Kỹ sư nghề sửa điện lạnh trong tương lai sẽ thế nào?

Các ngành nghề tồn tại trên thị trường đều có mức phát triển từ đầu tới cuối. Ta có: bắt đầu – chững lại – và suy thoái. Tuy nhiên ngành sửa điện lạnh lại có phần đặc biệt hơn là nó vẫn luôn trong thời buổi phát triển.

Với tình hình phát triển về kỹ thuật công nghệ như hiện nay, ngành sửa điện lạnh vẫn luôn tồn tại vững vàng như ở giai đoạn vừa bắt đầu, luôn giữ được độ hot. 

Bởi vì các thiết bị điện lạnh ngày càng gắn bó sâu sắc với cuộc sống con người. Nhu cầu sử dụng các thiết bị này cũng tăng lên hằng ngày. Dẫn đến việc các thợ sửa chữa thiết bị điện lạnh khó mà thất nghiệp được.

Hôm nay chúng ta hãy cùng bàn luận về tương lai, cơ hội phát triển của ngành sửa điện lạnh thông qua bài viết sau đây nhé!

Thực trạng ngành sửa điện lạnh hiện nay

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Thực trạng về ngành sửa điện lạnh trên thị trường chính là mối quan tâm với những ai đang muốn đầu tư và đi theo ngành nghề này.

Việc hiện đại hóa trên toàn cầu đã dẫn đến các thiết bị ngày nay càng trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi các kỹ sư sửa chữa phải có tay nghề cao, am hiểu chuyên sâu về ngành.

Do nhận thấy vấn đề này, các trung tâm đào tạo nghề đã dần mọc lên và họ đã lưu ý, chú ý hơn về vấn đề đào tạo cho học viên của mình.

Các khóa đào tạo sửa chữa điện lạnh tại trường HPCOM đảm bảo cung cấp các kiến thức, nền tảng kỹ thuật vững chắc cho các kỹ sư điện lạnh trong tương lai.

Kỹ sư ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Việc trở thành một kỹ sư ngành sửa điện lạnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Từ việc thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hay thậm chí là cải tiến các thiết bị điện lạnh. Tất cả những công việc đó đều là do các kỹ sư ngành sửa điện lạnh đảm nhận.

Lý do bạn nên tham gia khóa đào tạo sửa chữa điện lạnh 

Đây là một ngành nghề đầy tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ, rất đáng để bạn dành thời gian theo học. Cụ thể: 

Thời gian đào tạo ngành sửa điện lạnh ngắn

Ngành sửa điện lạnh có khoá đào tạo chỉ trong khoảng 3 đến 6 tháng là bạn đã có thể đi làm nghề. Mặc dù khoảng thời gian đào tạo không dài nhưng các học viên đều được trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn.

Dưới đây là một số điều bạn có thể học khi đăng ký khóa đào tạo sửa chữa thiết bị:

  • Nguyên lý, cấu tạo và cách thức hoạt động của thiết bị
  • Quy trình an toàn lao động 
  • Cách lắp đặt, sửa chữa, khắc phục, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh
  • …v…v…

Nhà tuyển dụng trên thị trường có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện lạnh cao 

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Nhiều công ty trong ngành sửa điện lạnh luôn tìm kiếm các kỹ thuật viên có trình độ và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của ngành. Như bạn đã biết, các thiết bị gia dụng chắc chắn đã khác so với cách đây vài năm. Chúng ngày càng biến đổi, hiện đại hơn. Các thiết bị cũng từ đó mà tinh vi và phức tạp hơn. 

Vì vậy, điều rất quan trọng bây giờ là luôn có sẵn một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm và có trình độ để xử lý công việc sửa chữa này.

Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư ngành sửa điện lạnh. Đơn giản là hãy xem xét có bao nhiêu ngôi nhà trong khu phố và các khu vực xung quanh bạn. Các bạn có thể tưởng tượng có bao nhiêu thiết bị gia dụng, điện lạnh trong các ngôi nhà đó đang chờ một người như bạn sửa chữa chúng không?

Một nghề nghiệp ổn định

Khi bạn được đào tạo chính thức về ngành sửa điện lạnh, bạn sẽ có một nghề nghiệp ổn định. Trường dạy ngành sửa điện lạnh sẽ cung cấp những khóa đào tạo phù hợp để giúp bạn trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh tốt nhất có thể. 

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Khi bạn hoàn thành tốt khóa đào tạo, bạn sẽ nhận được chứng chỉ về chuyên môn, giúp bạn  dễ dàng đi làm, tăng mức thu nhập so với một thợ sửa điện lạnh không học qua các chương trình đào tạo bài bản. Khi bạn có thể nâng cao kiến ​​thức của mình, bạn sẽ tăng giá trị và cơ hội thăng tiến của mình.

Khi bạn trở thành một kỹ sư ngành sửa điện lạnh, bạn sẽ được đào tạo để trở thành một chuyên gia đáng tin cậy và được đã được chứng nhận trên giấy tờ. Từ máy lạnh, tủ lạnh, máy rửa chén, lò nướng, máy giặt,…bạn đều có thể nhận ra vấn đề và nhanh chóng khắc phục chúng.

Một kỹ sư ngành sửa điện lạnh 

Trong vài thập kỷ qua, công nghệ phát triển đã khiến các thiết bị trở nên phức tạp hơn nhiều. Các kỹ năng khắc phục sự cố của kỹ thuật viên cũng đã dần bị mai một. 

Điều này tạo ra một số vấn đề về hướng đi của các kỹ sư ngành sửa điện lạnh hiện tại. Liệu các kỹ thuật viên điện lạnh sẽ trở thành các kỹ sư có tay nghề giỏi, được trả lương cao, hay một thợ lành nghề với mức thu nhập thấp?

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Ngày trước, do các thợ sửa điện lạnh không được theo học bài bản, chuyên sâu. Nên đã dẫn đến các vấn đề như thợ còn thiếu kỹ thuật, sai sót trong quá trình làm nghề. Thậm chí, nhiều thợ còn không rà soát được lỗi hư của thiết bị cũng như cách sửa chữa chúng.

Trong khi các khóa học về ngành sửa điện lạnh tại các cơ sở uy tín họ chú tâm vào việc giảng dạy chi tiết, chuyên môn để học viên có thể nắm được từ những điều cơ bản đến nâng cao nhất. Vì vậy khi tham gia các khóa học ở trường nghề chính là một lợi thế, tạo nền tảng vững chắc cho các bạn sau này.

Ngành sửa điện lạnh cần cập nhật theo thời gian?

Ngoài ra, một kỹ sư ngành sửa điện lạnh cần liên tục học hỏi và trau dồi kỹ năng của họ, bất kể họ đã làm việc đó bao nhiêu năm và số lượng thành tích, lợi nhuận đi kèm ra sao. 

Bởi thời thế đang rất phát triển, các thiết bị hiện đại nếu không được kỹ sư cập nhật thì làm sao họ có thể sửa được chúng? Vì vậy, để không bị tụt hậu so với thời gian hay nặng hơn là bị đào thải khỏi ngành, hãy luôn rèn luyện nâng cao tay nghề và cập nhật các công nghệ, kỹ thuật mới trên thị trường. Mong muốn có một mức lương cao hơn thì sẽ đi kèm với việc các kỹ sư ngành sửa điện lạnh phải có tay nghề, kỹ năng chuyên môn cao hơn.

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Nếu bạn nghĩ bỏ tiền đi học nghề, đầu tư vào việc đào tạo kỹ thuật thôi là đã đủ ra nghề và làm việc thì bạn đã sai lầm. Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần học hỏi thêm trong suốt quá trình làm việc. Điều này sẽ đảm bảo cho sự phát triển của cá nhân bạn cũng như toàn bộ ngành nghề trong tương lai.

Hiện nay, nhu cầu sửa chữa điện lạnh trên thế giới vẫn có xu hướng tăng cao. Các kỹ thuật viên ngành sửa điện lạnh có tay nghề tốt vẫn được các nhà tuyển dụng săn đón rầm rộ trên thị trường.

Cơ sở đào tạo ngành sửa điện lạnh uy tín – HPCOM Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến ngành sửa điện lạnh, hãy cân nhắc theo đuổi chương trình đào tạo để lấy chứng chỉ chuyên môn trong lĩnh vực này. Học cao hơn về sửa chữa điện lạnh có thể tăng cơ hội tìm được công việc tốt hơn và kiếm được mức lương cao hơn. 

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Ưu điểm của việc tham gia khoá đào tạo ngành sửa điện lạnh HPCOM:

Về chất lượng tại HPCOM

Trung tâm dạy nghề HPCOM tự hào cùng với hơn 15 năm trong ngành giảng dạy về kỹ thuật điện, đào tạo ra hàng nghìn học viên giỏi ra nghề hiện đang làm việc ở khắp nơi trên Tổ quốc. Một số bạn còn làm việc tại thị trường nước ngoài cùng mức thu nhập “khủng” vô cùng.

Chúng tôi được các bài báo, trang web, cá nhân, đơn vị,… uy tín khắp trên cả nước đánh giá là trung tâm dạy nghề chất lượng cao, uy tín tại Việt Nam.

Về chương trình học phí 0 đồng tại HPCOM

HPCOM nổi tiếng trong ngành giáo dục nghề bởi chương trình 100% miễn phí học phí. Chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội tốt nhất để các bạn tham gia trải nghiệm khóa học nghề tại HPCOM Việt Nam.

Đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh còn khó khăn, không thể chi trả quá nhiều chi phí cho việc học tập

Về đội ngũ giảng viên tại HPCOM

Giảng viên tại HPCOM có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, cùng thái độ nhiệt tình, sự hiểu biết rộng và cực kỳ thân thiện, bạn có thể tận dụng tối đa tất cả các mẹo trong ngành, kinh nghiệm cá nhân và lời khuyên thực tế mà họ đưa ra. 

HPCOM dạy học theo phương châm cầm tay chỉ việc, kèm sát 1 giảng viên – 1 học viên giúp cho các bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức cũng như kỹ thuật ngành sửa điện lạnh. Từ đó ngày một tiến bộ hơn trong lĩnh vực này.

Về cơ sở vật chất tại HPCOM

Bầu không khí thoải mái và thú vị đến từ giảng viên và học tạo ra một môi trường học tập tốt.

Phòng học của trường đào tạo HPCOM rộng rãi, thoải mái. Ngoài ra còn được trang bị đầy đủ các dụng cụ, máy móc, thiết bị,… hỗ trợ tối đa cho quá trình học của các bạn.

Về giáo trình giảng dạy tại HPCOM

Do nắm được ngành nghề này đòi hỏi sự cập nhật thông tin, công nghệ, sản phẩm, kỹ thuật,… liên tục nên HPCOM luôn cố gắng đem những nguồn, những thứ mới nhất hiện đang có mặt trên thị trường để mang về giảng dạy cho học viên của mình.

Các loại máy mới nhất luôn có mặt HPCOM để đợi phục vụ cho các bạn.

Giáo trình giảng dạy thì luôn cập nhật mới để theo kịp với thời đại phát triển ngoài kia. Tránh để cho các bạn bị tụt hậu về kiến thức. 

Về chỗ ở tại HPCOM

Trung tâm đào tạo HPCOM có hỗ trợ các phòng tại ký túc xá cho học viên tham gia học tập tại trường.

Phòng ốc ở ký túc xá luôn sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

Ở ký túc xá sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm học, đặc biệt là dành cho các bạn học viên ở xa, khó khăn trong việc đi lại.

Về thời gian đào tạo tại HPCOM

Thông thường, một khoá ngành sửa điện lạnh sẽ kéo dài tầm 3 đến 6 tháng.

Tuy nhiên, nếu các bạn cảm thấy mình vẫn còn chưa cứng cáp tay nghề để có thể ra trường, bạn có thể ở lại tiếp tục học đến khi nào vững nghề mới thôi. 

Hiện nay HPCOM không có bất kỳ quy định nào về thời gian học tập tại trường.

Về chứng chỉ đào tạo tại HPCOM

Sau mỗi khoá học, học viên tại HPCOM sẽ được cấp bằng và chứng chỉ, chứng nhận đào tạo ngành sửa điện lạnh, có hiệu lực trên toàn quốc.

Với tấm bằng này, bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu trong lĩnh vực ngành sửa điện lạnh.

Về hỗ trợ sau đào tạo tại HPCOM

Nếu bạn đã tốt nghiệp chương trình học nghề tại HPCOM nhưng muốn tìm hiểu thêm thông tin mới để cập nhật? Bạn có thể quay lại trường nhé.

HPCOM luôn chào đón các cựu học viên ghé thăm. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới trên thị trường để bạn có thể nâng cao tay nghề. 

Tổng kết bài

ngành sửa điện lạnh

ngành sửa điện lạnh

Ngành sửa điện lạnh là một ngành nghề cực hot trên thị trường. Dù là trong quá khứ, hiện tại hay ở tương lai, nhu cầu về sử dụng các thiết bị điện lạnh của con người đều rất cao. Bạn không thể sống thiếu tủ lạnh để bảo quản, dự trữ đồ ăn hay thiếu điều hoà vào những ngày nóng cực độ; thay vì giặt đồ bằng tay vất vả thì mọi người sẽ chọn biện pháp giặt máy để tiết kiệm thời gian và công sức hơn,..v…v…

Nhưng đồ điện nào mà xài lâu lại không nảy sinh hư hỏng, trục trặc? Đó chính là lý do ngành sửa điện lạnh cần những kỹ thuật viên giỏi, có thể phục vụ, đáp ứng nhu cầu sửa chữa cho mọi người

Các kỹ sư điện lạnh là nguồn nhân lực để ngành sửa điện lạnh có thể hoạt động dài lâu trong thị trường hiện nay. Vì vậy, việc đào tạo nên một kỹ sư điện lạnh giỏi là điều cực kỳ cần thiết.

Việc học tập bài bản, từ kiến thức đến kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ hướng bạn đến con đường làm việc chuyên nghiệp. Hãy cân nhắc về việc tham gia khoá đào tạo nghề điện lạnh tại các trường học nghề nhé!

Chúng các bạn luôn thành công trong lĩnh vực của mình.

Trung tâm đào tạo ngành sửa điện lạnh HPCOM Việt Nam

Địa chỉ 1: 60A Kênh Tân Hoá, P. Phú Trung, Tân Phú, HCM

Địa chỉ 2: 148/06 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu. Quận Thủ Đức, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 090 885 8875 – 098 574 5216

Email: haihv78@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: 7+ điều cần biết khi học nghề sửa chữa điện lạnh

Xem thêm các khóa đào tạo ngành nghề làm đẹp của chúng tôi tại đây

 

  • Tags: