúc, suy nghĩ và hành vi. Nhưng để làm được nghề này, bạn phải có kiến thức sâu rộng, kỹ năng giao tiếp và quan sát tốt, lắng nghe và đạo đức. Bởi vì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, đau đớn và phức tạp của con người.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhưng cũng mang lại nhiều áp lực và thách thức cho mọi người. Có những người không thể thích nghi được với những thay đổi, hoặc gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, gia đình, công việc hay tình cảm. Họ có thể bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng, như trầm cảm, lo âu, hoang tưởng hay tự kỷ. Những người này cần được sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý học, để có thể tìm lại sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống. Vì vậy ngành này vẫn đang được đánh giá là tiềm năng trong tương lai.

Trên đây là TOP 5 các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai để giúp bạn có được quyết định phù hợp trên con đường học vấn. Tuy nhiên, bạn phải xem xét khả năng cũng như sở thích của mình, đừng vì chạy theo xu hướng mà cố gượng ép bản thân mình nhé.

  • Tags: