Lộ trình khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh và một số Mẹo chọn Trung tâm học nghề uy tín

Bạn có muốn trở thành một phần của ngành sửa chữa điều hòa không khí, máy giặt và tủ lạnh hay tất cả các thiết bị điện lạnh nói chung? Bạn có thể nghĩ về những thách thức mà các kỹ thuật viên trong ngành sửa chữa điện lạnh này phải đối mặt không? Bạn có đam mê trở thành một kỹ thuật viên có thể xử lý những thách thức về ngành này một cách dễ dàng không? 

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM đang cung cấp khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh được thiết kế để giúp các kỹ thuật viên tìm hiểu thêm về kỹ thuật sửa chữa điện lạnh nhưng theo một phương thức đào tạo tập trung vào thực hành sửa chữa trên các thiết bị thực tế là chính

Khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh này sẽ mang lại lợi ích cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là Thợ sửa chữa điện lạnh và những người muốn nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức sửa chữa điện lạnh của mình.

1. Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh và bí quyết lựa chọn cơ sở học nghề chất lượng

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM cung cấp một loại hình đào tạo mới ở với hình thức là một khóa học ngắn hạn mang lại hiệu quả tối đa nhất cho học viên. Khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh này dành cho các học viên muốn kinh doanh dựa trên ngành nghề này, và dành cho các kỹ thuật viên muốn nâng cao trình độ và tăng cơ hội việc làm.

HPCOM hy vọng điều này sẽ giúp cho học viên duy trì khả năng cạnh tranh việc làm sửa chữa điện lạnh tại Việt Nam, HPCOM cũng hiện là nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh hàng đầu ở Tp.HCM. Học viên có thể học được cách xác định và chẩn đoán các vấn đề liên quan đến các thiết bị điện lạnh, cũng như cách khắc phục sự cố sửa chữa trên các thiết bị này.

Dưới đây là một số thông tin bạn cần phải biết trước khi quyết định chọn một cơ sở đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh để trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp.

Bước đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu xem có Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hoặc các Trường cao đẳng nào trong khu vực của bạn cung cấp các khóa học có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này hay không.

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Bước tiếp theo sẽ là khám phá thêm bằng cách liên hệ trực tiếp với họ để tìm hiểu những gì về lộ trình đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh mà họ có thể cung cấp. Trong quá trình tiếp xúc với họ, đây là một số câu hỏi bạn cần đặt ra

– Khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh sẽ học trong bao lâu?

– Loại bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề có hiệu lực như thế nào?

– Khóa học đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh này có giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm sau này không?

– Có bất kỳ hình thức hỗ trợ tài chính nào dành cho bạn không?

– Các khóa học được tổ chức thường xuyên như thế nào?

– Bằng cách hỏi những câu hỏi này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn có thể nhận được từ mỗi học viện đào tạo .

2. Lộ trình đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

Quá trình học khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh tại HPCOM bao gồm tìm hiểu về các biện pháp phòng ngừa an toàn như quy trình khóa và cách sử dụng những thiết bị hỗ trợ sửa chữa phải được tuân theo khi xử lý chất làm lạnh dưới áp suất cao. Học viên cũng phải tìm hiểu về cách xử lý các vật liệu nguy hiểm và cách xử lý chúng đúng cách.

Từ đó, bạn sẽ có thể bảo dưỡng tất cả các loại hệ thống thiết bị điện lạnh, hệ thống chia đôi truyền thống, hệ thống chu trình đảo ngược ống dẫn, máy làm lạnh, máy bơm nhiệt và bộ phận làm mát trung tâm. Học viên sẽ cần biết cách điều khiển các hệ thống này bằng cách sử dụng các bảng điều khiển có sẵn.

Cuối cùng, học viên sẽ cần tìm hiểu về tất cả các loại chất làm lạnh thường được sử dụng ngày nay. Bạn cũng sẽ được đào tạo về cách phục hồi và tái chế chúng sau khi chúng được sử dụng trong quá trình sửa chữa các thiết bị điện lạnh này.

Nghề sửa chữa điện lạnh

Nghề sửa chữa điện lạnh

Khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh tại HPCOM

– Giới thiệu về Điện lạnh, sơ lược về Nhiệt động lực học, chu trình làm lạnh không khí, chu trình làm lạnh của các thiết bị

– Chu trình nén hơi thực tế, Chu trình làm lạnh của thiết bị, Chu trình nén hơi, Biểu đồ Ph

– Nhiều thiết bị và hệ thống bay hơi tỏa nhiệt, hệ thống nối tầng, chu kỳ nén hơi thực tế, Nén hợp chất với làm mát liên động, cách xử lý và giải quyết vấn đề phát sinh.

– Hệ thống hấp thụ hơi, chất làm lạnh.

– Khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh giới thiệu về cách hoạt động của nhiều thiết bị điện lạnh qua nhiều dòng khác nhau, quá trình hoạt động, tính chất của không khí ẩm, biểu đồ hay sơ đồ mạch điện.

– Tiện nghi nhiệt, sinh lý con người, sức khỏe môi trường trong nhà, và cách giải quyết vấn đề cho phù hợp.

3. Các Mẹo sửa chữa cơ bản trên các thiết bị điện lạnh

– Kiểm tra máy nén xem có hút khí không.

– Kiểm tra xem máy nén có đang hoạt động với đường cơ sở của PSI (đơn vị đo áp suất chuẩn quốc tế) hay không.

– Nếu có rò rỉ chất làm lạnh, thì bạn có thể cảm thấy tiếng ồn chói tai phát ra từ thiết bị điện lạnh đó.

– Trong trường hợp đó, hãy kiểm tra xem có rò rỉ không, và nếu đó là một lỗi rò rỉ lớn thì đừng lãng phí thời gian và hãy mua chất làm lạnh mới từ cửa hàng gần nhà bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết cách phát hiện rò rỉ thì tốt hơn hết là bạn nên tham gia khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh tại HPCOM.

– Bạn sẽ có thể tìm thấy một ít không khí đi vào thiết bị tủ lạnh của mình bằng cách kiểm tra xem mặt sau của tủ lạnh có ấm không và bên ngoài có nóng không.

– Các khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh không chỉ dạy các kỹ thuật viên cách sửa chữa các thiết bị thông thường mà còn cả cách làm việc với các hệ thống điện lạnh thương mại quan trọng, bao gồm cả việc duy trì các điều kiện bảo quản thực phẩm.

– Cuối cùng, xem có rò rỉ vào ống đồng của máy nén không.

– Điều tốt nhất bạn có thể làm ngay bây giờ là liên hệ với Trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh và hỏi về cấu trúc khóa học và những khoản ưu đãi về học phí mà bạn sẽ có được.

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Bạn đang tìm cách kiếm nhiều tiền hơn và trở thành ông chủ của chính mình? Nếu vậy, không cần tìm đâu xa ngoài đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh tại HPCOM. Chúng tôi cung cấp các khóa học sẽ dạy cho bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Với những kỹ năng này, bạn sẽ có thể làm việc với tất cả các thiết bị điện lạnh – sửa chữa chúng hoặc lắp đặt những cái mới.

Kiếm nhiều tiền hơn với tư cách là kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh: hãy liên hệ ngay với Học viện HPCOM ngay hôm nay để thảo luận về các lựa chọn khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh.

Tại HPCOM cung cấp các khóa học nghề sửa chữa điện lạnh với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và thậm chí là miễn 100% học phí cho các học viên, kèm theo đó HPCOM sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp sau khi bạn hoàn thành khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh của mình. Bạn cũng có thể truy cập trang web của HPCOM để biết thêm thông tin về 7+ điều cần biết khi học nghề sửa chữa điện lạnh

4. Một số mẹo cơ bản khi sửa chữa các thiết bị điện lạnh nhanh nhất tại nhà

– Bước đầu tiên để sửa chữa các thiết bị điện lạnh nhanh nhất là tìm ra lỗi của nó.

– Nếu bạn có ngân sách thấp, thì việc học hỏi từ các nguồn trực tuyến cũng sẽ rất hữu ích cho bạn.

– Bạn có thể sửa chữa bất kỳ loại thiết bị điện lạnh nào nếu bạn hiểu rõ về tất cả các bộ phận và chức năng của thiết bị đó.

– Để thành thạo hơn trong tất cả các lĩnh vực về sửa chữa và dự đoán lỗi của thiết bị đang mắc phải, bạn nên tham gia khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh hoặc xem các video trực tuyến có hướng dẫn tất cả các chi tiết về các thiết  bị  điện lạnh và thiết bị điện có liên quan

– Sau đó, bạn có thể tiến hành khắc phục sự cố bằng chính đôi tay của mình thay vì thuê một chuyên gia sẽ tính phí cao hơn.

Tủ lạnh, máy điều hòa không khí và máy giặc là một số thiết bị cơ điện gia dụng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay để lưu trữ thực phẩm, để làm mát, hay phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của chúng ta . Nó có một bộ phận làm mát được gọi là bình ngưng tụ,  bình ngưng tụ  này là một trong những thiết bị trao đổi nhiệt chính trong thiết bị làm lạnh.. Bình ngưng tụ này được làm mát bằng không khí bên ngoài để tạo ra băng bên trong nó.

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Một kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp tủ sẽ hỗ trợ mọi người với các vấn đề liên quan đến các thiết bị điện lạnh của họ. Cùng với công việc khắc phục lỗi, thay thế và sửa chữa, kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh cũng lắp đặt, sửa chữa và bảo các thiết bị khi cần thiết.

5. Một số sự cố thường gặp phổ biến trong việc sửa chữa các thiết bị điện lạnh

Một trong những vấn đề phổ biến với các thiết bị điện lạnh là nó không thể bật hay hoạt động hoặc không duy trì nhiệt độ ổn định. Đây là những dấu hiệu cho thấy thiết bị điện lạnh của bạn cần được sửa chữa. Để khắc phục những sự cố này bạn nên kiểm tra xem có mảnh vụn hoặc bụi nào cản trở quạt hoạt động bình thường của thiết bị không. Nếu bạn tìm thấy một trong hai thứ này, hãy làm sạch chúng bằng máy hút bụi hoặc rửa chúng bằng nước và xà phòng.

Nếu không có vấn đề gì với quạt thì bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ kết nối dây nào bị lỏng trong thiết bị điện lạnh không. Hệ thống dây điện lỏng lẻo có thể gây ra các mối nguy hiểm về điện như đoản mạch và hỏa hoạn nếu không được kiểm soát. Việc sửa chữa các kết nối này rất dễ dàng, bạn chỉ cần xử lý chúng cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không biết cách tự khắc phục sự cố thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của Giảng viên tại HPCOM.

6. Các công cụ hỗ trợ sửa chữa điện lạnh tại khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh cần thiết 

– Đồng hồ vạn năng (Tốt hơn là chạy bằng pin vì cắm vào hộp đấu dây điện xoay chiều có thể sẽ gặp những rắc rối hoặc rủi ro.)

– Kìm tuốt dây điện cho mọi loại dây

– Tua vít và Đai ốc với các loại kích cỡ khác nhau

– Một con dao nhỏ bình thường

– Thiết bị hàn

– Máy cắt dây hoặc máy tuốt dây để loại bỏ lớp cách điện khỏi bất kỳ dây hoặc cáp nào

– Băng keo cách điện hoặc bộ ống co (tùy chọn)

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn nối đúng cách trước khi làm bất cứ điều gì với hệ thống dây điện xoay chiều.

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

Nếu bạn có đồng hồ vạn năng, hãy sử dụng nó để kiểm tra lỗi các bộ phận điện. Bắt đầu từ các thành phần điện áp thấp và làm việc theo cách của bạn với các thành phần điện áp cao.

7. Một số thông tin cần biết trước khi bắt đầu sửa chữa các thiết bị điện lạnh

– Đọc bài viết này hoàn toàn từ trên xuống dưới để biết rõ hơn tầm quan trọng của khóa đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh

– Đảm bảo rằng nguồn điện chính đã được tắt khỏi hộp nối dây ac

– Hãy chắc chắn rằng bạn đang đi giày có đế cao su, không phải đế da. 

– Kiểm tra xem có múi dây điện nào bị hư hỏng hoặc rách không.

– Đảm bảo các thiết bị điện lạnh được xả hết điện trước khi mở hộp nối dây. Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện xoay chiều nếu bạn chắc chắn rằng không có bất kỳ dòng điện nào đi đến bộ điều chỉnh nhiệt, bộ lọc hoặc bất kỳ thiết bị nào khác

– Nếu dây điện xoay chiều đi vào bảng mạch: bạn không cần tháo từng dây một để tránh đoản mạch, chỉ cần tháo toàn bộ bảng mạch. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem dây điện xoay chiều có đi vào máy nén ( hoặc gần với máy nén) hay có bị lỏng kết nối ở nơi nào khác không.

– Nếu dây điện xoay chiều quá ngắn, hãy mua dây điện mới có cùng kích thước và thay thế chúng! Cắt bỏ các đầu tước của chúng đúng cách; không vặn hoặc xoay chúng thay vì cắt (trừ khi bạn đang sửa lỗi điện gần đầu phích cắm). Đừng tự chuẩn bị bất kỳ dây/cáp nào, hãy mua chúng từ cửa hàng hoặc chợ bán buôn điện tử. 

  • Tags: