Home / BÀN LUẬN / Nghề gì cho nam giới không bằng cấp dễ xin việc?

Nghề gì cho nam giới không bằng cấp dễ xin việc?

Phân tích tình hình nghề nghiệp lao động

Nghề gì cho nam giới không bằng cấp: Hãy làm một phép tìm kiếm tại google: 2,3 triệu là kết quả tìm kiếm tuyển kỹ thuật điện lạnh.  Điều đó phản ánh rằng nhu cầu của nhà tuyển dụng là rất cao. Nhưng liệu thị trường nhân công thợ lành nghề về điện lạnh có đáp ứng được nhu cầu đó. Để hiểu rõ hơn về thực trạng này chúng ta thử phân tích tìm hiểu về thị trường xem nhé.

1/ Vì sao chúng ta nên theo học nghề điện lạnh

Nhu cầu thị trường cao: Hiện nay hầu như trong mỗi gia đình đều có trang bị máy điều hòa, tủ lạnh và máy giặt. Máy móc khi sử dụng sẽ hư hỏng theo thời gian, điều đó sẽ tạo ra một thị trường nghề sửa chữa điện lạnh sôi động. Nhưng hiện nay lực lượng thợ lành nghề về điện lạnh rất ít, không đủ cung ứng cho thị trường.

Dễ học, dễ xin việc: Học nghề điện lạnh không hạn chế về độ tuổi, bạn có niềm đam mê và yêu thích nghề  thì sẽ học đượ. Nội dung học được HPCOM chắt lọc tinh túy, học viên dễ tiếp cận kiến thức. Khi tốt nghiệp được đảm bảo 100% có việc làm. Bởi vì thị trường rất thiếu kỹ thuật viên điện lạnh giỏi, bạn thử dạo một vòng trên các trang web tuyển dụng sẽ thấy được điều đó.

Mức lương tương đối cao: Đơn giản rằng cái gì hiếm thì quý, thợ điện lạnh cũng vậy. Nếu máy lạnh, máy giặt hay tủ lạnh bị hư thì chắc chắn một điều rằng gia chủ sẽ gọi cho bạn. Vì họ không thể trực tiếp sửa được, với đặc thù ngành nghề như vậy thì giá trị luôn được nâng cao. Mà giá trị cao thì luôn được mua với giá cao. Vì thế các bạn không lo về mức lương đâu nhé.

Thời gian học ngắn: Nội dung về điện lạnh không nhiều, không quá khó, không quý tộc như văn chương. Không nhiều phương trình như toán học, mà đơn giản là nguyên lý hoạt động. Bạn chỉ cần có người thầy giỏi thì không lo gì không biết nghề. Thời gian cũng không quá nhiều để tiếp thu hết nội dung học.

Nghề luôn hót, không bị đào thải theo thời gian: Ngay thời điểm hiện nay và cả tương lai thì con người chúng ta đều cần môi trường mát mẻ (máy điều hòa), nước mát, giữ thức ăn không bị hư (tủ lạnh), thay thế người ở (máy giặt). Càng hiện đại, càng tiện nghi, càng giàu có thì nhu cầu sử dụng các thiết bị nêu trên càng cao, vì thế nghề điện lạnh là nghề không bị đào thải theo thời gian.

Nhiều yếu tố thuận lợi để mở cửa hàng riêng: Để mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh bạn không phải tốn quá nhiều vốn,  mà chủ yếu là đồ nghề, mặt bằng thuận lợi là có thể mở một tiệm. Bạn có thể trở thành một người chủ nếu không muốn đi làm công cho người khác, bạn có thể đi đến bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam cũng sống được (trừ những nơi không có người ở bạn nhé).

2/ Lợi ích khi theo học tại trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM

Được học với giảng viên giỏi có kinh nghiệm thực tế: Giảng viên đứng lớp tại HPCOM là những người có kiến thức chuyên sâu về ngành, có kinh nghiệm lâu năm về công tác giảng dạy. Ngoài ra có giáo viên từng là chủ của những trung tâm điện máy lớn, am hiểu về thị trường điện máy, điều đó giúp hỗ trợ kiến thức về thị trường kinh doanh cho các bạn có nhu cầu mở cửa hàng riêng.

Mức học phí được hỗ trợ thấp nhất hiện nay: HPCOM tự tin là một trung tâm dạy nghề với mức học phí hỗ trợ tối đa cho học viên nên học phí luôn thấp nhất trong phạm vi cả nước (thường xuyên có những chính sách giảm học phí để hỗ trợ cho một số bạn có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng đam mê nghề).

– Nội dung được học tinh gọn, tinh túy, dễ hiểu: Nội dung học tại HPCOM do chính các thầy giáo tại trung tâm biên soạn, nội dung được tinh gọn, dễ hiểu mà chưa nơi nào có được, học viên nhanh chóng bắt được kiến thức được truyền đạt, dù bạn có chậm vẫn có cách để bạn tiếp thu hết nội dung học, đừng lo lắng gì khi đến với trung tâm.

– Được tiếp cận với tất cả các dòng máy từ đời cũ đến đời mới nhất: HPCOM tự tin thường xuyên cập nhật những dòng máy mới nhất, học viên luôn được thực hành trên các dòng máy mới, khi ra khóa các bạn không phải bỡ ngỡ vì tất cả bạn đã được học tại trung tâm HPCOM.

– Thời gian thực hành nhiều: với phương châm làm nhiều sẽ quen tay, vì thế HPCOM áp dụng thời gian thực hành chiếm đến 90% tổng thời gian khóa học, tuy thời gian học chỉ 2,5 tháng, nhưng học viên hoàn toàn có thể trở thành một người thợ lành nghề chuyên nghiệp, không ngán ngại bất cứ dòng máy nào.

– Được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên và giới thiệu đi làm nếu học viên có nhu cầu: Khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên có giá trị trên toàn quốc, nếu học viên có nhu cầu đi làm ngay sẽ được HPCOM giới thiệu đi làm ngay tại các trung tâm điện máy lớn. Nếu học viên muốn mở cửa hàng kinh doanh riêng sẽ được hướng dẫn chi tiết mở cửa hàng sao cho hiệu quả, điều này cũng được thầy chỉ cho các bạn xuyên suốt trong quá trình học.

Tham khảo lớp: Điện thoại, máy tính, điện lạnh

About HPCOM

Trung tâm đào tạo dạy học sửa laptop HPCOM là đơn vị đào tạo kỹ thuật uy tín hàng đầu hiện nay. Với các lớp học sửa chữa laptop căn bản - nâng cao, lớp sửa chữa điện thoại, lớp học sửa chữa iPhone, iPad, Lớp dạy nghề điện lạnh. Kết hợp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo cho học viên luôn có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

x

Check Also

Học nghề sửa điện thoại có làm việc ngay không

Học nghề sửa điện thoại có việc làm ngay không?

Học nghề sửa điện thoại ...