Tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại?

Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ đơn thuần là một công cụ liên lạc, mà còn là một nguồn thông tin, giải trí và công cụ làm việc quan trọng. Tuy nhiên, không ai có thể bảo đảm rằng điện thoại di động sẽ luôn hoạt động ổn định và không gặp sự cố. Cùng HPCOM tìm hiểu Tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại? dưới bài viết sau đây:

Tìm hiểu về nghề sửa chữa điện thoại.

Nếu bạn có niềm đam mê với công nghệ và sửa chữa các linh kiện, bạn có dự định theo học nghề này tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại.

Nhưng liệu rằng nghề này có đem lại thu nhập tốt và có dễ kiếm được việc làm trong thị trường lao động hay không?

Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về nghề sửa chữa điện thoại và cơ hội phát triển của ngành.

Nghề sửa chữa điện thoại là gì?

Tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại?

Tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại?

Điện thoại là một vật dụng không thể thiếu đối với cuộc sống con người hiện nay. Công nghệ điện tử ngày càng phát triển. Điện thoại không chỉ dùng để gọi điện mà còn vô số các tính năng tiện lợi khác.

Điện thoại giúp chúng ta có thể kết nối với nhau dù đang ở bất kỳ đâu. Điện thoại trở thành vật bất ly thân với mỗi người trong đời sống hiện nay.

Nhưng dù một chiếc điện thoại có mắc tiền đến đâu, thì cũng sẽ có lúc phải hư hỏng và cần phải sửa chữa.

Đặc biệt, điện thoại còn lưu giữ những hình ảnh và tin nhắn quan trọng. Đối với một số người, những thông tin đó không thể nào mất đi.

Vì vậy, họ sẽ cần tìm kiếm đến những người thợ giỏi để có thể sửa chữa điện thoại.

Nghề sửa chữa điện thoại là giải quyết các vấn đề hư hỏng điện thoại, bao gồm sửa các linh kiện bên trong và bên ngoài.

Bạn có thể theo học nghề này tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại.

Nghề sửa chữa điện thoại cần những tiêu chí gì?

 • Đối tượng

Để có thể học ngành này bạn cần hoàn thành tối thiểu lớp 9. Sau đó, bạn có thể theo học tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại.

Độ tuổi tối đa để theo học là 30 tuổi. Điện thoại luôn được cập nhật phiên bản mới mỗi năm, bạn cần học hỏi liên tục để cập nhật các công nghệ mới nhất.

 • Đam mê, nhiệt huyết

Bất kỳ ngành nghề nào bạn đều cần phải có niềm đam mê mới có thể theo đuổi lâu dài. Nghề này dù được rất nhiều bạn theo đuổi, nhưng để có mức thu nhập tốt. Bạn cần gắn bó với nghề lâu dài.

 • Cẩn thận

Sửa chữa điện thoại đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Các vi mạch trong điện thoại rất nhỏ, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để biết được đúng “bệnh”.

Nóng nảy và hơi vội vàng chỉ khiến công đoạn sửa chữa tồi tệ hơn.

 • Tập trung cao độ

Để sửa chữa điện thoại, bạn cần ngồi liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Trong thời gian này, bạn cần dò các đoạn vi mạch hỏng với kích thước rất nhỏ.

Xếp các vi mạch nhỏ li ti bằng đầu kim, nên cần sự tập trung cao độ để đảm bảo độ chính xác nhất.

 • Làm việc độc lập

Nghề này thường làm việc độc lập hơn đội nhóm. Nên nếu bạn là người hướng ngoại, yêu thích và mong muốn tương tác với mọi người. Có thể bạn nên cân nhắc với nghề này.

 • Khả năng tự học

Điện thoại được cập nhật công nghệ liên tục mỗi năm. Cũng như bạn thấy, Iphone luôn cập nhật phiên bản mới liên tục.

Việc theo học tại các trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại thôi cũng chưa đủ, bạn cần tự học và trau dồi thêm.

Đây là tiêu chí rất quan trọng để bạn có thể tồn tại trong nghề và đạt được mức thu nhập ổn định.

Nghề sửa chữa điện thoại có khó không?

Khi nhìn qua kết cấu của điện thoại, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng việc sửa chữa điện thoại rất phức tạp. Nhưng sự thật thì ngành này sẽ không khó như bạn nghĩ.

Nếu chăm chỉ và kiên trì, bạn sẽ có thể theo học và phát triển ngành này. Bạn nên lựa chọn trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín để được thực hành thường xuyên.

Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Việc thực hành nhiều sẽ khiến bạn nắm bắt được các “bệnh” của điện thoại dễ dàng hơn.

Tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại?

Nhu cầu sửa chữa 

Thị trường điện thoại hiện nay rất lớn, nhu cầu sử dụng điện thoại là tất yếu. Các thiết bị điện thoại sau một thời gian dài thì sẽ xuất hiện tình trạng hư hỏng.

Chi phí học phù hợp

Đối với nghề này, bạn có thể đăng ký theo học tại các nơi dạy nghề sửa chữa điện thoại. Các trung tâm này thường có mức học phí rẻ và nhiều nơi còn hỗ trợ thêm học bổng cho học viên.

Thời gian học linh động và ngắn

Bạn có thể dễ dàng đăng ký học tại trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại bởi giờ giấc học linh hoạt. Bạn có thể đăng ký học tùy vào thời gian rảnh của bản thân.

Một số bạn muốn đổi ngành hoặc học thêm ngành tay trái thì có thể thu xếp được thời gian.

Thời gian học của nghề này cũng khá ngắn, từ 3 – 6 tháng là có thể thành thạo kỹ thuật. Để phát triển hơn trong ngành, bạn có thể học thêm các khóa cao hơn.

Thu nhập tốt

thu nhập của thợ sửa chữa điện thoại

lương của thợ sửa chữa điện thoại

Mức thu nhập này sẽ tùy vào tay nghề và kinh nghiệm của bạn. Nếu trau dồi tay nghề tốt, bạn có thể dễ dàng đạt được mức nhập lý tưởng.

Thời gian đầu, bạn có thể làm tại các cửa hàng để thành thạo tay nghề. Sau một thời gian, bạn hoàn toàn có thể mở tiệm để kinh doanh riêng.

Cơ hội việc làm

Với độ hot và sự phát triển của ngành này, bạn không lo lắng về cơ hội việc làm. Thị trường tuyển dụng hiện nay đối với ngành này rất rộng mở.

Các nhà tuyển dụng luôn bị thiếu hụt nhân lực. Một số trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại sẽ hỗ trợ việc làm sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Mức thu nhập của nghề sửa chữa điện thoại là bao nhiêu?

Thu nhập của nghề này cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào tay nghề và kỹ năng của bạn.

Đối với kỹ thuật viên mới vào nghề thì mức thu nhập sẽ không cao. Lương sẽ dao động từ 6-8tr/1 tháng. Nếu có thể sửa chữa trên các hệ thống Android và ios, thì lương sẽ dao động từ 7-14tr/1 tháng.

Đối với kỹ thuật viên đã thạo nghề, có thể kiếm được từ 15-30tr/1 tháng. Mức thu nhập còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như nơi bạn làm việc, chuyên môn của bạn, số lượng khách,…

Còn đối với kỹ thuật viên chuyên nghiệp, những người đã đạt tới mức cao trong nghề. Mức thu nhập sẽ có biên độ dao động cao hơn.

Bạn có thể kinh doanh tiệm điện thoại, nhận đào tạo học viên, buôn bán điện thoại và linh kiện điện tử,..

Từ đó, nguồn thu nhập của bạn sẽ trở nên đa dạng hơn và cao hơn. Chính vì mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội phát triển rộng mở, ngành sửa chữa điện thoại luôn nằm trong top đầu ngành nghề nên học.

Thách thức của nghề sửa chữa điện thoại là gì ?

Bên cạnh mức thu nhập hấp dẫn, nghề sửa điện thoại cũng có rất nhiều thách thức mà bạn phải vượt qua.

Sức khỏe

Bạn phải làm việc từ 8-12h/1 ngày, phải liên tục cắm mặt vô vi mạch điện thoại. Việc này kéo dài thường xuyên sẽ làm bạn nhức mắt, đau vai và lưng. Đặc biệt, ngồi nhiều suốt thời gian dài còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm về cột sống.

Thời gian làm việc

Đối với ngành này thì không có thời gian nghỉ lễ, bạn phải làm việc xuyên suốt. Đặc biệt là vào những giai đoạn cuối năm, nhu cầu điện thoại tăng cao. Điện thoại có thể hư bất kỳ khi nào nên khách hàng sẽ tìm đến ở bất kỳ thời điểm nào cần thiết.

Đối với một vài trường hợp, bạn cần xử lý sớm nếu khách cần gấp.

Tự học rất khó khăn

Nếu chưa từng qua trường đào tạo, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự học. Bởi nghề này đòi hỏi tính chất kỹ thuật khá cao.

Nếu mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn một trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại. Điều này sẽ giúp con đường vào nghề của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, các bạn nữ cũng có thể theo học nghề sửa chữa điện thoại. Trên thế giới, số lượng nữ làm nghề này cũng rất nhiều. Nếu yêu thích và muốn thử sức, bạn có thể đăng ký đi học tại các nơi dạy nghề sửa chữa điện thoại.

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín

Có rất nhiều nơi dạy nghề sửa chữa điện thoại. Điều đó sẽ khiến bạn băn khoăn nên lựa chọn trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại nào là chất lượng?

Nếu bạn lựa chọn vừa học vừa làm tại các tiệm điện thoại vì cho rằng sẽ được thực hành nhiều hơn. Có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Nhưng thực tế, nếu chỉ thực hành mà không có kiến thức cốt lõi, thì sẽ rất khó phát triển xa hơn.

Bởi vì bạn chưa nắm được kiến thức của ngành mà chỉ làm theo những cách rập khuôn. Tại cửa hàng, bạn chưa chắc có thể được hướng dẫn chi tiết.

Để đảm bảo được trang bị kiến thức tốt, bạn nên tìm đến đến trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại

Hpcom Việt Nam, hiện đang là dạy nghề sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng nhất HCM.

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại Hpcom đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Chúng tôi có hệ thống bài giảng dạy nghề sửa chữa điện thoại bài bản và đi sát với thực tế.

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi:

 • Được hỗ trợ ký túc xá
 • Được đào tạo giảng dạy từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm
 • Chương trình giảng dạy được cập nhật thường xuyên, mới nhất
 • Thực hành thường xuyên trên các thiết bị mới nhất
 • Hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Bao cứng tay nghề
 • Hỗ trợ học viên cũ

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại sẽ đảm bảo việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp, đào tạo chuyên môn cao cho học viên.

Nếu trong quá trình học, bạn chưa nắm rõ được kiến thức. Trung tâm sẽ đào tạo lại miễn phí cho mình.

Lời kết

Với những thông tin của bài viết trên, mong rằng các bạn đã có thêm cái nhìn chi tiết hơn về Tại sao nên học nghề sửa chữa điện thoại?

Không một chặng đường nào là dễ dàng. Chỉ cần kiên trì nỗ lực bạn sẽ đạt được thành công trên con đường mình đã chọn.

Bên cạnh những thông tin về dạy nghề sửa chữa điện thoại, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học nghề khác của trung tâm.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Trung tâm đào tạo dạy nghề sửa chữa điện thoại HPCOM Việt Nam

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Địa chỉ 2: 148/06 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu. TP. Thủ Đức

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 5216

Email: haihv78@gmail.com

tham khảo: Top 8 Trung tâm dạy nghề sửa điện thoại hàng đầu TP HCM

 • Tags: