Lớp học sửa chữa máy tính uy tín số 1 TP.HCM

Bạn có sự yêu thích, đam mê với công nghệ?

Bạn có muốn trở thành một kỹ sư, một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính

Bạn muốn có một công việc ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn?

Vậy thì còn chần chờ gì mà không tìm hiểu và đăng ký ngay cho bản thân một lớp học sửa chữa máy tính? Đây chính là thời điểm tốt nhất để tham gia các khóa sửa chữa máy tính và ra nghề, đừng bỏ lỡ nhé!

Lý do bạn nên chọn tham gia lớp học sửa chữa máy tính của HPCOM

lớp học sửa chữa máy tính

lớp học sửa chữa máy tính

Các học viên sẽ được đào tạo chuyên nghiệp tại HPCOM bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao cùng sự am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực này. Hơn nữa, họ còn rất nhiệt tình, niềm nở và tận tâm trong việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức đến các bạn tham gia khóa học.

Cơ sở vật chất ở HPCOM luôn hiện đại và đầy đủ, các máy móc, thiết bị, dụng cụ mới luôn có sẵn ở trung tâm, hỗ trợ tốt trong quá trình học tập tại đây.

Chương trình giảng dạy tại đây luôn cập nhật liên tục các xu hướng công nghệ mới trên thị trường, đảm bảo học viên tham gia lớp học sửa chữa máy tính luôn theo kịp thời đại, không bị tụt hậu so với thế giới.

Điều làm nên sự nổi tiếng của HPCOM chính là đến từ các chương trình học miễn phí. Chúng tôi cung cấp các khóa học nghề với học phí 0 đồng cùng việc hỗ trợ tối đa để học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, tại HPCOM còn có ký túc xá ngay ở trường đào tạo. Những bạn ở xa hay khó khăn trong việc di chuyển qua lại có thể dọn vào các phòng ký túc xá của trường để thuận tiện trong việc đi học.

Trường đào tạo kỹ thuật HPCOM đảm bảo trong việc cấp bằng, chứng chỉ cho học viên sau khi ra nghề, cũng như cam kết bao việc làm cho các bạn khó khăn trong việc tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp.

Môi trường làm việc của kỹ thuật viên sửa máy tính

Khi tốt nghiệp lớp học sửa chữa máy tính, bạn có thể làm tại các doanh nghiệp, công ty, trung tâm hỗ trợ, cửa hàng sửa chữa và bảo hành máy tính hoặc tự mở kinh doanh riêng,…

Môi trường làm việc lại năng động, thoáng mát, không khói bụi hay phải vất vả ngoài trời. Ngược lại còn được làm việc trong máy lạnh nữa đấy!

Ưu điểm của ngành kỹ thuật sửa chữa máy tính

lớp học sửa chữa máy tính

lớp học sửa chữa máy tính

Nhu cầu sử dụng máy tính tăng

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và tốc độ lan truyền nhanh chóng của Internet. Kéo theo đó là số lượng máy tính được tiêu thụ ngày càng nhiều. Không khó để bắt gặp hình ảnh nhân viên ngồi làm việc trước máy tính. Ngay cả học sinh cũng cần sử dụng máy tính. Chưa kể các cơ quan, công ty; Chỉ thống kê ở góc độ gia đình, trung bình mỗi hộ gia đình ở Việt Nam có ít nhất 1-2 máy tính hoặc laptop.

Nghề sửa chữa, lắp ráp máy tính đang thiếu thợ

Máy tính bàn hay laptop cũng chỉ là thiết bị điện tử nên lỗi chương trình hay lỗi phần cứng là điều khó tránh khỏi. 

Với nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng cao, khi có sự cố thì thợ hay kỹ thuật viên sửa máy tính giỏi là một nhu cầu không thể thiếu để đáp ứng cho thị trường. Nhưng thực tế hiện nay, sửa chữa, lắp ráp máy tính đang là nghề đang thiếu thợ. 

Hầu hết, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cứ đua nhau chọn chuyên ngành kinh tế ở các trường cao đẳng, đại học mà quên đi thế mạnh của các trường nghề. Hầu hết các trường nghề đều tập trung phần lớn thời gian vào việc đào tạo tay nghề cho người học để khi ra trường có thể làm việc được ngay. 

Hoặc nhiều người học qua loa, không tham gia các lớp học sửa chữa máy tính bài bản tại các trung tâm uy tín trên thị trường nên kiến thức còn chưa vững, thậm chí còn sai sót nhiều. Vì thế nên đã không đáp ứng đủ các nhu cầu đến từ nhà tuyển dụng

Nhiều nơi tuyển dụng – không lo thất nghiệp

Thị trường hiện nay với một lượng lớn máy tính imac, laptop, macbook,…được sản xuất từ các hãng khác nhau như Apple, Samsung, Dell,… đã cạnh tranh nhau đi đầu trong ngành này. Qua đó, việc các doanh nghiệp, trung tâm sửa chữa và bảo hành cũng tiêu thụ các sản phẩm này. Nó đòi hỏi thị trường cần những đội ngũ kỹ thuật viên máy tính xuất sắc, lành nghề, biết sửa chữa, lắp ráp thiết bị nhanh chóng, chính xác và có độ uy tín cao, việc này là nhằm giữ chân được khách hàng cũ.

Nếu bạn đang theo ngành kỹ thuật sửa chữa, hoặc có ý định học ngành này, đặc biệt là sửa chữa và cài đặt máy tính thì không phải lo đến việc thất nghiệp. Bởi nhu cầu thị trường ngày càng tăng mạnh.

Có thu nhập ổn định, rất hấp dẫn

Đây là ngành nghề có mức thu nhập ổn định và nếu bạn là một thợ giỏi, bạn có thể cầm lương “khủng” đấy!

Điều kiện làm việc thoải mái, không khắc nghiệt

Nghề sửa máy tính chủ yếu vận dụng trí óc và đôi tay với công việc trong môi trường tương đối mát mẻ, thoải mái chứ không phải đi ra đường thường xuyên như phóng viên hay phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại. Vậy nghề sửa máy tính có tương lai không, câu trả lời chắc chắn đã quá rõ ràng.

Lớp học sửa chữa máy tính dành cho ai?

– Lớp học sửa chữa máy tính dành cho những bạn có sự yêu thích, đam mê với công nghệ nói chung và máy tính, laptop nói riêng. 

Những bạn có hứng thú với việc sửa chữa, tìm tòi, khám phá các máy móc, linh kiện.

Dành cho những người mới bắt đầu lẫn người muốn nâng cao thêm về mặt trình độ, tay nghề

Dành cho cả nam lẫn nữ, miễn là yêu thích nghề.

Bạn sẽ học được gì tại lớp học sửa chữa máy tính?

Mục tiêu của chương trình đào tạo

Sau khi hoàn thành lớp học sửa chữa máy tính, học viên sẽ có thể:

Đọc sơ đồ lắp đặt và cấu trúc cơ bản, biết sử dụng thành thạo các công cụ, dụng cụ trong nghề và cách vệ sinh, thay thế cơ bản.

Giải thích và áp dụng được các kỹ năng, dụng cụ chuẩn cũng như lý thuyết điện tử thiết yếu để lắp đặt, sửa chữa hay bảo dưỡng phần cứng, phần mềm của máy tính theo cách an toàn cho cả thiết bị và kỹ thuật viên.

Xác định được các thành phần của máy tính và mô tả chi tiết được chúng.

Có kiến thức về mạch điện, mạng và hệ thống truyền dựa trên Internet.

Biết phục hồi dữ liệu, xác định nhiều loại thiết bị lưu trữ dữ liệu, đồng thời xác định các phương pháp và thông số kỹ thuật tốt nhất cho ứng dụng bộ nhớ dựa trên nhu cầu của người dùng.

Chẩn đoán và khắc phục các sự cố phổ biến khiến máy tính như bị vào nước, hư âm thanh, pin bị hư, bể màn hình, xung đột phần mềm, thay camera,… Đây là chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

Nắm được các quy trình, chức năng và lệnh quan trọng của hệ điều hành.

Giải quyết yêu cầu của người dùng.

Xác định được các loại vi-rút, phần mềm độc hại phổ biến và các mối đe dọa bảo mật khác, đồng thời chọn các hành động thích hợp để ngăn chặn các cuộc tấn công đó và loại bỏ chúng.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi hoàn thành lớp học sửa chữa máy tính?

lớp học sửa chữa máy tính

lớp học sửa chữa máy tính

Kỹ năng

Khoá học tại lớp học sửa chữa máy tính này cung cấp cho học viên kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao, lý thuyết và thực tiễn được công nhận trong ngành được sử dụng để cài đặt, quản lý và bảo trì các loại thiết bị máy tính cá nhân khác nhau.

Học viên cũng sẽ học các kỹ thuật chẩn đoán và khắc phục sự cố cần thiết để xác định và sửa chữa các trục trặc thông thường cũng như về lỗi hệ thống để giữ cho máy tính luôn hoạt động hoàn hảo. Bạn cũng có thể chọn kết hợp khóa học này với khóa học sửa chữa điện thoại di động.

Giấy chứng nhận nghề

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tại lớp học sửa chữa máy tính, bạn nhận được giấy chứng nhận, bằng cấp, tạo lợi thế của bạn khi ứng tuyển vào trung tâm dịch vụ hoặc công ty.

Hỗ trợ việc làm

Do có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật, HPCOM tự tin khẳng định về vấn đề “bao việc làm” cho học viên. Chúng tôi có liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,… để cung cấp nghề nghiệp cho các bạn sau khi ra nghề.

Giáo trình đào tạo tại lớp học sửa chữa máy tính 

Nếu bạn có định hướng cuộc đời mình với nghề sửa chữa đồ điện tử, hoặc bạn đã là kỹ thuật viên sửa chữa máy tính, nhưng muốn nâng cao kỹ năng của mình thêm, thì khóa đào tạo tại HPCOM là dành cho bạn.

Chương trình về khái niệm phần cứng máy tính

Giới thiệu về máy tính cùng các bộ phận của máy tính.

Các loại bàn phím và con chuột và cách nhận dạng, phân biệt chúng

Phân biệt các loại bo mạch chủ

Xác định cổng, chip, khe cắm, đầu nối,…

Về CPU : Chi tiết ổ cắm CPU, các loại CPU và nhận dạng.

Về RAM : Nhận dạng các loại RAM và cách điện áp hoạt động

Tìm hiểu về sạc, adapter và phích cắm

Phân loại các dạng đĩa cứng

Tìm hiểu về ổ đĩa CD / DVD và cách phân biệt

Nhận dạng và kiểm tra UPS

Tìm hiểu về nhiều loại màn hình khác nhau.

Chương trình về khái niệm phần mềm máy tính

Hướng dẫn cài Windows, cách khôi phục dữ liệu

Khởi động kép và khởi động đa năng

Cài đặt trình điều khiển ngoại tuyến và trực tuyến

Cài đặt các phần mềm khác nhau

Cài đặt chống vi-rút

Phân vùng đĩa cứng

Cài đặt bảng điều khiển

Tạo ổ đĩa

Giới thiệu về nhiều chế độ đến khách hàng

Chương trình đào tạo về thực hành

lớp học sửa chữa máy tính

lớp học sửa chữa máy tính

Hướng dẫn cách lắp ráp, tháo lắp máy tính

Cách nâng cấp máy tính

Chẩn đoán lỗi và đưa ra biện pháp khắc phục

Giải quyết vấn đề, thay thế các linh kiện, bộ phận bị lỗi như pin, màn hình,…

Mức lương & triển vọng tương lai của ngành sửa máy tính

Mức lương của mỗi thợ sửa máy tính sẽ khác nhau, tùy thuộc vào trình độ và kỹ năng, kinh nghiệm, địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất, nơi làm việc. Họ cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm giờ.

Một kỹ thuật viên sửa máy tính mới hoàn thành khóa đào tạo sẽ có mức lương từ 6 đến 7 triệu. Theo kinh nghiệm làm việc bạn tích lũy được mà mức thu nhập sẽ được nâng dần, lên 12 triệu trở lên 1 tháng. Những người thợ có kỹ thuật tốt, tay nghề giỏi lại còn có mức lương vượt trội hơn.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, đòi hỏi người làm trong ngành sửa máy tính phải luôn cập nhật những kiến thức mới, cũng như những máy móc, thiết bị, công nghệ mới để theo kịp thời đại, không để bị đào thải khỏi ngành.

Do thiết bị máy tính ngày càng tinh vi và phức tạp hơn, đòi hỏi người thợ sửa máy tính phải có tay nghề giỏi và kiến thức rộng.

Một số câu hỏi chúng tôi thường nhận được về lớp học sửa chữa máy tính

  • Tại trường có trang thiết bị, máy móc phục vụ cho việc thực hành của học viên không? 

Có, chúng tôi có phòng thực hành dành riêng cho từng khóa học khác nhau. Tất cả các thiết bị thiết yếu, được yêu cầu đều có trong phòng để học viên thực hành.

  • Thông tin liên lạc về lớp học sửa chữa máy tính?

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM.

Địa chỉ 2: 148/06, đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu. Thành phố Thủ Đức

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 5216

Email: haihv78@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/truongdaynghemienphiHPCOM

  • Học xong có nhận được chứng chỉ không?

Có, chứng chỉ sẽ được cấp sau khi bạn hoàn thành xong khóa học.

  • Khóa học này có bao gồm lý thuyết và thực hành sửa chữa không?

Có, khóa học bao gồm cả về đào tạo lý thuyết lẫn thực hành sửa chữa máy tính bàn và máy tính xách tay.

  • Ngành nghề sửa chữa máy tính có thật sự phát triển trong tương lai?

Đúng. Với nhu cầu sử dụng đồ công nghệ, điện tử hay cụ thể là máy tính ngày một nhiều của con người, thì việc họ bị hư hỏng thiết bị cũng sẽ gia tăng, dẫn đến ngành nghề sửa chữa máy tính này sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai.

  • Nghề sửa máy tính có yêu cầu gì không?

Học nghề nói chung đã không cần bằng cấp gì ở đầu vào. Khi học ngành sửa máy tính, bạn cần trang bị cho bản thân sự cẩn thận, tính tỉ mỉ cũng như sự tập trung để giảm thiểu sự sai sót trong quá trình làm việc là ổn.

  • Học sửa máy tính có khó không?

Tuỳ thuộc vào thái độ học tập của bạn có thật sự nghiêm túc hay không mà bạn sẽ cảm thấy nó dễ hay khó. Nhưng đa số các bạn đã từng tham gia khoá đào tạo ngành sửa máy tính tại HPCOM đều nhận xét rằng dễ hơn những gì họ đã từng nghĩ đến.

Nói về ngành kỹ thuật máy tính, làm việc cùng các linh kiện nhỏ sẽ khiến mọi người nghĩ đây là nghề có sự khó khăn tương đối cao, nhưng không phải vậy đâu nhé, đừng quá lo lắng!

Tổng kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã nêu ra những yếu tố khi bạn tham gia lớp học sửa chữa máy tính, đồng thời nói bao quát về ngành nghề này cũng như giải đáp các câu hỏi, thắc mắc từ những bạn có ý định tìm hiểu về nghề.

Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin sau đây nhé!

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Địa chỉ 2: 148/06 Hoàng Diệu 2, Linh chiểu. Tp. Thủ Đức

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 52 16

Email: haihv78@gmail.com

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Khoá học nghề làm đẹp

  • Tags: