Tất tần tật về đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

Ở thời buổi hiện đại này, việc bùng nổ về các thiết bị công nghệ kỹ thuật đã trở nên quá quen thuộc. Cuộc đua về công nghệ luôn gay cấn trên các thị trường. Các doanh nghiệp liên tục cho ra những sản phẩm độc đáo tích hợp công nghệ mới lạ để phục vụ cho nhu cầu đời sống của con người.

Từ đó, cơ hội việc làm của các kỹ sư, kỹ thuật viên công nghệ luôn luôn rộng mở. Những nhà tuyển dụng luôn mong muốn được chiêu mộ số lượng lớn thợ có tay nghề để hợp tác cùng. 

Vì lý do đó mà nhiều bạn đã lựa chọn theo đuổi ngành nghề kỹ thuật – ngành nghề trọng điểm hiện tại. Trong số đó, nghề về kỹ thuật sửa chữa máy tính luôn có chỗ đứng trên thị trường.

Các trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính cũng từ đó mà phát triển, mọc lên hàng loạt các cơ sở lớn nhỏ khác nhau trên mọi tỉnh thành.

Qua bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính nhé.

Bài viết sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc, câu hỏi của số đông bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về ngành nghề này cũng như cơ sở đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính uy tín, đảm bảo chất lượng tại Việt Nam.

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật sửa chữa

Ngành kỹ thuật sửa chữa rất đa dạng. Chúng bao gồm việc lắp đặt, theo dõi, chẩn đoán, sửa chữa, bảo trì các thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop, điện lạnh, ô tô,… rất đa dạng.

Đây là ngành nghề luôn phát triển mỗi ngày, không thiếu việc làm cho các bạn muốn ứng tuyển vào.

Bởi sự công nghiệp, hiện đại hoá của Việt Nam nên các thiết bị điện và điện tử du nhập vào rất nhiều, cần những thợ sửa chữa lành nghề, chuyên nghiệp.

Ngoài Việt Nam, thị trường nước ngoài cũng có tình trạng thiếu nhân sự.

Đây chính là cơ hội việc làm cho những bạn theo ngành kỹ thuật sửa chữa có mong muốn làm việc quốc tế.

Đào tạo kỹ thuật sửa chữa máy tính

Khái niệm về kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật máy tính là sự kết hợp của 2 ngành chính, bao gồm kỹ thuật điện tử và khoa học máy tính.

Đây là ngành nghề liên quan đến máy tính, có ảnh hưởng sâu sắc một phần đến sự phát triển của xã hội 4.0 hiện nay.

Học đào kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính sẽ làm gì trong tương lai?

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

Những bạn theo học đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính đều nên có một sự đam mê công nghệ trong người để đi theo nghề lâu dài.

Học viên học đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính sẽ được tìm hiểu về hệ thống điện tử, cách sản xuất, cách vận hành, sửa chữa, cải thiện máy tính,… khi tham gia học nghề.

Sau khi tham gia các khoá học đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính và có bằng cấp nhất định, bạn có thể làm lập trình viên, kỹ sư hay kỹ thuật viên tư vấn, sửa chữa, bảo trì, xử lý về điện tử, vi mạch,… về hệ thống máy tính ở cả phần cứng và phần mềm, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. 

Thực trạng ngành kỹ thuật máy tính hiện nay

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng người lao động của thị trường kỹ thuật sửa chữa máy tính đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ.

Lý do chính là sự phát triển, hội nhập của đất nước ta đã kéo theo xu hướng các bạn đi học đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính ngày càng nhiều do nhận thấy được tương lai của nó.

Các ngành nghề liên quan đến công nghệ sẽ luôn là nghề hot dù ở hiện tại hay tương lai. Vì vậy hãy tham gia các khoá học đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính để ổn định sau này nhé vì đây là nghề vô cùng triển vọng.

Ngành đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính có gì đặc biệt?

Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính sẽ dạy về gì?

Khi tham gia các khoá học về đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính tại các trường dạy nghề, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ thuật thực hành chính xác nhất.

Học viên sẽ được học hỏi, trau dồi kiến thức, lý thuyết cần thiết về kỹ thuật tháo lắp, chẩn đoán, phát hiện lỗi, từ đó tiến hành thay thế linh kiện, sửa chữa chúng một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, các bạn còn được học cách bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm máy tính nhiều dòng khác nhau.

Các kỹ thuật sẽ được chia làm nhiều mức độ như cơ bản, nâng cao, chuyên sâu, chuyên nghiệp.

Thời gian khoá học linh động, có nhiều lớp cho học viên chọn lựa như ca sáng, ca tối, khoá học cấp tốc,…

Thông thường những trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính còn có dạy về những khoá đào tạo liên quan như: học nghề sửa chữa điện thoại, học nghề sửa chữa điện lạnh,… bạn có thể tham khảo thêm,

Tại sao hiện nay có nhiều người lại theo học trường đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính?

Ngày nay là thời đại hiện đại, bùng nổ bởi sự phát triển về mặt công nghệ.

Máy tính và laptop là thứ không hề xa lạ trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Ta có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu, từ trường học đến văn phòng, từ bé đến lớn đều tiếp xúc qua với thiết bị điện tử này.

Do nhu cầu sử dụng máy tính nhiều nên nhu cầu sửa chữa máy tính cũng từ đó mà tăng theo. Đồ công nghệ sử dụng nhiều thì khó mà tránh khỏi hao mòn, hư hỏng và cần phải đem đi sửa chữa, khắc phục vấn đề.

Từ đó mà thị trường rất cần những kỹ thuật viên uy tín, có năng lực để phục vụ cho nhu cầu này của con người. Các nhà tuyển dụng luôn cố gắng chiêu mộ những thợ kỹ thuật chuyên về máy tính để hợp tác cùng.

Nhiều cá nhân tự học sửa máy tính mà không cần tham gia bất kỳ trường lớp nào.

Việc này sẽ ảnh hưởng khá nhiều bởi sự thiếu sót kiến thức là điều khó tránh khỏi, dẫn đến sai sót trong quá trình sửa chữa, làm mất đi uy tín của cá nhân và tập thể cửa hàng.

Cũng vì thị trường thiếu những thợ sửa máy tính tay nghề cao nên các bạn tham gia đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính tại các cơ sở giảng dạy ngày một nhiều.

Đây là nghề có thu nhập ổn định, mức lương của các kỹ thuật viên từ khá đến cao, tuỳ theo năng lực của họ.

Điều này đã thu hút, hấp dẫn các bạn trẻ đi học nghề.

Chi phí đăng ký đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính không cao, thời gian lại ngắn, cơ hội việc làm nhiều, lương thưởng hấp dẫn là các yếu tố khiến nhiều người đeo đuổi nghề.

Đối tượng tham gia khoá học đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính cần những yêu cầu gì?

Học nghề sửa chữa máy tính hay laptop là một nghề cần kỹ năng phán đoán, sửa chữa chính xác lỗi của thiết bị.

Vì thế nên người thợ phải am hiểu lĩnh vực này, có học tập về kiến thức liên quan trước đây.

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính cần có niềm yêu thích với nghề nghiệp này.

Từ đó mà không ngừng cải thiện và nâng cao kỹ năng của bản thân, không bị tụt hậu trong thị trường không ngừng phát triển này. 

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

Lĩnh vực này chính là một cuộc chạy đua công nghệ nên bạn cần cập nhật liên tục các xu hướng mới trên thế giới để tránh bị đào thải ra khỏi ngành.

Do chủ yếu làm việc với các linh kiện, vi mạch điện tử nên nghề này đòi hỏi các bạn phải chăm chỉ, siêng năng, tỉ mỉ, cẩn thận.

Vì nếu chỉ sai một lỗi nhỏ trong quá trình sửa chữa thôi cũng có thể khiến cả thiết bị ảnh hưởng, hư hỏng nghiêm trọng.

Nghề kỹ thuật máy tính cực kỳ phù hợp với những đối tượng có sự yêu thích, đam mê công nghệ, thích sửa chữa, không thích làm việc văn phòng liên quan đến giấy tờ,…

Tương lai của ngành kỹ thuật máy tính

Các bạn đã thấy cuộc sống chỉ càng ngày càng tốt lên, kỹ thuật công nghệ thì ngày càng phát triển. Kéo theo đó là những ngành nghề liên quan phát triển cùng.

Và nghề sửa chữa máy tính không cần phải bàn nhiều về độ hot của nó trong cả hiện tại và tương lai.

Công việc đầy tiềm năng này sẽ rẽ hướng cho bạn đến một tương lai tốt hơn, ổn định hơn.

Cơ hội việc làm trong nghề này vô cùng rộng mở, được các nhà tuyển dụng lưu ý, chú ý thường xuyên nên không cần phải lo về vấn đề không có việc làm sau khi ra nghề.

Tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

Khi tham gia đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính tại những trung tâm chuyên nghiệp, uy tín. Bạn sẽ được đào tạo bài bản, từ đầu đến cuối, từ lý thuyết đến thực hành, từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực này. 

Điều đó sẽ giúp bạn có chuyên môn cũng như nền tảng vững chắc để thực hành kỹ thuật chuyên nghiệp, chính xác nhất. 

Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính luôn bỏ ra hơn 80% thời gian để học viên thực hành, nâng cao kỹ năng và tích luỹ thêm kinh nghiệm. 

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

Khi học ở trường nghề, các học viên sẽ luôn được ưu tiên và nhận được sự hướng dẫn tận tình từ giàn giáo viên chất lượng.

Họ sẽ hỗ trợ các bạn hết mình trong học tập và làm việc, chỉ ra lỗi sai ngay lập tức cho bạn rút kinh nghiệm cũng như sửa chữa chúng.

Việc học trong môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp bạn học đúng, học chính xác và mau chóng tiến bộ, nâng cấp bản thân hơn so với việc tự học ở nhà. Từ đó dễ dàng ứng tuyển nhân sự sau này.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính uy tín – HPCOM Việt Nam

Ngành kỹ thuật máy tính là một trong những ngành phát triển, yêu cầu tuyển dụng nhân sự cao, kỹ thuật viên thì có mức thu nhập hấp dẫn nên đã thu hút các bạn theo học rất nhiều. Các cơ sở dạy nghề máy tính, laptop cũng từ đó mà ngày một nhân lên.

Nếu bạn có mong muốn tìm được một ngôi trường chất lượng để tham gia đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính thì hãy đến với trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM Việt Nam của chúng tôi.

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính

Trường dạy nghề HPCOM Việt Nam có gì mà thu hút nhiều học viên theo hoc?

HPCOM chúng tôi tự hào có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo rất nhiều khoá học viên giỏi về các ngành nghề kỹ thuật, đặc biệt là đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính.

HPCOM được đánh giá là trường dạy nghề uy tín trong lĩnh vực bởi các bài báo, trang web lớn.

Chúng tôi có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao luôn tận tâm trong việc giảng dạy.

Phương châm dạy học tại đây là cầm tay chỉ việc, kèm sát 1-1 học viên, đảm bảo cho học viên luôn thực hiện kỹ thuật chính xác.

Trường đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính – HPCOM có ký túc xá cho các bạn ở lại, dễ dàng, thuận tiện trong việc di chuyển đến địa điểm học, đặc biệt là với những bạn ở xa.

HPCOM Việt Nam có các chương trình miễn phí học phí, học phí 0 đồng, 100% học tập không chi phí cho những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, có mong muốn theo học nghề để ổn định, trang trải cuộc sống.

Cơ sở vật chất của chúng tôi vô cùng chất lượng. Phòng ốc rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ để học viên thoả thích thực hành. 

Thiết bị, công nghệ, máy móc, dụng cụ thực hành,… đầy đủ, luôn cập nhật liên tục những thứ mới nhất về để cho các bạn thực hành, học tập.

Giáo trình đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính luôn được đổi mới theo xu hướng thế giới, các kỹ thuật mới luôn được đem vào giáo án giảng dạy.

Ưu tiên kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành cho học viên nhớ bài. Việc thực hành chiếm hơn 80% cho các bạn thành thạo kỹ thuật, nâng cao trình độ, tay nghề.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính HPCOM Việt Nam

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Địa chỉ 2: Số 148/06, đường Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 5216.

Email: haihv78@gmail.com

Tổng kết

Ngày nay, các thiết bị điện tử thông minh như máy tính, laptop đã đóng một phần vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Ngành nghề này ngày càng có dấu hiệu tích cực, đi lên, mạnh mẽ phát triển.

Vì vậy rất cần sự hỗ trợ của các trung tâm đào tạo kỹ thuật nghề sửa chữa máy tính để giúp các bạn học đúng cách, thực hành đúng tiêu chuẩn, dễ dàng ra nghề và có công việc ổn định.

Mời bạn đọc xem thêm về các khoá học làm đẹp miễn phí tại đây (spa, nối mi, làm nail, kỹ thuật phun xăm, gội đầu dưỡng sinh,…)

  • Tags: