Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà

Với số lượng và sự tiêu thụ điện thoại thông minh ngày càng tăng, ngành sửa chữa điện thoại di động ngày nay cũng cho thấy là một nghề tiềm năng và nhiều hứa hẹn, việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà cũng được đánh giá là một ngành nghề có tương lai tốt đẹp. 

Rõ ràng, là một người kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà, bạn sẽ đạt được nguồn thu nhập nhất định từ việc kinh doanh các phụ kiện và mặt hàng đi kèm nhiều hơn là thu nhập của một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động. Tuy nhiên, đối với những người có ít tài chính hơn, không dễ để bắt đầu công việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của riêng bạn từ những bước chuẩn bị đầu.

Cách có thể nói là dễ nhất để kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà cho riêng bạn là bắt đầu với sự đầu tư nhỏ, ngay trong nhà bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà bắt đầu như thế nào.

Kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhàKinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà

Kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà

Trước khi bạn mở bất kỳ cửa hàng kinh doanh sửa chữa điện thoại nào, điều quan trọng nhất là phải xem xét những ưu điểm và nhược điểm của việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn vạch ra rõ ràng quyết định xem bạn muốn bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà hay bạn muốn bắt đầu công việc của mình bằng hình thức là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chính thức tại trung tâm chuyên về các dịch vụ sửa chữa điện thoại di động.

Chấp nhận những rủi ro nhỏ hơn luôn là lựa chọn tốt hơn so với việc thực hiện những bước nhảy vọt, và đồng thời thành công hơn trong kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà.

Trước khi tiếp tục, hãy xem qua những ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại di động tại nhà nay.

Ưu điểm và nhược điểm của việc điều hành kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà

1. Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư thấp hơn

Đối với một cửa hàng lớn hoặc trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại có quy mô lớn, bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều vốn hơn đầu tư  cho nội thất, điện, chi phí mặt bằng thuê cửa hàng, chiêu mộ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, v.v. Khi kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà, bạn đã có sẵn những phương tiện này hoặc không cần chúng. Vì vậy, bạn sẽ cắt giảm được phần lớn số vốn phải chi tiêu, và tiết kiệm được các chi phí đó một cách đáng kể.

 • Bạn là ông chủ của chính mình

Khi bạn bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà, bạn có thể chọn giờ làm việc linh hoạt, không giống như một cửa hàng có quy định về thời gian làm việc thông thường. Nếu bạn là người sống về đêm, bạn có thể chọn làm việc vào ban đêm khi bạn cảm thấy thoải mái và tập trung nhất, và bạn không cần phải tuân thủ theo quy định nào hay chịu trách nhiệm với bất kỳ ai.

2. Nhược điểm

 • Năng suất làm việc thấp hơn

Kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà riêng của bạn dẫn đến rất nhiều phiền nhiễu, bạn dễ bị phân tâm bởi những tác động khác. Hơn nửa, bầu không khí thoải mái hơn nhiều dẫn đến việc bạn làm việc ít hơn nhiều so với thực tế. Trong kinh doanh, tốc độ làm việc chậm hơn có nghĩa là bạn cũng kiếm được ít tiền hơn.

Hành nghề sửa điện thoại tự do

Hành nghề sửa điện thoại tự do

 • Ít khách hàng hơn

Tại nhà của bạn với số lượng kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động hạn chế, không gian và tài nguyên có sẵn cũng sẽ bị hạn chế. Cửa hàng kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của bạn cũng sẽ khó tiếp cận hơn với khách hàng hơn so với một cửa hàng có lợi thế vị trí mặt bằng. Điều này dẫn đến số lượng khách hàng biết đến cửa hàng sửa điện thoại của bạn cũng ít hơn. Ảnh hưởng trj tiếp đến nguồn thu nhập của bạn.

Sau khi xem qua những ưu và nhược điểm nói trên, bạn cần phải quyết định xem ưu và nhược điểm nào quan trọng hơn đối với bạn. Chúng tôi khuyên bạn cũng có thể bắt đầu với công việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà trước khi mở rộng thành một trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại hoàn chỉnh và có đầu tư hơn, nếu đó là điều bạn nghĩ có thể phù hợp với mình.

Nó giúp bạn có được ý một thức tốt, kinh nghiệm kinh doanh và kinh nghiệm làm việc, điều này sẽ dẫn đến ít sai lầm hơn trước khi bạn quyết định cho việc đùa tư kinh doanh lớn hơn, quy mô hơn.

Nếu bạn đã sự lựa chọn cho bản thân bắt đầu con đường kinh doanh sửa chữa điện thoại di động tại nhà này, thì hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của bạn

 •  Tìm hiểu về kinh doanh

Bước đầu là tìm hiểu về nghề sửa chữa điện thoại di động. Bạn có thể học sửa chữa điện thoại di động tại bất kỳ học viện đào tạo kỹ thuật nào hoặc tham gia khóa học sửa chữa điện thoại tại Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín.

Vì công việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà này sẽ yêu cầu bạn thực hiện hầu hết tất cả các nghiệp vụ sửa chữa hay tất cả các công việc, nên ban đầu bạn nên đến một học viện đào tạo không chỉ đào tạo về kỹ thuật mà còn dạy bạn mọi thứ về quản lý kinh doanh sửa chữa điện thoại di động. Các học viện kỹ thuật như học viện HPCOM có thể giúp bạn học sửa chữa điện thoại di động, được cấp chứng chỉ hành nghề và điều hành công việc kinh doanh này ngay tại nhà của bạn.

Chúng tôi cũng khuyên mọi người tham gia vào lĩnh vực nghề nghiệp sửa chữa điện thoại này nên tích lũy một số kinh nghiệm thực tế sau khi hoàn thành khóa đào tạo để có thêm kinh nghiệm, kiến ​​thức về chuyên môn và sự tự tin với nghề.

 • Bàn làm việc trang bị nhiều ổ cắm điện

Nghệ thuật sửa chữa điện thoại thông minh là một nghệ thuật đòi hỏi cao về sự tỉ mỉ và tinh tế. Vì vậy, bạn sẽ cần tìm một nơi trong nhà để có thể lặng lẽ tập trung vào công việc sửa chữa điện thoại của chính mình mà không lo bị quấy rầy. 

Bàn làm việc sửa điện thoại tại nhàBàn làm việc sửa điện thoại tại nhà

Bàn làm việc sửa điện thoại tại nhà

Hơn nữa, bạn cần các điểm cắm điện để sử dụng các thiết bị điện khác nhau phục vụ cho việc kiểm tra và sửa chữa. Một chiếc bàn và ghế có chiều cao phù hợp là điều cần thiết giúp bạn làm việc thoải mái. 

 • Mua linh kiện thay thế

Khi nói đến sửa chữa phần cứng, bạn sẽ luôn cần đến phụ tùng thay thế để thay thế một vài bộ phận linh kiện bị hỏng hóc. Những bộ phận này có thể sẽ thay đổi từ mô hình này sang mô hình khác. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nhớ phân loại đúng cách và bảo quản chúng thật cẩn thận để tránh việc lẫn lộn giữa các linh kiện.

Các bạn kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà nên mua các hộp có kích cỡ khác nhau và dán nhãn chúng một cách tỉ mỉ để thuận tiện cho việc bảo quản và phân loại chúng. Nhà cung cấp linh kiện thay thế của bạn nên cung cấp cho bạn một hợp đồng để đảm bảo linh kiện bạn được cung cấp có nguồn gốc, chất lượng và xuất xứ rõ ràng.

Để đảm bảo điều này, hãy hỏi các cửa hàng và nhà cung cấp khác nhau và thử mặc cả một chút. Cần phải có phụ kiện gốc/chính hãng của tất cả các điện thoại thông minh phổ biến từ một nhà cung cấp đáng tin cậy, việc sử dụng các linh kiện không chính hãng hoặc sử dụng hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn sẽ không thành công hay không.

 • Tạo Logo làm nên thương hiệu riêng

Mỗi doanh nghiệp hoạt động đều cần một tên công ty hấp dẫn. Điều này cũng nên được đi kèm với một logo tuyệt đặc sắc và thú vị. Cả logo và tên thương hiệu tốt hơn hết là phải dễ nhớ như là điều gì đó có tác động đến khách hàng của bạn, làm cho học nhớ đến bạn. Hãy dành ra một chút thời gian để suy nghĩ cái tên cho  thương hiệu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của riêng bạn.

 • Quảng cáo

Sau khi đã chuẩn bị và sẵn sàng hết tất cả những thứ cần thiết, bạn sẽ cần tìm cách tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng của mình nhiều hơn. Khi bạn đang có sẵn mặt bằng làm việc của cửa hàng ở vị trí  thuận tiện, bạn có thể chọn nhiều cách hấp dẫn để thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của mình, điều này là không thể, đặc biệt nếu bạn đang sống trong một khu chung cư.

Kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà

Kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà

Một bảng hấp dẫn trên cửa của bạn sẽ không đủ. Bạn cũng có thể thử đi quảng cáo trực tuyến. Chúng rẻ hơn và hiệu quả hơn. Nếu bạn quảng cáo đủ tốt, thì bạn sẽ có thể có được một số lượng khách hàng ngang bằng với một trung tâm dịch vụ chính thức.

Đối với quảng cáo ngoại tuyến, bạn có thể phân phát tờ rơi đến từng nhà trong khu phố của mình. Cố gắng sử dụng các banner hoặc standee quảng cáo nhỏ nếu có thể. Cũng dựa vào bạn bè của bạn để quảng cáo truyền miệng công khai.

 • Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp

Bây giờ bạn đã bước đầu thành lập thành công cửa hàng kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của mình, điều quan trọng bây giờ là bạn phải có các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Sẽ là một điểm cộng nếu bản thân bạn đã tham gia khóa học sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, biết sửa chữa điện thoại để có thể quản lý bộ phận sửa chữa hiệu quả hơn, hoặc tiết kiệm hơn nữa là tự bạn sửa chữa điện thoại mà không cần phải tuyển dụng thêm ai, giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư của riêng bạn. Các kỹ thuật viên phải thành thạo trong việc xử lý tất cả các trường hợp về phần mềm cũng như phần cứng phát sinh trên các loại về các dòng điện thoại và máy tính bảng.

Tiếp theo là gì

Khi tất cả đã được bạn chuẩn bị sẵn sàng cho công việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của mình, bạn cũng có thể nghĩ đến việc tuyển dụng những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại lành nghề khác và tăng cường các dịch vụ mà bạn cung cấp để phục vụ kịp theo tiến độ mà khách hàng mong muốn. 

Bắt đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của bạn luôn là một ý tưởng tốt để giảm thiểu chi phí đầu tư. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu mở rộng kinh doanh và sau đó sẽ có những thách thức khác nhau nảy sinh.

Kinh doanh sửa chữa điện thoại di động có thể sinh lợi cao khi được các kỹ  thuật viên sửa chữa thực hiện đúng cách. Bạn có thể nhận trợ giúp từ những mẹo hữu ích này để phát triển công việc kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà của mình lên một tầm cao mới. Cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện thoại chuyên biệt cho khách hàng của bạn và chiếm được cảm tình của họ.

Kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà có lãi không?

Nhiều người chỉ khởi đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà với số vốn có thể còn hạn chế rơi vào khoảng 10 triệu đồng cũng có thể thành công trong lĩnh vực này và đem lại nguồn thu nhập ổn định với thu nhập khoảng 40 triệu đồng 1 tháng. Có thể ban đầu bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng, với số lượng khách hàng ban đầu còn hạn chế, vốn ít ỏi, lợi nhuận ít vào các tháng đầu tiên.

Nhu cầu sử dụng điện thoại di động

Nhu cầu sử dụng điện thoại di động

Ngành nghề nào cũng có những giai đoạn khởi đầu khá khó khăn, sau đó là giai đoạn phát triển và sau cùng là thoái trào. Tuy nhiên đối với khởi đầu kinh doanh sửa chữa điện thoại tại nhà thì mọi thứ mới chỉ dường như là những bước khởi nghiệp đang bắt đầu. Thiết bị điện thoại di động hiện nay là một trong những trang bị không thể thiếu đối với bất kỳ một cá nhân nào.

Và có thể tin rằng việc sử dụng điện  thoại di động sẽ còn tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo khi mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 chỉ mới đang bắt đầu. Và nghề sửa chữa điện thoại đang ngày càng được đón nhận và tăng theo cấp số nhân theo nhu cầu từ thị trường.

Do vậy, học nghề sửa chữa điện thoại đang rất được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi trong 10 năm gần đây công nghệ di động ngày một phát triển, nên sau khi học viên hoàn thành khóa học thì kiếm việc làm là không khó nhưng để thành công với nghề thì đòi hỏi ở người thợ những điều kiện nhất định.

 • Tags: