Vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định tham gia trường dạy nghề?

Theo các thống kê thực tế trên thị trường hiện nay, các hồ sơ nộp vào các trường dạy nghề ngày một nhiều và có còn có tiềm năng tăng cao hơn trong tương lai.

Vậy lý do là tại sao? Vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định tham gia trường dạy nghề? Vì sao các cơ sở, trường dạy nghề ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường?…

Hãy cùng giải đáp tất tần tật những thắc mắc qua bài viết này nhé!

Trường dạy nghề nhận vô số các hồ sơ ứng tuyển vào

Nếu như ngày xưa, việc vào được các trường đại học là ước mơ, là quyết tâm, khát khao của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ chuẩn bị bước vào kỳ tốt nghiệp cấp 3. Việc theo học tại các trường dạy nghề hay trung cấp nghề chỉ là lựa chọn “bất đắc dĩ” khi không đậu đại học.

Ngoài ra, việc học tại các trường dạy nghề còn bị xem nhẹ, không mấy hấp dẫn. Thậm chí, nếu bạn theo học ở trường dạy nghề tại thời điểm đó, bạn còn bị xem là yếu kém hơn so với bạn bè đồng trang lức.

Tuy nhiên hiện nay, mọi người đã dần quen với việc học nghề. Thậm chí, các trường dạy nghề ngày càng mọc lên liên tục để đáp ứng về nhu cầu đăng ký học của mọi người.

Các bạn trẻ tham gia đào tạo tại các trường dạy nghề còn có phần nổi trội về năng lực, kinh nghiệm thực tế khi ra đời đi làm hơn là những bạn ngồi tại ghế nhà trường bậc đại học.

Vì thế, hiện nay chính là thời kỳ đỉnh cao của các trường dạy nghề. 

Tất cả trường dạy nghề đều liên tục đổi mới, cập nhật thời thế, xu hướng để hướng dẫn học viên của mình một cách tốt nhất. Họ liên tục chạy đua nhau để trở thành trường dạy nghề số 1 tại Việt Nam.

trường dạy nghề

trường dạy nghề

Hiện nay, trường dạy nghề nhận được vô số đơn đăng ký từ các bạn trên mọi miền Tổ quốc. Nhiều trường dạy nghề còn không nhận thêm học viên vì đã quá tải về số lượng.

Bởi vì thay vì theo học tại các trường đại học tầm trung, các bạn trẻ ngày nay đã xác định theo học nghề để tiếp nạp kiến thức nhanh chóng. Ngoài ra còn được đúc kết nhiều kinh nghiệm, giúp ích rất nhiều trong quá trình sau này đi làm của các bạn.

Chúng tôi nói những điều trên không phải vì cho rằng học tại các trường dạy nghề sẽ ổn định, tốt và giỏi hơn việc theo học tại các trường đại học. Đại học vẫn là một tiền đề tốt, giúp bạn có cơ hội phát triển cao trong tương lai nếu bạn thật sự có khả năng.

Nếu những bạn biết rõ năng lực của mình không thể theo kịp để lấy được bằng Đại học thì việc tham gia đào tạo tại trường dạy nghề là lựa chọn sáng suốt!

Lợi ích đến từ trường dạy nghề

Nhiều bạn lựa chọn trường dạy nghề để làm tiền đề cho cả tương lai bởi họ nhận thấy những lợi ích sau đây:

Trường dạy nghề dễ dàng đăng ký để tham gia khóa học

Tất cả những trường dạy nghề đều rất cởi mở trong việc tiếp nhận học viên tham gia vào các khoá học của mình.

Bởi vì tại trường dạy nghề luôn coi trọng việc đào tạo cho học viên dù họ không có sẵn nguồn kiến thức trước đó. Vào học ở các trường dạy nghề, bạn sẽ được đầu tư lại từ đầu về lý thuyết, kiến thức đến kỹ năng thực hành, từ dễ đến khó,… một cách bài bản và tận tâm nhất.

Trường dạy nghề luôn tạo mọi điều kiện cho bạn theo học một cách thuận lợi nhất bằng cách 100% học viên đăng ký đều được nhập học.

Khác với việc học đại học, chúng ta phải trải qua những khóa học ôn luyện vất vả, rồi tiếp theo là những kỳ thi căng thẳng, bên cạnh đó là tính cạnh tranh cao, gay gắt, chọi rất nhiều với những bạn khác để có được một suất theo học.

Trường dạy nghề thì không cần bất kỳ một bài kiểm tra hay bài thi cho đầu vào, bạn chỉ cần đủ 15 tuổi là được.

trường dạy nghề

trường dạy nghề

Việc duy nhất bạn cần làm là đến đăng ký ngay cho bản thân một khoá học phù hợp nhất với quỹ thời gian của mình. Đặc biệt, thủ tục đăng ký này rất nhanh gọn, đơn giản.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhập học tại HPCOM, hãy đến địa chỉ dưới đây để đăng ký trực tiếp nhé.

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM.

Địa chỉ 2: 148/06 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Hoặc liên hệ ngay qua số điện thoại: 090 885 8875 và 098 574 5216 để được nghe tư vấn chi tiết.

Trường dạy nghề có thời gian đào tạo ngắn

Một ưu điểm nổi trội của trường dạy nghề chính là quãng thời gian đào tạo ngắn, chỉ tính theo tháng.

Việc có một môi trường dạy nghề nhanh chóng nhưng vẫn đáp ứng đủ tiêu chí chuyên môn, thời gian thì linh hoạt ban ngày và ban đêm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Đa số các ngành tại trường dạy nghề đều có thời gian trung bình để ra nghề là 3 đến 6 tháng, tuỳ vào lĩnh vực mà học viên chọn, trình độ dễ hay khó, cơ bản hay nâng cao,… mà mỗi cá nhân sẽ có khoảng thời gian ra nghề khác nhau.

Trường dạy nghề giúp cho bạn sẽ tiết kiệm hơn

Thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp bạn tốn ít chi phí và nhanh chóng có việc làm, tăng thu nhập cho bản thân.

Trong khi ở bậc đại học, bạn sẽ học từ 3 đến 4 năm. Thời gian đó sẽ tốn của bạn rất nhiều chi phí. Từ tiền học, tiền nhà, chi phí ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày,…

Tuy nhiên, khi bạn tham gia học tại các trường dạy nghề, bạn sẽ rút ngắn được thời gian cũng như chi phí bỏ ra trong cả quá trình đào tạo tại trung tâm một cách đáng kể.

Vì không muốn tốn quá nhiều thời gian nên rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học tại những trường dạy nghề. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại vừa giúp tiết kiệm tiền bạc, kỹ năng lại được rèn luyện nhuần nhuyễn, nhanh chóng ra nghề kiếm thêm mức thu nhập, ổn định cuộc sống.

Trường dạy nghề cho bạn cơ hội làm việc và học tập trực tiếp cùng với các chuyên gia

Đội ngũ giảng viên tại các trường dạy nghề đại đa số đều là những chuyên gia trong ngành, trong lĩnh vực bạn lựa chọn theo học.

Họ đều là những người được tiếp cận gần nhất với nghề cùng với kinh nghiệm dày dặn, có thâm niên, uy tín cao trong lĩnh vực cụ thể.

Được học tập dưới sự dẫn dắt của người thầy đầy sự trải nghiệm như vậy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng của bản thân. Bạn sẽ được chỉ dạy những kiến thức bổ ích và chính xác nhất.

Những giảng viên còn có sự nhiệt tình, tận tâm trong việc truyền đạt các kiến thức đến học viên; quan sát họ kỹ lưỡng để chỉ ngay ra lỗi sai kịp thời, sửa lại đúng lúc.

Trường dạy nghề đào tạo theo chương trình thực tế và cung cấp cho bạn kỹ năng, kinh nghiệm thực hành cao

Những học viên có xuất phát điểm tại những trường dạy nghề đều có tay nghề giỏi, am hiểu về các kiến thức chuyên ngành của họ.

Bởi tại trường dạy nghề, bạn sẽ được đào tạo theo chương trình thực tế, học sát sao nhất có thể với việc làm sau này của mình.

Ở đây luôn ưu tiên cho học viên có cơ hội thực hành nhiều nhất có thể. Mục đích là để họ quen tay, nhớ bài lâu, đồng thời chỉ ra những lỗi sai ngay lập tức khi họ phạm phải, tránh để sai trong một thời gian dài rồi mới chỉnh đốn.

So với đại học, họ sẽ nghiêng về học thuật, thiên về lý thuyết khá mơ hồ, chung chung. Thì trường dạy nghề sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm thực tế nhất. Việc này khi áp dụng song song với lý thuyết, sẽ khiến họ nhanh chóng thích nghi và thạo nghề.

Những bạn được đào tạo tại trường dạy nghề khi ra ngoài làm việc đều rất nhanh nhạy, nắm bắt được công việc nhanh chóng, tự tin thể hiện khả năng của bản thân bởi họ đã có sẵn một vốn kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học tập.

trường dạy nghề

trường dạy nghề

Việc tham gia thực hành sẽ giúp bạn tìm ra điểm yếu để khắc phục chúng. Đồng thời làm rõ hơn điểm mạnh của bản thân, nâng cấp chúng hơn trong tương lai.

Việc trả bài về lý thuyết sẽ khiến học viên cảm thấy khô khan, khó vào đầu và khá hoang mang. Thế nên phong cách dạy học của trường dạy nghề là hoàn toàn hợp lý, khiến học viên không cảm thấy áp lực mà còn cảm thấy hứng thú hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của các chương trình đào tạo nghề cũng như sự tiến bộ của nền kinh tế đất nước đã thúc đẩy, tạo nên một đội ngũ nhân lực có tài cho thị trường tuyển dụng Việt Nam. Vì thế nên các trường dạy nghề sẽ ngày càng đón nhận nhiều hơn các bạn học viên đăng ký, theo đuổi học tập tại trường.

Các bậc phụ huynh nói riêng và toàn thể người Việt Nam nói chung đều đang cởi mở hơn về các cơ sở, trung tâm hay trường dạy nghề. Họ nhận thấy được việc học nghề không hề kém cỏi như quan niệm cổ hủ mà ngược lại, nó đem đến rất nhiều lợi ích, mặt tích cực đến thế hệ mà chúng ta đang ươm mầm.

Bạn có thể tự kinh doanh bằng vốn của mình sau khi học tại trường dạy nghề

Sau khi hoàn thành các khóa học chuyên sâu về ngành nghề bạn yêu thích, bạn cầm tấm bằng, chứng chỉ trên tay và có thể tự tin đi làm ở bất cứ đâu. Thậm chí là bạn có thừa khả năng tự mở tiệm, tự kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Đã có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp tại trường dạy nghề, họ đã quyết định bỏ ra một số vốn để làm chủ cho cửa tiệm của mình. Đây là điều hoàn toàn khả thi.

Một người chủ cần có nhiều kỹ năng mềm. Ngoài những kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, thực hành,… bạn còn cần nắm những năng lực khác như tư vấn, quản lý, lên chiến lược, thuyết phục,…để giúp sự kinh doanh của bản thân diễn ra một cách tốt đẹp, thuận lợi nhất.

Các kỹ năng mềm trên cũng sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy tại trường dạy nghề. Việc lồng ghép các kiến thức cuộc sống này sẽ tạo điều kiện cho bạn phát triển mạnh trong tương lai.

Chưa cần bàn đến việc tự mở kinh doanh riêng có kiếm được nhiều tiền không. Nhưng chỉ riêng về việc bạn làm chủ của cuộc sống, của chính mình, không bị gò bởi các yếu tố khác hay phụ thuộc vào người ngoài,… thì bạn đã cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, may mắn hơn rất nhiều cá nhân ngoài kia rồi.

Có những ngành chỉ dạy tại trường dạy nghề

Không phải bất cứ ngành nghề nào cũng được góp mặt trong các giáo trình, chương trình dạy học tại bậc đại học.

Nhiều ngành như sửa chữa điện thoại, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa laptop,… hiện nay được rất nhiều người quan tâm nhưng vẫn không có trường đại học nào có ngành nghề này trong chương trình giảng dạy.

Nếu bạn yêu thích và muốn đi theo những ngành nghề như thế thì chỉ có cách là đi học tại các trường dạy nghề trong khu vực mà thôi. Việc này sẽ giúp bạn tiếp cận gần nhất, chuyên sâu nhất về vấn đề bạn muốn tìm hiểu.

Các khóa đào tạo tại trường dạy nghề vẫn cung cấp cho các học viên chứng chỉ đào tạo, được hành nghề sau khi kết thúc khóa học. Hãy yên tâm bạn nhé!

Trường dạy nghề tạo cơ hội việc làm rộng mở

Ngày xưa, việc có bằng cấp bậc đại học là một niềm tự hào, được bao nhiêu ánh mắt ngưỡng mộ dõi theo. Tuy nhiên ngày nay đã khác.

Các nhà tuyển dụng họ sẽ ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm hơn là một bạn trẻ cầm trong tay tấm bằng đại học, nhưng lại không biết gì, chỉ có những kiến thức bao quát, tay nghề thì còn non nớt,… họ sẽ thẳng tay đánh rớt, loại khỏi cuộc tuyển dụng.

Với một bạn xuất thân từ trường dạy nghề, có tay nghề vững vàng, kinh nghiệm ổn định cùng kiến thức chắc sẽ lọt vào “mắt xanh” của các công ty, doanh nghiệp. Nhiều nơi còn sẵn sàng chi trả một mức lương cao để chiêu mộ nhân tài về làm việc.

trường dạy nghề

trường dạy nghề

Vì thế, hãy bỏ qua chuyện bằng cấp sang một bên. Thế giới đã thay đổi, kinh nghiệm làm việc chính là ưu tiên số 1 trong mắt của nhà tuyển dụng. Bởi thị trường hiện nay đang “thừa thầy, thiếu thợ”.

Nói vậy không có nghĩa là bằng đại học bị mất giá, không còn giá trị. Một cử nhân tốt nghiệp tại đại học vẫn sẽ mang trong mình lợi thế lớn.

Nếu bạn vừa có bằng đại học, vừa có kiến thức vững cùng trình độ, tay nghề cao, chắc chắn bạn sẽ đánh bật mọi đối thủ và được nhận vào công ty ngay đấy.

Tổng kết

Hiện trạng các bạn thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học là khá lớn. Nhiều bạn ra trường rồi nhưng lại đi làm trái ngành hay không tìm được việc làm trong thời gian đầu. Đó là do họ không đủ năng lực để đáp ứng mong muốn của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm đến một trường dạy nghề uy tín, chất lượng thì hãy ghé xem các khoá học của HPCOM Việt Nam để tham khảo.

Chúng tôi hiện đang có các ưu đãi như miễn 100% học phí, hỗ trợ ký túc xá,… đợi các bạn khám phá đấy!

TRƯỜNG DẠY NGHỀ HPCOM VIỆT NAM

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Địa chỉ 2: 148/06 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu. Tp. Thủ Đức

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 5216

Email: haihv78@gmail.com

Xem thêm các khóa học làm đẹp cho phái nữ

 

  • Tags: