Đào tạo sửa chữa máy tính chuyên nghiệp tại TP HCM

Mọi máy tính cuối cùng đều cần được sửa chữa và với các khóa học trong chương trình đào tạo sửa chữa máy tính này, bạn sẽ học cách hoàn thành việc sửa chữa đó bằng cách sử dụng lý thuyết cơ bản về phần cứng máy tính cũng như các kỹ năng về hệ điều hành và chương trình ứng dụng. 

Ngoài ra, bạn sẽ có được kinh nghiệm thực hành kỹ thuật trong việc cài đặt, bảo trì và áp dụng các kỹ thuật khắc phục sự cố.

Tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM là điểm đến tốt nhất để tạo dựng sự nghiệp thành công trong nghề sửa chữa máy tính. Có trụ sở tại Tp HCM, HPCOM đào tạo sửa chữa máy tính cho những sinh viên muốn ghi dấu ấn trong lĩnh vực sửa chữa máy tính và cũng có tham vọng lớn trong lĩnh vực này. 

Việc đào tạo sửa chữa máy tính không chỉ được cung cấp với các mẫu có thương hiệu mà còn được cung cấp trên các máy tính để bàn lắp ráp thông thường. Tất cả các chủ đề đều được đề cập kỹ lưỡng và các học viên được dạy cách bảo trì và bảo dưỡng tất cả các loại máy tính cá nhân.

Chi tiết về các chủ đề trong khóa đào tạo sửa chữa máy tính tại HPCOM:

Những sinh viên không có nền tảng kỹ thuật tham gia sẽ trở nên thành thạo bằng cách bắt đầu đào tạo sửa chữa máy tính từ những điều cơ bản và dần dần tiến tới đào tạo cấp độ nâng cao.

Cung cấp kiến ​​thức ngắn gọn và chuyên sâu về hầu hết các chủ đề liên quan đến sửa chữa máy tính. Sau khi hoàn thành khóa học, các sinh viên thực sự phù hợp để bắt đầu làm kỹ thuật viên trong một trung tâm dịch vụ hoặc họ đủ tự tin để bắt đầu kinh doanh riêng. 

Đào tạo sửa chữa máy tính

Đào tạo sửa chữa máy tính

Họ cũng có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa tại chỗ bằng cách tham gia các cuộc gọi và sửa chữa máy tính của khách hàng tại nhà và văn phòng của họ.

– Chi tiết về các chủ đề trong khóa đào tạo sửa chữa máy tính tại HPCOM:

+ Các công cụ và ứng dụng của chúng.

+ Nghiên cứu tất cả các bộ phận của máy tính

+ Tháo rời và lắp ráp các loại máy tính khác nhau.

+ Nghiên cứu chi tiết về bo mạch chủ

+ Nghiên cứu các loại chip khác nhau trên bo mạch chủ

+ Hàn và desoldering

+ Làm việc với một trạm làm lại

+ quy trình chỉnh dòng

+ Kiểm tra và thay thế SMPS, RAM, ổ cứng, v.v.

+ Cấu hình BIOS

+ Cài đặt hệ điều hành

+ Cài đặt phần mềm và trình điều khiển.

+ Mạng máy tính cơ bản

+ Khắc phục sự cố và khắc phục lỗi.

+ Và nhiều chủ đề liên quan khác.

Khóa học sửa chữa máy tính sẽ dạy bạn sửa chữa các lỗi cơ bản cũng như nâng cao của các thiết bị máy tính. Tóm lại, nó sẽ đào tạo sửa chữa máy tính cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết để sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì máy tính.

Đặc điểm nổi bật của khóa đào tạo sửa chữa máy tính

Với việc ngày càng có nhiều hệ thống dựa trên máy vi tính gia nhập thị trường, cần có các chuyên gia có thể liên kết kiến ​​thức chuyên môn về phần cứng máy tính của họ với nhu cầu chung của doanh nghiệp. 

Đào tạo sửa chữa máy tính

Đào tạo sửa chữa máy tính

Để đảm bảo thành công của bạn trong lĩnh vực này, bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm kinh doanh bằng cách kiểm tra các phương pháp duy trì mối quan hệ khách hàng bền chặt và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của khóa đào tạo sửa chữa máy tính này bao gồm những ưu điểm nổi bật sau:

+ Đào tạo được đưa ra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp

+ Chương trình đào tạo sửa chữa máy tính này có một cách tiếp cận thực tế để cài đặt, sửa chữa và bảo trì phần cứng và phần mềm máy tính cá nhân.

+ Bạn được giới thiệu về các hệ thống liên lạc máy tính cục bộ và từ xa.

+ Trong chương trình Bảo trì và Sửa chữa Máy tính, bạn có cơ hội làm việc với nhiều loại thiết bị công nghệ cao.

+ Đào tạo từ cấp độ cơ bản

+ Thực hành đào tạo thực tế

+ Phòng thí nghiệm được trang bị tốt với tất cả các công cụ liên quan

+ Giáo trình toàn diện chuyên sâu

+ Ghi chú miễn phí

+ Mẹo, thủ thuật và bí mật thương mại được cung cấp

+ Được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học

+ Hướng nghiệp

+ Hỗ trợ kỹ thuật dài hạn

Đào tạo sửa chữa máy tính có cần thiết để trở thành một chuyên gia sửa chữa máy tính?

Các vị trí hỗ trợ máy tính với mức độ trách nhiệm cao có thể yêu cầu bằng cử nhân trở lên về khoa học máy tính, hệ thống thông tin hoặc kỹ thuật máy tính, nhưng vẫn có nhiều con đường để tham gia vào lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật. 

Bằng cách tập trung vào khóa đào tạo sửa chữa máy tính là đủ cho nhiều vị trí chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật và người sử dụng lao động thường sẽ chấp nhận ứng viên có chứng chỉ hành nghề trong bất kỳ lĩnh vực nào nếu họ chứng minh được chuyên môn kỹ thuật cần thiết.

Khả năng giao tiếp cũng là một điểm cộng cho các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật đầy tham vọng. 

Thông báo cho người dùng về bản chất vấn đề của họ và cách ngăn vấn đề đó xảy ra lần nữa là một phần quan trọng của hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả và việc chuyển các thuật ngữ kỹ thuật và biệt ngữ thành cách nói dễ hiểu có thể cần một chút luyện tập. 

Hơn nữa, phần lớn giao tiếp giữa các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật và nhà tuyển dụng hoặc khách hàng sẽ diễn ra bằng phương tiện điện tử, vì vậy khả năng giao tiếp rõ ràng và ngắn gọn trong chương trình đào tạo sửa chữa máy tính thực sự có ích.

Theo Cục Thống kê Lao động Việt Nam, giá giảm và các xu hướng mới trong sản xuất máy tính đã thay đổi hoàn toàn cách mà các nhà tuyển dụng lớn lập ngân sách cho việc sửa chữa máy tính của họ. 

Các bộ phận bị lỗi thường đáng để thay thế thay vì sửa chữa, khiến một số công việc sửa chữa truyền thống trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều vai trò chuyên môn vẫn yêu cầu các chuyên gia có thể kết hợp đào tạo sửa chữa máy tính được nhắm mục tiêu với chuyên môn và chứng chỉ của ngành.

Các nhà cung cấp phần cứng và các đại lý giá trị gia tăng cũng xử lý sửa chữa máy tính tại chỗ, cử các kỹ sư hệ thống xử lý các tác vụ phức tạp hơn. Mặc dù các chuyên gia sửa chữa máy tính được trả lương cao thường làm việc trong lĩnh vực này, nhưng các công việc ở cấp độ mới bắt đầu xuất hiện ở nhiều cửa hàng bán lẻ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính cơ bản và khắc phục sự cố cho các hệ thống tiêu dùng.

Đào tạo sửa chữa máy tính có thể giúp các chuyên gia có kiến ​​thức cơ bản về bảo mật đạt được các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để chuyển sang công việc ít căng thẳng hơn liên quan đến công nghệ ngành tài chính.

Các hệ thống văn phòng thường yêu cầu thiết lập mạng và hiển thị phức tạp hơn so với máy tính gia đình, khuyến khích các công ty khám phá các tùy chọn sửa chữa tại chỗ bất cứ khi nào các giải pháp có chi phí thấp hơn thay thế hoàn toàn.

Triển vọng công việc cho các chuyên gia sửa chữa máy tính là gì?

Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng cơ hội việc làm cho các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật sẽ tăng lên do sự phụ thuộc vào công nghệ phức tạp là động cơ chính của tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực này.

Các ngành phụ thuộc nhiều nhất vào công nghệ dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức tăng việc làm lớn nhất đối với các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật. Đây là một danh sách ngắn:

+ Xử lý dữ liệu

+ Xuất bản phần mềm

+ Thiết kế hệ thống máy tính

+ Hosting và các dịch vụ liên quan

+ Tư vấn kỹ thuật

Những người mong muốn chọn ngành nghề sửa chữa máy tính làm nghề nghiệp của họ có thể đăng ký khóa đào tạo sửa chữa máy tính này. Ai cũng cần học sửa chữa máy tính ít nhất là để tự sửa chữa máy tính cá nhân của mình.

Đây là một khóa đào tạo sửa chữa máy tính ngắn hạn và bất kỳ ai tham gia khóa học này đều có thể bắt đầu kiếm tiền ngay sau khi hoàn thành khóa đào tạo. 

Mọi người cũng có thể học nó như một kỹ năng bổ sung để thêm vào danh mục đầu tư của họ hoặc bảo trì máy tính ở nhà và nơi làm việc của họ.

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính làm gì?

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính là “thợ máy tự động” của hệ thống máy tính. Họ là những chuyên gia lành nghề, quen thuộc với việc sử dụng các công cụ chẩn đoán vật lý và phần mềm, đồng thời có thể tuân theo quy trình xử lý sự cố đã được luyện tập kỹ lưỡng để khám phá nguồn gốc của sự cố và thực hiện sửa chữa thích hợp.

Trong nhiều trường hợp, các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính sau khi được đào tạo sửa chữa máy tính được các nhà sản xuất tuyển dụng để đáp ứng các nghĩa vụ do hợp đồng dịch vụ đặt ra. 

Họ có thể cài đặt thiết bị máy tính khi thiết bị đến cơ sở kinh doanh của khách hàng hoặc theo dõi các chuyến thăm tiếp theo để bảo trì phòng ngừa. 

Trong hầu hết các trường hợp, một kỹ thuật viên trong tổ chức luôn túc trực trong trường hợp bất kỳ phần nào của hệ thống bị lỗi. Các chuyên gia sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sửa chữa máy tính này thường thực hiện các nghiệp vụ chẩn đoán bằng thiết bị chuyên dụng để xác định bản chất và mức độ của vấn đề hiện tại.

Chúng thường được trang bị để xử lý nhiều loại sửa chữa: thay thế các thành phần phần cứng như mạng và thẻ video và bảng mạch; trao đổi thiết bị ngoại vi; nối lại các bộ phận bên trong và hơn thế nữa. Nếu một kỹ thuật viên không thể sửa chữa máy móc tại hiện trường, anh ta có thể mang nó trở lại văn phòng tại nhà của người sử dụng lao động của mình để phân tích thêm hoặc sửa chữa phức tạp hơn.

Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính sau khi được đào tạo sửa chữa máy tính cũng có thể làm việc trong các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, cho các công ty lớn đảm nhận việc sửa chữa và bảo trì tại nhà, với tư cách là nhà thầu cá nhân hoặc trong các cơ sở khác. 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sửa chữa máy tính tại Trung tâm đào tạo Hpcom, sinh viên sẽ có thể:

+ Giải thích cách sử dụng và áp dụng các công cụ tiêu chuẩn cũng như lý thuyết điện/điện tử thiết yếu để bảo dưỡng phần cứng máy tính theo cách an toàn cho cả thiết bị và kỹ thuật viên.

+ Xác định các thành phần phần cứng chính của máy tính cá nhân và mô tả các thiết bị kết nối—cả bên trong và bên ngoài CPU—tích hợp các thành phần và cho phép máy tính cũng như các thiết bị ngoại vi của nó hoạt động đúng chức năng.

+ Mô tả các phương pháp mà máy tính cá nhân kết nối và giao tiếp với mạng và hệ thống truyền thông dựa trên Internet, cả bên trong và bên ngoài đối với người dùng cá nhân và hệ thống kinh doanh.

+ Xác định nhiều loại thiết bị lưu trữ dữ liệu được sử dụng trong công nghệ máy tính cá nhân, cho cả mục đích lưu trữ chính và phụ, đồng thời xác định các phương pháp và thông số kỹ thuật tốt nhất cho ứng dụng bộ nhớ dựa trên nhu cầu của người dùng.

+ Xác định và mô tả các sự cố phổ biến khiến máy tính cá nhân gặp trục trặc hoặc hoạt động dưới mức hiệu suất tối ưu và xác định các giải pháp sửa chữa sẽ cho phép khôi phục các điều kiện hoạt động thích hợp và các kỹ thuật bảo trì sẽ duy trì các điều kiện đó.

+ Xác định và mô tả các chức năng và lệnh quan trọng của người dùng và quản trị viên của hệ điều hành Windows.

+ Giải thích nhiều yêu cầu dịch vụ người dùng; chọn các hành động khắc phục hiệu quả để giải quyết các vấn đề của người dùng và truyền đạt những hành động đó phù hợp với người dùng.

+ Chọn cả các công cụ và tiện ích quản trị dựa trên Windows cũng như các giải pháp của bên thứ ba để khắc phục sự cố và khắc phục hiệu quả các sự cố phổ biến của hệ điều hành và là một phần của quy trình bảo trì thường xuyên để duy trì mức hiệu suất cao nhất của hệ thống.

+ Đào tạo sửa chữa máy tính xác định và giải thích các quy trình và lệnh được sử dụng để kết nối máy tính cá nhân với các mạng và hệ thống Internet khác nhau.

+ Xác định các loại vi-rút, phần mềm độc hại phổ biến và các mối đe dọa bảo mật khác, đồng thời chọn các hành động thích hợp để ngăn chặn các cuộc tấn công đó và loại bỏ các mối đe dọa đã truy cập vào máy tính hoặc mạng máy tính.

 

Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0908858875 – 098 574 52 16 để được tư vấn thêm về các khoá học nghề nhé!

  • Tags: