Học sửa ô tô có dễ xin việc với mức lương cao không?

Với những cơ hội việc làm lớn mà ngành sửa chữa ô tô mang lại, nhiều người tự hỏi liệu việc học sửa ô tô có thực sự dễ dàng và học sửa ô tô có dễ xin việc không. Hãy cùng HPCOM khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến việc học sửa ô tô có dễ xin việc không và địa điểm nào bạn có thể xin được việc làm tốt.

Ngành công nghiệp ô tô vai trò thế nào với kinh tế đất nước

Nói đến ngành chủ lực để góp phần phát triển kinh tế chắc hẳn mọi người đều nghĩ là những ngành tài chính và nông nghiệp. Nó hoàn toàn đúng, nhưng ít ai biết được rằng ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang ngày càng tăng trưởng vượt bật, mang lại hiệu quả kinh tế.

Ngành công nghiệp ô tô không chỉ bao gồm việc sản xuất và lắp ráp các loại xe, mà còn liên quan đến nhiều hoạt động khác như cung cấp linh kiện, phụ tùng, dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, vận chuyển và phân phối. Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), năm 2020, doanh số bán hàng của thị trường ô tô Việt Nam đạt 296.634 xe, tăng 11% so với năm 2019. Đây là một con số khả quan trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành kinh tế.

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng đã có những bước tiến vượt bậc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, áp dụng công nghệ mới, và hợp tác với các đối tác quốc tế. Một số thương hiệu ô tô Việt Nam đã được biết đến rộng rãi trên thế giới như VinFast, Thaco hay Samco.

Hiện nay, Vinfast đang hợp tác với nhiều công ty công nghệ phần mềm taxi để tạo ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn người dân lao động. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Ngành này không chỉ tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động, giúp giảm tỉ lệ thất nghiệp, nâng cao giá trị cuộc sống. Mà còn đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy sự phát triển của các ngành liên quan như thép, cao su, nhựa, điện tử, vận tải và du lịch. Đây là một ngành có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, khi nhu cầu sở hữu và sử dụng ô tô của người dân ngày càng tăng cao.

Ngành công nghiệp ô tô có vai trò gì với kinh tế đất nước

Học sửa ô tô có cần thiết không?

Một chiếc xe ô tô không chỉ là một vật dụng bình thường, mà còn là một nguồn tài sản quý giá cho con người. Nó mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về mặt vật chất và tinh thần. Về mặt vật chất, bạn có thể sử dụng xe ô tô để kiếm tiền bằng cách làm tài xế taxi, chở hàng hoặc cung cấp dịch vụ vận chuyển. Đây là những công việc có thu nhập ổn định, linh hoạt và tự do. Bạn không phải lo lắng về thời gian hay áp lực công việc.

Về mặt tinh thần, bạn có thể sử dụng xe ô tô để chở bạn bè, người thân đi du lịch. Bạn không phải lo ngại về thời tiết thất thường. Bạn có thể đi đến những nơi bạn muốn, tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ. Giúp tái tạo lại năng lượng cho những ngày dài làm việc mệt mỏi. Giúp xây dựng tình cảm gia đình, tạo nhiều kỉ niệm với bạn bè.

Cùng với những nhu cầu và tiện ích trên, bạn có thể thấy việc học ô tô trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp ô tô, việc có nguồn nhân lực có kỹ năng trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng xe là vô cùng quan trọng. Người học nghề ô tô không chỉ có công ăn việc làm mà còn đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế của đất nước.

Bằng cách sửa chữa và bảo dưỡng xe hơi, bạn sẽ  giúp kéo dài tuổi thọ của các phương tiện và giảm thiểu việc sản xuất và tiêu hủy xe mới. Hằng năm có biết bao nhiêu vụ tai nạn giao thông do bị hư máy móc đột ngột, không kiểm soát được tay lái. Khi học sửa ô tô, bạn sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Những điều này góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên quý báu.

Học sửa ô tô có cần thiết không?

Học sửa ô tô có dễ xin việc không?

Học sửa ô tô là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn và tiềm năng trong thời đại hiện nay. Bạn có thể hỏi rằng, tại sao lại như vậy? Câu trả lời là bởi vì ngành ô tô là một ngành phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu di chuyển, giao thông và vận tải của xã hội.

Một trong những vấn đề mà các bạn quan tâm nhiều là học sửa ô tô có dễ xin việc không. Tôi hiểu nỗi lo lắng của các bạn khi chúng ta vừa trải qua 2 năm đại dịch Covid -19, khi nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái, kéo theo đó là biết bao công ty đóng cửa, bao nhiêu nhân viên bị sa thải, lao đao vì thất nghiệp.

Tuy nhiên, tin vui cho bạn là ngành ô tô không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19, vì xe cộ vẫn cần được bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp thường xuyên. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng và kiến thức về sửa ô tô, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ổn định và thu nhập cao.

Ngành này không những không sợ thất nghiệp mà lại còn dễ kiếm việc, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu có liên quan đến ngành ô tô. Bạn có thể làm việc tại các garage, trung tâm bảo hành, công ty sản xuất và phân phối xe, hoặc tự mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ ô tô. Bạn cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn, giám sát, quản lý hoặc đào tạo trong lĩnh vực này. Ngành ô tô là một ngành đa dạng và phong phú, bạn sẽ không bao giờ thiếu việc để làm.

Học sửa ô tô có dễ xin việc không?

Học sửa ô tô dễ xin việc làm ở đâu?

Học sửa ô tô là một bước đi đúng đắn cho những ai yêu thích công nghệ và muốn có một công việc ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi học xong. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn có thể xin việc ở những nơi có nhu cầu cao về kỹ thuật sửa ô tô.

– Bạn có thể xin việc ở các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín và lớn. Những nơi này thường có nhiều khách hàng và cần nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những người thợ giỏi và được tiếp xúc những thiết bị hiện đại nhất.

– Bạn cũng có thể xin việc ở các hãng ô tô lớn, như Toyota, Honda, Hyundai, Ford, Mercedes-Benz, BMW… Những hãng này thường có các chi nhánh hoặc đại lý ở nhiều tỉnh thành và cần tuyển dụng nhân viên kỹ thuật để phục vụ khách hàng mua xe mới hoặc bảo hành. Bạn sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và có cơ hội tiếp xúc với những mẫu xe mới nhất trên thị trường.

– Bạn cũng không nên bỏ qua các cơ hội việc làm ở các công ty có liên quan đến ngành ô tô, như công ty vận tải, công ty cho thuê xe, công ty bảo hiểm,… Những nơi này cũng cần nhân viên có kiến thức về sửa ô tô để đảm bảo an toàn và hiệu quả của các phương tiện.

– Nếu bạn muốn trở thành nhân viên sale, quản lý cửa hàng,….bạn có thể làm việc tại các showroom xe, những nơi này họ rất trọng dụng những người có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý tốt Bạn sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn, cùng với các phụ cấp, thưởng và các chế độ phúc lợi khác.

– Nếu bạn có gia đình làm nghề ô tô, bạn sẽ có lợi thế vì bạn có thể được hỗ trợ về vốn, thiết bị và khách hàng. Bạn cũng có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ gia đình. Nếu bạn muốn tự lập, bạn cũng có thể mở cửa hàng ô tô của riêng mình. Bạn sẽ cần đầu tư một số vốn ban đầu và tìm hiểu về thị trường, quy định và cách quản lý cửa hàng.

Học sửa ô tô dễ xin việc ở đâu?

Xem thêm: Học nghề ô tô có khó không?

Các bước đăng ký học nghề ô tô tại trường HPCOM

Trường dạy nghề kỹ thuật HPCOM là một địa chỉ quen thuộc của nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ. Tại đây, bạn có thể học được nhiều kỹ năng kỹ thuật trong các lĩnh vực như máy tính, điện thoại, ô tô, v.v. Trường có bề dày kinh nghiệm 16 năm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, trường đã có những cống hiến đáng kể cho nền giáo dục và đào tạo hàng ngàn sinh viên thành công.

Trường cam kết mang đến cho bạn một môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện. Uy tín và chất lượng của HPCOM đã được thừa nhận bởi nhiều thế hệ học viên và là một trong những điểm đến lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật. Nếu bạn đang quan tâm đến việc học nghề ô tô, bạn có thể đăng ký học tại trường HPCOM. Để đăng ký học, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của trường tại địa chỉ https://hpcom.edu.vn/ và tìm kiếm khóa học nghề ô tô phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn. Trường HPCOM có các khóa học nghề ô tô về sửa chữa, bảo dưỡng, điện, điều hòa, phun xăng điện tử, chẩn đoán lỗi, cứu hộ, cắt gọt kim loại, hàn điện, hàn khí…

Bước 2: Nếu bạn còn thắc mắc về các khoá học, cũng như chi phí hay thời gian đào tạo, bạn có thể gọi đến Hotline/ Chat Zalo:  0901 555 061 để được giải đáp thắc mắc. Hoặc nhắn tin qua fanpage Facebook của trường.

– Bước 3: Sau khi chọn lựa được khoá học phù hợp, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở trường để ghi danh, đăng ký học. Hoặc nếu bận, bạn có thể ở xa đăng ký online. Trường sẽ giữ chỗ cho bạn đến khi bạn nhập học.

– Bước 4: Bạn cần thanh toán học phí theo phương thức bạn chọn, có thể là chuyển khoản, tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Bạn cần lưu lại biên lai thanh toán để xác minh khi cần thiết.

– Bước 5: Bạn sẽ nhận được lịch học và giáo trình từ trường. Bạn cần chuẩn bị tốt cho khóa học và tuân thủ các quy định của trường.

Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu khoá học ô tô tại trường dạy nghề HPCOM ngay hôm nay. Bạn biết không, ngay khi bạn còn mãi suy nghĩ giữa việc nên hay không, thì ở ngoài kia đã có hàng ngàn người bắt tay vào chinh phục ước mơ của mình.

Như vậy, có thể nói rằng việc học sửa ô tô không chỉ là việc đào tạo kỹ thuật mà còn là mở cánh cửa cho nhiều cơ hội việc làm hứa hẹn. Việc học sửa ô tô có dễ xin việc không nó không chì nằm ở thị trường lao động. mà còn nằm ở chính thái độ học tập và làm việc của các bạn. Nên nhớ, dù bất kể ngành nghề nào, bạn cũng cần có sự cố gắng và nỗ lực.

  • Tags: