Tìm kiếm 1 khóa sửa chữa laptop mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia công nghệ hiện đại thời buổi ngày nay thì sửa chữa laptop là nghề được đánh giá là có triển vọng cao nhất so với các ngành sửa chữa kỹ thuật điện tử hiện nay. Bởi sự phát triển bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, nhu cầu sử dụng các thiết bị laptop càng gắn chặt hơn trong đời sống công việc của mọi người hằng ngày kèm theo nhu cầu sử dụng tăng mạnh đó thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành sửa chữa laptop này cũng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên trên thực tế, nghề sửa chữa laptop luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực vì ngành này thay đổi theo sự phát triển và phát minh của công nghệ mới với tốc độ rất nhanh vì các thiết bị điện tử này có rất nhiều ứng dụng trong các công việc và gắn liền với đời sống hiện đại ngày nay của chúng ta.

Do đó việc tìm hiểu cơ sở đào tạo uy tín, chuyên cung cấp các khóa sửa chữa laptop chuyên nghiệp và chuyên sâu sẽ mang lại hiệu quả cao trước khi quyết định chọn nghề sửa chữa laptop đang cạnh tranh này.

Khóa sửa chữa laptop là học những gì?

Khóa sửa chữa laptop của Trung tâm đào tạo HPCOM cung cấp đa dạng các kỹ năng, kiến thức, thủ thuật và mẹo để đảm bảo các học viên tham gia khóa sửa chữa laptop thành thạo kỹ năng sửa chữa laptop một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh nhất có thể. 

Khóa sửa chữa laptop bao gồm các kiến ​​thức và kỹ năng về cài đặt, chẩn đoán, sửa chữa và khắc phục các sự cố về kết nối mạng máy vi tính. HPCOM cũng tổ chức các khóa sửa chữa laptop đặc biệt về sửa chữa chuyên sâu các động mạch chủ, phần mềm ứng dụng và các chủ đề về internet.

Khóa sửa chữa laptop

Khóa sửa chữa laptop

Khóa sửa chữa laptop tại Hpcom giúp bạn phát triển và duy trì công nghệ mạng của công ty, gỡ lỗi, giải quyết các sự cố của máy chủ và máy tính, đồng thời xác định vi-rút gây ra sự cố cho người dùng mạng. HPcom cung cấp chương trình đào tạo khóa sửa chữa laptop bắt đầu từ cơ bản nhất đến dịch vụ sửa chữa nâng cao nhất. 

-Giáo trình khóa sửa chữa laptop tại Hpcom bao gồm:

+ Cách sử dụng các công cụ hỗ trợ sửa chữa laptop và nhiệm vụ riêng khác nhau của từng công cụ đó.

+ Lắp ráp các loại laptop ở nhiều đời và dòng máy khác nhau

+ Nghiên cứu chi tiết các bộ phận bên trong laptop

+ Cài đặt phần mềm và trình điều khiển

+ Nghiên cứu các loại bo mạch chủ

+ Kiểm tra cấu hình BIOS

+ Kiểm tra các bộ phận hư hại hay lỗi khác của laptop

+ Kỹ thuật Hàn và desoldering

+ Cài đặt RAM, ổ cứng và bộ xử lý

+ Nâng cấp RAM, HDD và bộ vi xử lý.

+ Thay thế bản lề bị lỗi

+ Nghiên cứu các loại IC khác nhau

+ Cài đặt Hệ điều hành cho laptop

+ Thay thế linh kiện, flex cáp LCD

+ Sửa chữa cấp độ chip của bo mạch chủ

Vậy khóa sửa chữa laptop có khó học không?

Sửa chữa laptop là một lĩnh vực nghề nghiệp mà đòi hỏi người học khóa sửa chữa laptop phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì và thường xuyên rèn luyện thêm kỹ năng sửa chữa, cũng có thể là học thêm sửa chữa nâng cấp những  dòng máy tính mới theo thị trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ sửa chữa mà thị trường cần và để có thể xử lý mọi vấn đề một cách chính xác và nhanh nhất.

Khóa sửa chữa laptop tại Trung tâm đào tạo HPCOM

Khóa sửa chữa laptop tại Trung tâm đào tạo HPCOM

Để có được những  kiến thức và kỹ năng sửa chữa laptop chuyên nghiệp, bạn phải có tinh thần học tập chăm chỉ , kiên trì rèn luyện sửa chữa nhiều thiết bị laptop hư hại để có khả năng điêu luyện trong việc sửa chữa laptop, và ngành nghề nào cũng cần có thái độ học tập một cách nghiêm túc

Vậy để trả lời cho câu hỏi học khóa sửa chữa laptop này có khó học không thì chỉ có chính bạn mới trả lời được. Cái khó khi học nghề sửa chữa laptop này sẽ bắt nguồn từ bản thân người học, bạn sẽ khó tiếp thu được kiến thức hay thậm chí là không học được gì nếu như ngay từ đầu đã nhìn nhận và thấy theo đuổi ngành nghề này khó. Đây thực sự là vấn đề chung cho tất cả mọi người khi quyết định theo học bất cứ ngành nghề nào chứ không riêng gì người học sửa chữa laptop.

Nói chung, theo học khóa sửa chữa laptop sẽ không quá khó nhưng cũng không dễ. Bởi nó đòi hỏi ý thức và tinh thần học tập ở mỗi học viên đi  theo ngành nghề này và đòi hỏi cao về sự nghiêm túc, trách nhiệm với bản thân.

Khóa sửa chữa laptop học trong bao lâu

Đặc thù của khóa sửa chữa laptop là khi học viên đã nắm được những khối lượng kiến thức cơ bản thì việc học khóa sửa chữa laptop chuyên sâu rất dễ dàng. Nó chỉ có một khối lượng kiến thức nhất định đối với những dòng laptop nhất định, và hầu như các lỗi mà laptop mắc phải thì chúng đều mắc những lỗi tương đồng và khá giống nhau bất kể là dòng máy gì. Do vậy, bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để học tập, khắc phục cùng một lỗi trên những chiếc laptop khác nhau.

Về thời gian học khóa sửa chữa laptop, để có thể ra nghề  và trở thành kỹ thuật viên sửa chữa laptop thành thạo và chuyên nghiệp thì học viên tham gia khóa sửa chữa laptop tại HPCOM chỉ cần học từ 2 – 5 tháng thay vì phải bỏ ra  từ 2- 3 năm học tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề hiện nay.

Khóa sửa chữa laptop tại Trung tâm đào tạo HPCOM

Sau ra hoàn thành khóa sửa chữa laptop, bạn sẽ có một tay nghề điêu luyện và vững chắc, có thể đi làm ngay lập tức mà không cần phải làm việc ở vị trí thợ phụ như những bạn học viên học nghề sửa chữa laptop tại các Trung tâm nghề khác, dễ dàng xin việc hoặc làm việc ở các Trung tâm, cửa hàng sửa chữa laptop với mức lương ổn định, đảm bảo cuộc sống. Hoặc có thể tự mở tiệm, kinh doanh sửa chữa Laptop của riêng mình.

Cơ hội việc làm của nghề sửa chữa laptop có cao không?

Nghề sửa chữa máy tính được xem là ngành nghề không bao giờ rơi vào tình trạng thất nghiệp.

  • Lý do thứ 1: Sự bùng nổ của công nghệ 4.0

Theo dự báo, mỗi năm nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin đều tăng thêm 47%, nhưng sinh viên theo học ngành này ra trường chỉ tăng 8% mỗi năm. Một con số lý tưởng để cho thấy rõ thị trường ngành nghề sửa chữa laptop này khát cầu lao động như thế nào, cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến trong ngành công nghệ thông tin nói chung hay ngành nghề sửa chữa laptop nói riêng.

Đây là thời điểm cách mạng 4.0 bùng nổ mạnh mẽ tạo sự thay đổi về cung – cầu của lực lượng lao động trên thị trường, đặc biệt là trong các ngành như công nghiệp điện tử, kỹ thuật viên sửa chữa laptop, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động, số hóa… Điều này dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho những ngành nghề sửa chữa kỹ thuật này mà đặc biệt là ngành sửa chữa laptop sẽ tăng lên, mặc dù hiện tại lực lượng lao động của chuyên ngành này lại quá ít.

  • Lý do thứ 2: Lượng người sử dụng thiết bị laptop rất lớn

Mỗi lần thế giới nổ ra ‘cách mạng’ về kinh tế thì chất lượng cuộc sống của con người chúng ta đều được tăng lên. Trong cuộc cách mạng công nghệ này, việc điển hình nhất là giờ đây ai cũng có cho mình ít nhất một chiếc laptop cá nhân hoặc chiếc máy tính để bàn tại nơi làm việc, nơi học tập, hay phục vụ cho kinh doanh, giải trí,…

Thống kê của Google Consumer Barometer cho thấy 57% dân số Việt Nam dùng máy tính hằng ngày phục vụ cho nhiều nhu cầu công việc khác nhau, từ sáng đến tối; tương đương với khoảng 42 triệu chiếc máy tính tại Việt Nam đang không ngừng hoạt động và hoạt động với tần suất không ngừng nghỉ.

Từ số lượng người sử dụng mà chúng ta cũng có thể thấy lượng khách hàng tiềm năng của những người làm nghề sửa laptop.

  • Lý do thứ 3: Thời gian học nghề ngắn, chỉ từ 2 tháng

Khóa sửa chữa laptop tại Trung tâm đào tạo HPCOM

Khóa sửa chữa laptop tại Trung tâm đào tạo HPCOM

Tiếp tục là một điểm ưu việt của việc học sửa laptop là thời gian của khóa sửa chữa laptop ngắn. Các khóa đào tạo kỹ thuật viên sửa laptop ở các Trung tâm trung bình là từ 3 – 6 tháng. Ví dụ như khóa học sửa chữa laptop cấp tốc tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Laptop Hpcom chỉ mất 2 tháng bạn có thể ra nghề và những khóa sửa chữa laptop chuyên sâu khác có thời gian dài nhất cũng chỉ 5 tháng nếu muốn trở thành kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp.

  • Lý do thứ 4:  Học nghề sửa chữa laptop không khó

Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học khóa sửa chữa laptop là vì không yêu cầu bằng cấp, kiến thức học tập cũng khá đơn giản. Hơn nữa, ưu điểm của học khóa sửa chữa laptop đó là THỰC HÀNH, việc đào tạo lý thuyết song song với thực hành giúp học viên học nghề này có khả năng tiếp thu thêm kiến thức và nắm vững kỹ năng, kiến thức, thành thạo nghề nghiệp nhanh chóng.

Vòng tuần hoàn của bất kỳ một ngành nghề nào cũng sẽ có lý thuyết tăng trưởng sau: Khởi đầu – Tăng trưởng – Cực thịnh – Thoái trào, điều này sẽ liên tục lặp lại như một vòng tuần hoàn. Nghề sửa chữa laptop hiện nay vẫn được đánh giá là ngành đang nằm trong giai đoạn khởi đầu và chờ đợi cơ hội bùng nổ tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên ngay chỉ mới đang là trong giai đoạn mở đầu này thì cũng đã thấy rõ được tiềm năng lớn và cơ hội cho những người nhanh chóng nắm bắt

Có thể nói vui rằng, một trong những ‘nghề dễ kiếm ăn nhất hiện nay’ chính là sửa chữa kỹ thuật công nghệ, trong đó có ngành sửa chữa laptop. Tóm lại, chúng ta ít nhất 5 lý do vô cùng thuyết phục để theo đuổi nghề sửa chữa laptop với tương lai nghề nghiệp vô cùng sáng, ít nhất là trong 10 năm tới.

Trung tâm dạy sửa chữa laptop uy tín ở TP.HCM

Hiện nay, nghề sửa chữa laptop rất được yêu thích bởi nhu cầu thị trường đang săn đón nhân lực này. Nếu các bạn học viên muốn theo khóa sửa chữa laptop thì có rất nhiều địa chỉ, cơ sở đào tạo nghề uy tín ở TP.HCM để lựa chọn. Trong đó, phải kể đến Trung tâm đào tạo sửa chữa laptop Hpcom.

Nắm bắt được xu thế thời đại công nghệ hóa hiện nay, Hpcom đã mở ra nhiều khóa sửa chữa laptop nhằm đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm tách  biệt kiến thức đi từ tổng quát đến chi tiết cho các bạn học viên dễ dàng hiểu và nắm được kiến thức, kết hợp với thực hành trực tiếp trên các loại máy thông dụng trên thị trường hiện nay để đảm bảo tay nghề vững sau khi hoàn thành khóa học.

Hành nghề sửa chữa laptop của học viên Hpcom

Hành nghề sửa chữa laptop của học viên Hpcom

Trung tâm dạy sửa chữa laptop ở Tp.HCM – Hpcom có gì nổi bật?

+ Hỗ trợ miễn 100%  học phí cho các học viên mới. Hoàn toàn miễn phí học phí cho các học viên cũ muốn học thêm nâng cao tay nghề trọn đời.

+ Bao ra nghề. Học viên học khóa sửa chữa laptop tại Hpcom cam kết hoàn toàn có khả năng và năng lực sửa chữa, có thể đi làm ngay mà không cần phải thực tập thêm, ngoài ra tại Hpcom học viên được đảm bảo bao ra nghề, được hỗ trợ cung cấp việc làm hoặc có thể làm ngay tại Trung tâm HPcom.

+ Học sửa chữa laptop thực hành trực tiếp trên các thiết bị máy móc, giáo viên hướng dẫn đồng hành với  các bạn kỹ thuật viên trong suốt trong thời gian học.

+ Cấp chứng chỉ hành  nghề  cho học viên ra trường có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

+ Hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật học tập và dụng cụ hỗ trợ  sửa chữa đầy đủ, trang thiết bị máy móc hiện đại để học viên thao tác thực hành trực tiếp

+ Hỗ trợ chỗ ở nội trú, cho các học viên ở xa, phòng ốc đầy đủ tiện nghi cho các bạn học viên tại Hpcom

+ Học viên thực hành dưới sự chỉ dạy hướng dẫn tận tâm của giảng viên, thực hiện học 1 thầy – 1 trò, ở Hpcom hạn chế số lượng học viên cho  mỗi lớp học để đảm bảo chất lượng học tập cho tất cả các bạn học viên.

Nếu muốn tìm một khóa sửa chữa laptop ở đâu tốt nhất, mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất, học sửa laptop ở đâu để sau khi học xong có việc làm ngay, bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPcom để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đăng ký khóa sửa chữa laptop ngay hôm nay. Với chất lượng đào tạo hàng đầu, nhiều ưu đãi lớn và cam kết bao ra nghề sau khi tốt nghiệp; trung tâm sẽ là điểm hẹn lý tưởng dành cho tất cả những ai có đam mê.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

TRƯỜNG DẠY NGHỀ HPCOM VIỆT NAM

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Địa chỉ 2: 148/06 Hoàng Diệu 2, Linh chiểu. Tp. Thủ Đức

Hotline: 0908858875 – 098 574 52 16

Email: haihv78@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/truongdaynghemienphiHPCOM

  • Tags: